Tuyệt chiêu phân biệt nước hoa thật/giả (Fake) chuẩn 100%

Là một người khá thích dùng nước hoa nên từ vài năm trước, khi bắt đầu nghĩ sẽ mua cho mình một lọ nước hoa, tôi cũng bắt đầu nghiên cứu “làm sao để phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả (hay còn gọi là nước hoa fake)?”. Mình cũng hỏi kinh nghiệm của những người dùng nước hoa nhiều năm và tìm hiểu trên mạng để tránh mua phải nước hoa giả. Tuy nhiên…đúng là “ai nên khôn mà chẳng dại một lần“… lần mua chai nước hoa đầu tiên, mình vẫn vớ phải một lọ nước hoa BVLgari Man in Black… super fake.

Lần đầu tiên mua một lọ nước hoa cho bản thân, mình cũng khá háo hức để xịt thử xem thế nào. Khi xịt thử cũng thấy mùi khá thơm. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn 15 – 20 phút, mùi hương bay hết chẳng còn lưu lại một chút nào. Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm vì theo mình biết nước hoa xịn sẽ không thể bay mùi nhanh như vậy được, đặc biệt theo thông số thì BVLgari Man in Black vốn có nồng độ EDP.

Để giải đáp nghi ngờ, mình cầm lọ nước hoa của mình ra thằng trung tâm thương mại và đến quầy bán nước hoa BVLgari chính hãng. Mình có xem một lọ Man in Black của quầy, so sánh với lọ mà mình mang theo thì… OMG, không khác nhau một tẹo nào dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ. Từ màu sắc, chất liệu, trọng lượng… y hệt. Mình cũng xịt thử lọ Man in Black tại quầy lên tay và từ thời điểm đó mình đã biết mình mua phải hàng rởm – nước hoa fake.

Lọ nước hoa BVLgari super fake mà mình mua phải giống y hệt hàng thật, kiểm tra Barcode vẫn ra thông tin.

Những cách phân biệt nước hoa thật/giả (fake) không thật sự chính sác

Mình tìm hiểu trên mạng thì thấy đa phần mọi người chia sẻ kinh nghiệm nhận biết nước hoa thật chính hãng như: vòi hút phải cắm tận đấy lọ, nước hoa phải trong suốt không cặn, khi xịt phải ra dạng sương chứ không phải dạng tia, màu sắc và chất liệu của lọ nước hoa giả thường mờ nhạt, chữ in trên loại giả thường sai… Nói chung những yếu tố liệt kê trên đều đúng, nhưng những cách đơn giản này chỉ dùng được với những loại nước hoa fake loại 2 hay 3 trở đi thôi. Còn đối với loại nước hoa siêu giả (super fake hay fake 1) thì chẳng có tác dụng gì nhé! Hàng super fake giống hàng thật đến 99%, đến nỗi mắt thường gần như không thể phân biệt được.

Nếu không có chữ Real và chữ Fake thì liệu bạn có phân biệt được đâu là chai Good Girl thật hay không? (nguồn fakeback.com)

Check Batch code có phân biệt được nước hoa thật/giả không?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn cho rằng việc check batch code thì sẽ biết được lọ nước hoa đó là thật hay giả. Trên thực tế, batch code chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, nó dùng để xác định thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Với ý đồ sản xuất nước hoa super fake thì tội gì không làm giả nốt batch code trên lọ nước hoa vì nó rất đơn giản, đúng không nào? Ví dụ minh chứng trực tiếp là lọ nước hoa giả mà mình mua phải.

Các bạn hãy vào website này: checkfresh.com – chuyên trang kiểm tra batch code nước hoa và mỹ phẩm uy tín thế giới. Sau đó, các bạn chọn Comestic Brand là “Bulgari” và gõ ô Batch code mã của chai Man in Black fake là “30F31E1”, sau đó click vào nút Check, kết quả sẽ ra như sau:

Kết quả này chứng tỏ rằng chai nước hoa Bulgari fake kia được làm nhái theo lô hàng thật sản xuất vào tháng 03/2015, tính đến này đã được khoảng 5 năm 1 tháng.

Rõ ràng là nước hoa siêu giả (super fake) luôn được làm nhái theo một lô hàng thật nào đó nên việc check batch code vẫn ra thông tin không có gì là lạ. Thông tin mà bạn thấy khi check batch code chỉ cho biết lô hàng đó được sản xuất vào thời điểm nào, nó cho biết tuổi thọ của lọ nước hoa chứ hoàn toàn không có tác dụng phân biệt thật/giả.

So sánh giá bán để phân biệt thật giả ư???

Cũng nhiều người mách nhau cách nhìn vào giá bán đề phân biệt nước hoa thật/giả. Tất nhiên, nước hoa thật thì không thể có giá quá rẻ được. Có một vấn đề đau đầu mà người tìm mua gặp phải là khi tham khảo giá cả trên các trang mạng thì có vô vàn mức giá cho cùng một loại nước hoa. Đâu mới là giá chuẩn của nước hoa thật? Đắt hay rẻ sao mà biết được? Và giả dụ người bán nước hoa giả cố tình bán bằng giá với nước hoa thật thì sao?

Lại ví dụ với lọ nước hoa giả của mình, Man in Black fake này mình mua với giá 1,6 triệu đồng, trong khi ở trung tâm thương mại bán giá là hơn 2 triệu đồng, chênh lệch khoảng 450.000 đồng, nếu hàng mình mua là nước hoa xách tay hàng thật thì cái giá đó cũng là hợp lý rồi. Vì vậy, so sánh giá bán là một cách đầy nguy hiểm, rất có thể bạn sẽ mua phải một lọ nước hoa giả với giá bằng luôn nước hoa thật. Lúc đó thì tiền mất tật mang!!!

Tổng hợp lại thì những cách trên chẳng có cách nào giúp phân biệt nước hoa thật/giả chính xác một cách tuyệt đối. Vậy nên, chỉ có một tuyệt chiêu cuối cùng bạn có thể áp dụng, đó là:

“Cách duy nhất để phân biệt nước hoa thật giả chuẩn 100%, đó chính là dựa trên 3 tầng hương”

Lọ nước hoa super fake của mình cũng có mùi gần giống như hàng thật nhưng nó lại bay mùi rất nhanh vì sử dụng loại hóa chất rẻ tiền, không có khả năng giữ mùi trên cơ thể. Đương nhiên vì bay mùi rất nhanh nên lọ nước hoa của mình cũng chẳng có tầng hương nào cho ra cái mùi hương như quảng cáo, bởi vì nước hoa giả chỉ là hỗn hợp dung dịch của nhưng hóa chất tạo hương được pha vào nhau một cách cẩu thả. Vì vậy, nước hoa fake sẽ không bao giờ có được 3 tầng hương rõ ràng và đẳng cấp như nước hoa thật (nước hoa authentic) được.

Mình có lấy lọ nước hoa Man in Black thật ở trung tâm thương mại xịt thử lên tay và sau đó đi dạo tiếp một vòng. Lâu lâu mình lại ngửi cổ tay và nhận thấy rằng các tầng hương bắt đầu biến chuyển, lớp hương đầu qua đi rồi đến hương giữa, các loại tinh dầu cao cấp lần lượt xuất hiện cho cảm giác dễ chịu và đê mê. Cuối cùng đến tối hôm đó, trước khi đi ngủ mình vẫn ngửi thấy tầng hương cuối vẫn còn lưu luyến trên cổ tay. Lúc đó mình đã muốn thốt lên “đây chính là 3 tầng hương của nước hoa chính hãng!!“.

Nước hoa thật luôn phải có đầy đủ 3 tầng hương rõ ràng, hương đầu kéo dài khoảng 15 phút, sau đó hương giữa xuất hiện khoảng 30 phút đến 1 tiếng và cuối cùng là hương cuối kéo dài nhiều giờ sau đó.

Việc mua nước hoa online là một rủi ro khá lớn và mình khuyến nghị các bạn không nên chọn cách này. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đến tận cửa hàng chọn và thử và buộc phải mua online thì các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, hoạt động lâu năm, được đánh giá tốt trên các diễn đàn và mạng xã hội, có cam kết bảo hành sản phẩm rõ ràng, có hướng dẫn đổi trả hoặc hoàn tiền cụ thể được đăng công khai trên website, fanpage…

Chúc các bạn là những người tiêu dùng thông thái và chọn được những lọ nước hoa thật ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *