Router Wifi Synology RT2600AC một trong những thiết bị phát Wifi bảo mật nhất năm 2018

Như mọi người đã biết, gần đây rộ lên những thông tin Facebook, Cốc cốc ăn cắp, theo dõi thông tin người dùng thê nên vấn đề bảo mật đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Hôm nay, Kênh Đánh Giá xin chia sẻ với các bạn một thiết bị Router phát Wifi cực kì bảo mật đến từ thương hiệu Synology – một công ty rất nổi tiếng về các giải pháp lưu trữ cũng như bảo mật, đó là Synology RT2600AC.

Synology RT2600AC được đánh giá là một trong những router bảo mật tốt nhất, đáng để mua nhất năm 2018 theo đánh giá của Lifewire – một trang rất uy tín về công nghệ.

Mở hộp chiêc router wifi này chúng ta sẽ có sách hướng dẫn sử dụng, nguồn với thông số 12V-3.5A, 2 cáp LAN và 4 ăng ten. Sau khi lắp đủ 4 ăng ten này thì trông chiếc router wifi Synology RT2600AC rất chi là hầm hố.

Khe tản nhiệt được thiết kế khắp mọi nơi giúp router không bị nóng khi hoạt động trong thời gian dài.

Mặt trên có những đèn LED thông báo trạng thái như 2.4G, 5G, WAN 1, WAN 2… Thiết kế của chiếc router này khá đặt biệt với 2 chân đế nhô cao tạo khoảng thoáng mặt dưới, khe tản nhiệt được đặt xung quanh 4 góc và khắp cả mặt dưới giúp tản nhiệt để router hoạt động mát mẻ trong thời gian dài.

Thiết bị có rất nhiều cổng kết nối.

Phía sau là nơi đặt những cổng kết nối và nút bấm như nút nguồn, cổng nguồn 12V, nút Reset, cổng USB 2.0 (kết nối USB 3G hoặc 4G trong trường hợp mất mạng), 1 cổng WAN và 4 cổng LAN. Ngoài ra, bên cạnh có một cổng USB 3.0 và một khe cắm thẻ nhớ phía trước. Như vậy, thiết bị này có rất nhiều cổng kết nối để người dùng sử dụng.

Thông số cấu hình của Router Synology RT2600AC: 

  • CPU: 2 x 1.7GHz
  • Ram: 512MB DDR3
  • Wifi: 2.4G/5G hỗ trợ chuẩn AC2600, MU-MIMO, IEEE 802.11ac
Cấu hình đơn giản với giao diện trực quan, dễ hiểu

Cách cấu hình router wifi này cũng rất đơn giản với giao diện rất trực quan, dễ hiểu thông qua địa chỉ 192.168.1.1. Giao diện gồm 3 mục chính là Network Center, Control Panel và Package Center. Người dùng có thể cấu hình hầu hết các tính năng của thiết bị trong tác menu như: Status, Wireless, Internet, Local Network…

Có một số tính năng đáng chú ý trên router wifi Synology RT2600AC:

  • Wireless là nơi cài đặt cường độ phát tín hiệu, lựa chọn bảo mật, đặt mật khẩu.
  • Tính năng siêu HOT như MU-MIMO cho phép nhiều người sử dụng tài nguyên cùng một lúc, trong đố thiết lập Guest Network là một tính năng đáng chú ý, nó đặc biệt hữu ích với những nơi cần phân loại đối tượng sử dụng. Với tính năng này, người dùng có thể tạo ra nhiều mạng khách đồng thời giới hạn tốc độ để tránh ảnh hưởng đến tốc độ mạng chính. Những kết nối ở mạng khách sẽ không kết nối với các thiết bị khác ở trong mạng chính.
  • Internet: thiết bị hỗ trợ 2 cổng WAN, tùy lựa chọn mà người dùng có thể sử dụng 1 cổng WAN chính, 1 cổng WAN dự phòng của 2 nhà mạng khác nhau như một phương án tránh mất mạng đột ngột hoặc sử dụng đồng thời 2 cổng WAN để tăng tốc độ mạng, nhưng khi mất điện 2 cổng WAN này cũng mất tác dụng.
  • Parental Control: Dành cho các bậc phụ huynh lọc các địa chỉ không được trùy cập để ngăn chặn con em mình vào những trang có nội dung xấu.
  • Security: đây là tính năng được router này rất chú trọng đơn giản vì đây là router chuyên cho bảo mật. Các tính năng như bảo vệ DoS để giảm các cuộc tấn công mạng, tưởng lửa, Auto Block để tránh việc dò mật khẩu router.
  • Ngoài ra, thông qua cổng kết nối USB 3.0, người dùng có thể kết nối với ổ cứng di động và biến nó thành File Sever khi kết hợp với các gói cài đặt khác ở Package Center, việc này cũng có thể thực hiện với thẻ nhớ SD. Tính năng này khá hữu ích cho những tổ chức, doanh nghiệp nhỏ trong trường hợp bị mất mạng thì vẫn có thể chuyển được file nội bộ cho nhau.
  • Người dùng cũng có thể cài đặt router này thông qua ứng dụng DS Router rất dễ dàng, đơn giản trên điện thoại.

Trải nghiệm kiểm tra tốc độ thực tế cho tốc độ từ 52MB – 61MB, ping khá thấp, chơi game, upload khá nhanh và thoải mái trong điều kiện khoảng 6 – 7 người sử dụng.

Tổng kết lại với chiếc router wifi Synology RT2600AC nếu so với những đối thủ khác cũng có chuẩn kết nối 2600AC thì mức giá của nó hơi cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm đến việc bảo mật, tránh việc bị ăn cắp dữ liệu bởi những trang web hoặc một bên thứ 3 nào đó thì bạn nên sử dụng router này để đảm bảo tính an toàn thông tin, bên cạnh đó nó còn có tác dụng như một Server để sao chép, chia sẻ thông tin nội bộ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *