Trải nghiệm nhanh Android P Beta

Như vậy là Google đã cho ra phiên bản Beta của Android P cho những dòng điện thoại chạy Android thuần. Kênh Đánh Giá xin chia sẻ tới bạn đọc một số cảm nhận khi trải nghiệm phiên bản Android này trên Google Pixel 2.

Bản Android P Beta có dung lượng khoảng 1GB. Phiên bản thử nghiệm này người dùng không thể cập nhật trược tiếp mà phải đăng ký chương trình thử nghiệm Android Beta thì mới có thể tải về được.

Mặc dù còn chút nghi ngờ khi thử chạy Android P vì bản Android Oreo trước kia vẫn còn tồn tại một số lỗi, thế nhưng cảm nhận đầu tiên sau khi cập nhật lên Android P Beta thì thấy nó “cực ngon, cực mượt”.

Trên phiên bản Android này, Google cho phép người dùng tùy biến khá mạnh 3 phím điều hướng, trong đó có lựa chọn thành 1 phím Home duy nhất. Google có nói họ tự phát triển kiểu Gesture cách đây khoảng 1 năm, thế nhưng trong khi trải nghiệm lại thấy các thao tác, hiệu ứng khá giống với iPhone X.

Quản lý đa nhiệm trên Android P khá giống iPhone X

Google cũng cung cấp khá nhiều animation mới cho phiên bản này, tạo hiệu ứng đóng mở ứng dụng hay chuyển đổi cửa sổ ứng dụng rất lạ mắt và mượt. Độ mượt của các hiệu ứng trên phiên bản Android P này có thể nói không khác gì trên những thiết bị của Apple. Ngoài ra còn có những thay đổi về thiết kế của thanh thông báo, icon trông khá vui mắt, mới lạ.

Trong phần Setting (Cài đặt) tất cả icon đã được chuyển sang những màu sắc mới khá bắt mắt. Trong phần cài đặt nâng cao đã cho phép cài đặt Màu sắc(tự nhiên, rõ nét, bão hòa).

Ứng dụng camera đã có thêm tính năng AR trong Setting. Sử dụng camera AR có thể thêm rất nhiều nhân vật, hình ảnh vào khung hình và cũng khá mượt.

Đối với những sản phẩm của Google như dòng Pixel thì lên Android P Beta rất dễ dàng còn những dòng máy Android khác lại không dễ dàng như vậy.

Trên đây là một số trải nghiệm nhanh về Android P phiên bản Beta trên sản phẩm thuần Google là Pixel 2. Nhìn chung phiên bản Android mới này có những thay đổi khá thú vị về camera, animation, khả năng tùy biến màu sắc & độ nét, giao diện… đặc biệt là cực kì mượt. Nếu các bạn muốn sử dụng một phiên bản Android thuần Google mà khó kiếm được máy Google Pixel thì có thể dùng những máy đến từ Google Partner như Nokia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *