Ứng dụng Spotify là gì? Nên hay không nên sử dụng?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang sôi sục bàn luận về Spotify? Vậy Spotify là gì? Nó có tác dụng gì mà mọi người háo hức tìm hiểu về nó như vây?

Spotify là một ứng dụng Stream nhạc đã chính thức đặt chân vào Việt Nam. Spotify đã phổ biến ở nước ngoài cách đây vài năm. Thậm chí nếu các bạn có xem các bài đành giá điện thoại hay máy tính bảng cả các reviewer nước ngoài thì kiểu gì các bạn cũng thấy có ứng dụng Spotify được cài trên đó. Trong bài viết này Kênh Đánh Giá sẽ giới thiệu đến các bạn bài đánh giá ứng dụng này để các bạn có thể hiểu phần nào lý do nhiều người nói rằng họ sẽ xóa Nhaccuatui, xóa Zing MP3, xóa Apple Music,… để sử dụng Spotify.

Đánh giá ứng dụng nghe nhạc Spotify

Hiện tại, người dùng có thể tải ứng dụng Spotify trên cả CH Play cho Android và App Store cho iOS.

Điều đầu tiên, giao diện ứng dụng Spotify rất thân thiện với người dùng, đơng giản, theo tông màu đen, sạch sẽ, nhẹ nhàng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn ca sĩ yêu thích của mình bằng cách vuốt chọn hoặc tìm kiếm bằng từ khóa. Khi bạn chọn một ca sĩ nào đó, ứng dụng cũng sẽ tự động gợi ý cho các bạn những ca sĩ có liên quan dựa trên quốc tịch, dòng nhạc, hay được nhiều người dùng (user) khác cũng lựa chọn,…

Sau khi chọn xong ca sĩ, ứng dụng sẽ tạo ra một danh sách các bài hát (Playlist), Spotify đang sở hữu một hệ thống Playlist siêu khủng khiếp để cho người dùng thưởng thức âm nhạc một cách thoải mái nhất. Đây chính là điểm mạnh thứ 2 của ứng dụng nghe nhạc này. Mỗi ngày, ứng dụng sẽ có một Mix List những ca khúc dựa trên những ca sĩ mà bạn lựa chọn. Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được cài đặt cho ứng dụng này giúp nó thông minh và hiểu ý người dùng hơn. Ứng dụng dựa trên những bài hát mà người dúng đánh dấu “yêu thích” để học và hiểu sở thích của người dùng, qua đo tạo ra List những bài hát tương tự như vậy để phát cho người dùng nghe trong tương lai. Ngược lại bạn cũng có thể đánh dấu không thích cho một bài hát nào đó để ứng dụng không phát lại thêm lần nào nữa. Nói tóm lại, Spotify có thể hiểu được “sở thích” và “sở ghét” của người dùng.

Thêm một điểm thông minh của Spotify nữa là khi bạn tự tạo riêng một Kho Nhạc (Playlist), đặt tên cho Kho Nhạc đó rồi click vào nút thêm bài hát, ứng dụng sẽ dựa vào tên Kho Nhạc để gợi ý cho các bạn những ban nhạc, tên bài hát có liên quan đến cái tên bạn vừa chọn (Ví dụ bạn lấy tên GD cho Kho Nhạc thì ứng dụng sẽ gợi ý đến ca sĩ G-Dragon, ban nhạc Big Bang…).

Tính năng tìm kiếm trên ứng ụng Spotify, ngoài việc giúp người dùng tìm kiếm những bài hát yêu thích dễ dàng, đây còn là nơi có sẵn những danh sách bài hát mà người dùng có thể quan tâm như những bài hát mới phát hành, bảng xếp hãng những ca khúc hot nhất thế giới, các thể loại nhạc nghe phù hợp cho từng hoàn cảnh: nhạc nghe khi làm việc, khi ngủ, chơi game, du lich, tiệc tùng…

Khả năng đồng bộ các thiết bị của Spotify là tuyệt vời

Khả năng đồng bộ của ứng dụng này cũng rất đáng nể. Người dùng có thể đồng bộ, điều khiển nhạc trên cả máy tính và điện thoại, điều khiển ứng dụng trên thiết bị này thì ứng dụng trên thiết bị kia cũng sẽ được điều khiển tương ứng như vậy. Giao diện ứng dụng trên máy tính của Spotify rất đẹp và thông minh.

Khi một ứng dụng được phát hành thì chắc chắn sẽ có 2 luồng ý kiến là nên sử dụng và không nên sử dụng.

Tại không không nên sử dụng Spotify?

  • So với Zing MP3 hay Nhaccuatui thì kho nhạc Việt trên Spotify không thể lớn bằng.
  • Ứng dụng này buộc người dùng phải trả phí hàng tháng nếu muốn dùng bản Premium. Bản miễn phí (Free) chỉ cho phép bỏ qua bài hát với số lượng nhất định và sẽ xuất hiện những đoạn quảng cáo trong quá trình nghe nhạc.

Tại không nên sử dụng Spotify?

  • Spotify là sự khác biệt. Các Producer hay Artist nổi tiếng đều có kênh Spotify riêng và cập nhật những thứ mới nhất của họ lên đây đầu tiên, điều này giúp các fan hâm mộ của nghệ sĩ rất nhiều.
  • Ưng dụng còn có hệ thống Playlist thông minh có thể tự học hỏi sở thích người dùng, thay đổi Playlist thường xuyên mang lại cảm giác thú vị cho người dùng.
  • Có thể chia sẻ bài hát cho bạn bè trên Facebook để cùng nhau nghe.

Rất nhiều người có quan điểm sẽ xóa bỏ Nhaccuatui, Zing MP3… vì đã có thể nghe nhạc bản của từ Spotify nhưng theo quan kiểm cá nhân thì chúng tôi cho rằng phải những người nào thực sự đam mê, muốn thưởng thức âm nhạc một cách chính thống, hay yêu thích cái mới thì họ sẽ sử dụng ứng dụng Spotify, chi phí khoảng 60 nghìn/tháng cũng không phải là quá đắt. Những người chỉ nghe nhạc Việt Nam, hoặc thấy mọi người nghe cái gì thì nghe cái đó thì có thể sẽ không thích dùng Spotify. Vậy các bạn đang thuộc tuýp người nào? Bạn có háo hức với Spotify hay không? Hãy comment bàn luận với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *