Yahoo Messenger sẽ ngừng hoạt động vào ngày 17/7/2018

Vậy là huyền thoại Yahoo Messenger sẽ chính thức dừng hoạt động sau 20 năm hoạt động trên internet vào ngày 17/7. Thông tin này đã được đích thân Yahoo xác nhận.

Hôm qua, 8/6/2018, Yahoo đã chính thức thông báo ứng dụng Yahoo Messenger của họ sẽ không tiếp tục hoạt động trên iOS, Android và nhiều nền tảng khác và ngày 17/7/2018. Từ đây cho đến ngày thực sự đóng cửa, Yahoo Messenger sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Hiện tại, chúng ta không biết được còn bao nhiêu người còn sử dụng Yahoo Messenger nhưng có thể chắc rằng con số đó “không nhiều”. Nhưng đối với Yahoo một người đăng nhập vào bất kì một dịch vụ nào của Yahoo cũng sẽ được xem là đăng nhập vào Messenger.

Thời hoàng kim của Yahoo Messenger đã qua. Ở thời điểm hưng thịnh nhất, dịch vụ này có tới hàng trăm triệu người dùng và không ai có thể tưởng tượng ra tương lai tăm tối này. Việc dừng hoạt động của Yahoo Messenger sẽ không ảnh hưởng tới Yahoo ID, người dùng vẫn có thể dùng ID để đăng nhập vào các dịch vụ khác của Yahoo như như Yahoo! Mail.

Chúng tôi biết mình có rất nhiều người hâm mộ trung thành sử dụng Yahoo Messenger kể từ khi bắt đầu ra mắt. Đây cũng là một trong số những ứng dụng trò chuyện đầu tiên trên Internet. Khi bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung xây dựng các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng“, công ty Yahoo viết trong thông báo.

Lịch sử trò chuyện của người dùng có thể được tải về và lưu trên thiết bị của họ trong vòng 6 tháng tới. Ứng dụng Yahoo Squirrel chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm do vậy không có chuyện lịch sử trò chuyện của người dùng Yahoo Messenger được chuyển sang ứng dụng mới này.

Oath không giải thích cụ thể các lý do vì sao khai tử Messenger, nhưng có thể hiểu lý do của họ trong bối cảnh nhiều ứng dụng khác cùng thị phần như WhatsApp và Messenger của Facebook, Snapchat, Wechat và một số ứng dụng nhắn tin khác đang áp đảo. Công ty Oath cũng đã dừng hoạt động AIM, ứng dụng nhắn tin của AOL trong tháng 10 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *