Qualcomm giới thiệu Snapdragon 850, hướng đến máy tính chạy Windows 10

Tại sự kiện công nghệ Computex 2018 diễn ra ở Đài Loan, Qualcomm đã chính thức giới thiệu bộ vi sử lý mới – con chip Snapdragon 850. Đây không phải là sản phẩm nâng cấp từ Snapdragon 845 đang được trang bị trên các smartphone hàng đầu hiện nay mà lại là một sản phẩm mới, hướng đến các thiết bị máy tính chạy Windows 10.

Snapdragon 850 mới, cho phép hỗ trợ Windows 10 một cách hoàn chỉnh nhất, đem các tính năng cơ bản trên smartphone lên các thiết bị máy tính như khả năng tiết kiệm pin khi ở chế độ chờ, cùng một hiệu năng được cải thiện mạnh mẽ.

Chip Snapdragon 850 mới của Qualcomm

Đây là con chip đầu tiên của Qualcomm hỗ trợ hoàn chỉnh Windows 10. Qualcomm tuyên bố, Snapdragon 850 sẽ mang đến những tính năng như trên smartphone cho máy tính, giúp các máy tính luôn luôn được kết nối đến mạng LTE hoặc mạng Wi-Fi, nhận các thông báo và đồng bộ hóa liên tục nhưng đồng thời vẫn có khả năng tiết kiệm pin. Với kiến trúc nền tảng ARM được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động cũng như hiệu suất của AI gấp nhiều lần so với các thế hệ trước, Snapdragon 850 hứa hẹn sẽ cho một hiệu năng mạnh mẽ, đồng thời kéo dài thời lượng sử dụng pin lên đến 25 giờ hoặc nhiều ngày khi máy tính chỉ xử lý những tác vụ thông thường.

Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10nm cho hiệu năng và khả năng tiết kiệm pin được cải thiện. Đây là một phiên bản tùy chỉnh của con chip Snapdragon 845 với 4 nhân Kyro 385 Gold xung nhịp 2.95GHz, cao hơn so với 2.8GHz trên Snapdragon 845. Snapdragon 850 cũng sẽ vẫn được Qualcomm trang bị modem LTE Snapdragon X20, cho tốc độ truyền tải dữ liệu trên mạng LTE lên đến 1.2Gbps. Ngoài ra, Qualcomm cũng tích hợp công nghệ AI Engine vào vi xử lý tín hiệu Hexagon DSP (Digital Signal Processor), cho phép người dùng có một trải nghiệm AI thú vị hơn nhờ vào công nghệ này.

Samsung được cho là sẽ hợp tác với Qualcomm Technologies để có thể mang đến các thiết bị máy tính với trải nghiệm di động “luôn kết nối” và “luôn sẵn sàng” tới cho các khách hàng của mình. Các thiết bị máy tính Windows 10 đến từ Samsung chạy trên con chip Snapdragon 850 này được cho là sẽ sớm xuất hiện trên thị trường vào khoảng cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *