Top 5 điện thoại tầm trung xứng đáng đến từng đồng đầu năm 2021

Thị trường điện thoại thời điểm này đang có rất nhiều điện thoại tầm trung có hiệu năng tốt, thiết kế đẹp mà Kênh Đánh Giá cho rằng xứng đáng đến từng đồng mà người dùng phải bỏ ra. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm danh Top 5 điện thoại tầm trung đáng giá nhất trong phân khúc nhé!

Top 5 điện thoại tầm trung đáng giá nhất đầu năm 2021

1. Poco X3 Pro

Đối với rất nhiều người dùng, sau khi nhìn thấy Poco X3 Pro thì đều cho rằng đây chính là chiếc điện thoại dành cho họ, đặc biệt là đối với những người thích điện thoại có chịp xử lý mạnh mẽ. Được trang bị chip xử lý Snapdragon 860 thì rõ ràng Poco X3 Pro là chiếc điện thoại tầm trung rất đáng để lưu tâm.

Tuy nhiên, vì giá ở phân khúc tầm trung nên Poco X3 Pro chỉ có thiết kế bằng nhựa, màn hình có tần số quét 120 Hz nhưng chỉ là tấm nền IPS và không hỗ trợ 5G. Camera thông số khá tốt và mang đến trải nghiệm quay phim, chụp ảnh mở mức khá.

Pin là điểm mạnh của Poco X3 Pro. Với dung lượng 5160 mAh đi kèm với sạc 33 W đủ cho những tín đồ chơi game và cày Youtube cả ngày. Điện thoại này được trang bị loa ngoài là loa kép đi kèm với công nghẹ kháng nước & kháng bụi IP53.

Mặc dù vẫn còn tồn tại một số điểm trừ nhưng rõ ràng để đánh đổi lại với những điểm cộng như hiệu năng mạnh mẽ, thời lượng pin khủng, sạc nhanh, loa tốt, kháng nước, màn hình tần số quét cao thì Poco X3 Pro hoàn toàn xứng đáng.

2. Realme GT Neo

Realme GT Neo không có khả năng kháng nước & bụi giống Poco X3 Pro nhưng bù lại nó có những điểm hơn như sau: thiết kế đẹp mắt & tinh tế hơn, màn hình đẹp hơn với công nghệ Supper Amoled đi kèm tần số quét 120 Hz, hiệu năng cũng tốt hơn với việc xử dụng chip Mediatek Dimensity 1200 và có hỗ trợ 5G, camera cũng tốt hơn.

Pin của Realme GT Neo thua thiệt đôi chút so với Poco X3 Pro, với dung lượng 4500 mAh thì cũng giúp người dùng sử dụng thoải mái. Tốc độ sạc pin của Realme GT Neo cũng nhanh hơn Poco X3 Pro rất nhiều, cục sạc đi kèm lên tới 65 W. Realme GT Neo cũng được trang bị loa ngoài là loa kép và được trang bị cảm biến vân tay bên trong màn hình.

Xét về mọi thông số thì có vẻ Realme GT Neo vượt trội hơn hẳn Poco X3 Pro nhưng tại sao Poco X3 Pro lại được xếp số 1 trong danh sách? Câu trả lời vì Poco X3 Pro là chiếc điện thoại duy nhất trong danh sách có phân phối chính hãng tại Việt Nam.

3. Redmi K40

Redmi K40 có những điểm gì đặc biệt để được lọt vào danh sách này? Nó được trang bị con chip Snapdragon 870 có hỗ trợ 5G, thiết kế mặt lưng bằng kính sang trọng, màn hình Supper Amoled tần số 120 Hz có độ sáng rất cao lên tới 1300 Nit.

Hiệu năng của Redmi K40 có thể nói mạnh mẽ nhất trong phân khúc, camera chất lượng ở mức khá tốt, pin 4500 mAh cũng tương đương với Realme GT Neo đủ để đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dùng đi kèm với sạc nhanh 33 W (52 phút đầy pin). Loa ngoài cũng là loa kép và không có khả năng kháng nước & bụi.

Với mức giá tầm 8tr thì Redmi K40 thật sự là một chiếc điện thoại cũng rất đang mua ở trong phân khúc tầm trung.

4. Vivo Iqoo Z3

Một sản phẩm tốt như Vivo Iqoo Z3 nhưng rất lạ là lại không được nhiều người dùng quan tâm. Trong tầm giá từ 5 – 6 triệu Vivo Iqoo Z3 có được thiết kế rất ổn, màn hình tấn số 120 Hz, hiệu năng khá mạnh mẽ với chip Snapdragon 768G có hỗ trợ 5G, camera tương đối ổn, pin dung lượng 4400 mAh ở mức độ đủ dùng đi kèm với sạc nhanh 55 W.

Một số điểm trừ như không có thiết kế bằng kính hay kim loại, màn hình không được trang bị tấm nền Amoled, loa ngoài không phải là loa kép. Nhưng với mức giá hợp lý của Vivo Iqoo Z3 và những gì nó mang lại tương đối toàn diện cho nhu cầu sử dụng điện thoại hàng ngày thì nó cũng rất xứng đáng có mặt trong danh sách những chiếc điện thoại đáng giá đến từng đồng.

5. Redmi Note 10 Pro

Hiện tại, Redmi Note 10 Pro có vẻ hơi lép về khi so với các điện thoại khác trong danh sách. Trước khi những chiếc điện thoại trên ra mắt thì rõ ràng Redmi Note 10 Pro là một chiếc điện thoại “rất ngon” trong phân khúc.

Redmi Note 10 Pro có khả năng kháng nước & bụi tiêu chuẩn IP53, được trang bị màn hình Amoled tần số quét 120 Hz, hiệu năng ở mức độ đủ dùng nhờ trang bị chip xử lý Snapdragon 732G, camera lên tới 108 MP, pin 5000 mAh đi kèm sạc nhanh 33 W và loa ngoài là loa kép. Bên cạnh đó là sự vượt trội về thiết kế cũng như công nghệ màn hình so với những đối thủ khác.

Vấn đề thua thiệt của Redmi Note 10 Pro so với các đối thủ là chính là việc chỉ được trang bị con chip có hiệu năng hơi thấp trong tầm giá từ 6,5 – 7 triệu.

Khi mang những chiếc điện thoại tầm trung hiện nay so sánh với các điện thoại thuộc dòng flagship thì thấy chúng không thua thiệt quá nhiều. Có thể nói chính vì mức độ cạnh tranh quyết liệt trong phân khúc tầm trung mà khách hàng đã được hưởng lợi từ việc các hãng điện thoại đã chú trọng đầu tư hơn về hiệu năng cũng như thiết kế cho những chiếc điện thoại thuộc phân khúc này. Các bạn có cảm nhận thế nào về Top 5 điện thoại tầm trung đáng giá đến từng đồng mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *