Sạc không dây có thực sự hữu ích?

Sạc không dây đã xuất hiện cách đây vài năm trên những thiết bị Android nhưng có vẻ không nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, gần đây, với sự xuất hiện của bộ 3 iPhone 8, 8 Plus và iPhone X thì sạc không dây mới có vẻ được quan tâm trở lại, bởi số lượng người sử dụng iPhone cũng khá đông đảo. Trong bài viết này, Kênh Đánh Giá sẽ đưa ra những phân tích về ưu điểm, nhược điểm của sạc không dây để bạn đọc tham khảo.

Những nhược điểm khi sử dụng sạc không dây

  • Trong một số trường hợp, sử dụng sạc không dây khá là bất tiện so với sạc thông thường. Ví dụ, trong trường hợp sạc thông thường, người dùng vẫn có thể thoải mái dùng điện thoại như bình thường trong khi đang sạc. Còn khi đang sạc không dây, cầm máy lên dùng sẽ làm gián đoạn quá trình sạc, tình trạng này mà thường xuyên xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến cả pin lẫn thiết bị sạc.
  • Việc mang theo thiết bị sạc không giây thường lích kích hơn sạc thông thường. Người dùng vừa phải mang theo dây nối lẫn củ sạc không dây to đùng trong cặp hay túi xách.
  • Giá của sạc không dây khá cao nên khi mua người dùng phải cân nhắc rất kỹ thương hiệu, chất lượng trong muôn vàn loại sạc không dây trên thị trường.

Những ưu điểm của sạc không dây

Nói đi thì cũng phải nói lại, sử dụng sạc không dây cũng có những ưu điểm khá hay của nó.

  • Có những thiết bị sạc không dây có khả năng tự ngắt khi pin đầy, rất hữu ích trong trường hợp sạc qua đêm, người dung chỉ đơn giản đặt chiếc điện thoại lên và đi ngủ, sáng dậy là có chiếc điện thoại đầy pin mà không phải lo đến vấn đề chai pin.
  • Cũng có những thiết bị sạc không dây cho nguồn ra rất lớn, lớn hơn sạc tiêu chuẩn nên mang lại khả năng sạc nhanh hơn sạc thông thường.
  • Hiện tại sạc không dây cũng có thiết kế rất thẩm mỹ (thậm chí còn hỗ trợ góc đặt máy để dùng và sạc có thể thực hiện song song), vừa làm thiết bị sạc vừa là vật dụng trang trí trên bàn làm việc khá phù hợp. Góc làm việc sẽ trở nên “công nghệ” hơn với một thiết bị sạc không để trên bàn.
  • Một giải pháp cho vấn đề cơ động của sạc không dây đó là hiện nay đã có sản phẩm sạc dự phòng tích hợp công nghệ sạc không dây.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm mà chúng tôi đã thống kê về sạc không dây. Bạn có thấy dòng sản phẩm này hữu ích không? Bạn có phải là người đang sử dụng sạc không dây không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiện của bạn về sản phẩm này bằng cách comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *