Ưu điểm và nhược điểm của các loại dây đồng hồ mà bạn nên biết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua về những ưu và nhược điểm của 5 loại dây đồng hồ phổ biến hiện nay để giúp bạn đọc có thể lựa chọn được loại dây đồng hồ phù hơp nhất với mình.

Ưu & Nhược điểm của các loại dây đồng hồ

1. Dây NATO (dây vải, dây dù)

Đây là loại dây khá phổ biến trên những chiếc đồng hồ DW, Timex và ưu điểm của loại dây này là: kiểu dáng rất thể thao, độ bền cực tốt, chống chịu mọi loại thời tiết. Tuy nhiên, nhược điểm của loại dây này là rất dễ hút nước, hút ẩm và đặc biệt lại còn lâu khô thế nên đối với những người mà tay ra nhiều mồ hôi hay đeo đồng hồ đi mưa, rửa tay… thì dây thường rất “hôi”, đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của loại dây này. Ngoài ra, dây này khá là bám bụi nên dùng mội thời gian sẽ nhanh chóng bị bẩn và không còn được mới.

2. Dây kim loại

Đây là một trong những loại dây đồng hồ phổ biến nhất tương tự như dây da. Ưu điểm của dây kim loại chính là độ bền rất cao, chịu được mọi thời tiết, có thể đánh bóng lại được như mới kể cả khi bị xước xát sau một quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của dây kim loại đó là nặng, đeo vào mùa đông thì rất lạnh.

3. Dây kim loại mắt nhỏ (MESH)

Đây là một loại khác của dây kim loại với các mắt nối trên dây rất nhỏ hay còn gọi là dây Mesh. Cũng có những ưu điểm như dây kim loại bình thường nhưng nó có thêm ưu điểm nữa để khắc phục cho nhược điểm của dây kim loại thường đó là nhẹ hơn, ít bám lông tay hơn (những người có nhiều lông tay sử dụng loại dây này sẽ hợp lý hơn và cũng thời trang hơn).

4. Dây cao su

Những người sử dụng dòng điện thoại G-Shock chắc hẳn không lạ gì loại dây này vì G-Shock là đồng hồ nổi bật nhất sử dụng loại dây cao su này. Dây cao su có những ưu điểm như vẻ ngoài thể thao, chịu nước, chịu ẩm tốt, tương đối bến. Tuy nhiên, nó cũng có không ít nhược điểm như vô cùng bám bụi ở các khe, vào những ngày thời tiết oi bức sử dụng dây cao su sẽ cho cảm giác tương đối “bí”, khó thoát mồ hôi.

5. Dây da

Ưu điểm chống nước của dây kim loại và dây cao su lại chính là nhược điểm của dây da. Nhược điểm lớn nhất của dây da chính là kháng nước, kháng bụi kém, rất dễ bị hỏng khi bị thấm nước và không thể sử dụng khi đi bơi. Ưu điểm của loại dây này là mang lại vẻ thanh lịch, sang trọng, rất phù hợp với những chiếc đồng hồ đẳng cấp.

Trên đây chính là tóm tắt về ưu điểm và nhược điểm của 5 loại dây đồng hồ phổ biến nhất hiện nay. Các bạn nhận xét gì về những ưu/nhược điểm này, hay chia sẻ ý kiến của các bạn với Kênh Đánh Giá bằng cách để lại comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *