Nokia 8 Sirocco cái tên gợi nhớ một huyền thoại

Cũng trong triển lãm công nghệ MWC đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, Nokia cũng giới thiệu một chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp là Nokia 8 Sirocco, cái tên làm gợi nhớ đến Nokia 8800 Sirocco một chiếc điện thoại rất sang trọng và đẹp – huyền thoại một thời của hãng điện thoại này.

Mục đích của việc tên cho chiếc điện thoại Nokia 8 Sirocco chắc hẳn cũng chưa hàm ý nhắc nhở người tiêu dùng đến sản phẩm cao cấp một thời của Nokia, sản phẩm cũng hướng đến một thiết kế sang trọng, đặc biệt. Cả mặt trước và sau của chiếc smartphone này đều được phủ kính trông rất bóng bẩy, tuy nhiên lại rất bám vân tay. Các nút chức năng 2 bên sườn cũng được hoàn thiện tỉ mỉ, tinh tế, sang trọng.

Các cạnh viền xung quanh của Nokia 8 Sirocco được trau chuốt rất kĩ và có nét khá giống với thiết kế của Samsung cho những chiếc điện thoại 2 mặt kính.

Một điểm đặc biệt của Nokia 8 Sirocco là nó sử dụng màn hình khá vuông (tỷ lệ màn hình chưa rõ có thể là 16:9 hoặc 16:10) khác lạ so với thế giới smartphone bên ngoài. Màn hình trên chiếc điện thoại này sử dụng tấm nền POLED, độ phân giải QHD, màu sắc rất đậm đà nhưng không được nịnh mắt cho lắm khi so với những sản phẩm đền từ Hàn Quốc.

Nokia 8 Sirocco được trang bị 2 camera của thương hiệu ZEISS, một camera thường 12MP, khẩu độ f1.7 và một camera tele độ phân giải 13MP, khẩu độ f2.6.

Nokia 8 Sirocco chạy hệ điều hành Android One của Google, điều này có nghĩa là chiếc điện thoại này sẽ được update sớm nhất.

Với giá khởi điểm của Nokia 8 Sirocco là 920 USD, máy được trang bị chíp sử lý Snapdragon 835 (chip xử lý của những dòng flag ship năm 2017), tuy máy được trang bị Ram 6GB, bộ nhớ trong 128GB nhưng so về cấu hình thì tương đối là…đắt. Nếu bạn là một fan trung thành của Nokia hay của Nokia 8800 Sirocco ngày xưa hoặc bạn là người thích sự sang trọng, bóng bẩy thì có lẽ bạn mới sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Trong tầm giá này của Nokia 8 Sirocco, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác với cấu hình mạnh mẽ hơn và tiên tiến hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *