Tính năng mới trên Google Chrome, đơn giản mà hữu dụng

Nhiều người dùng bị giật mình khi bất ngờ trình duyệt phát video và phát ra âm thanh chói tai, một tính năng mới trên Google Chrome bản cập nhật 66 sẽ giúp người dùng không còn phải chịu đựng tình huống này nữa.

Trong bản cập nhật vừa phát hành Chrome 66, trình duyệt sẽ tự động tắt âm thanh trên những website tự phát video thay vì người dùng phải tư tay làm như trước kia. Tính năng mới hữu dụng này đã được người dùng mong chờ từ lâu nay mới được xuất hiện trên Chrome, tính năng này đều có trên cả phiên bản máy tính lẫn di động.

Tính năng thông mình này được Google phát triển dựa trên công cụ phân tích âm thanh Media Engagement Index. Theo đó, Chrome sẽ tự nhân biết video có âm thanh và chặn lại không cho tự động phát, còn những video không có âm thanh thì vẫn sẽ tự chạy bình thường.

Tính năng mới này của Chrome cũng rất thông mình khi dựa trên lịch sử trình duyệt hoặc các trang web mà người dùng chủ động ghim ra màn hình chính để lọc ra những ngoại lệ là những trang web người dùng “yêu thích“. Chẳng hạn, nếu bạn từng xem rất nhiều video trên YouTube thì Google Chome vẫn sẽ tự động phát các đoạn video như bình thường. Rất tuyệt vời phải không nào? Các bạn hãy nhanh tay cập nhật trình duyệt Chrome của mình lên phiên bản mới nhất đi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *