Những tính năng mới được cập nhật cho Chrome 69

Như vậy là trình duyệt số một thế giới hiện nay là Chrome đã chính thức cập nhật lên phiên bản Chrome 69. Đây cũng là phiên bản đánh dấu cột mốc 10 năm xuất hiện của trình duyệt web đến từ Google. Khá nhiều tính năng và những thứ hay ho được cập nhật cho phiên bản Chrome mới này, chúng ta sẽ cũng điểm qua nhé!

Là “ông Kẹ” trong thế giới trình duyệt cũng với FireFox và Opera, Chrome là một trong những phần mềm không thể thiếu đối với những người sử dụng máy tính. Người dùng hiện nay cũng đã rất hài lòng về tính năng cũng như tiện ích mà Chrome mang lại, vậy nên họ cũng khá tò mò về những thứ Google nâng cấp cho Chrome sẽ còn giúp trình duyệt này tốt đến mức nào.

Những cập nhật nổi bật trên Chrome 69

Giao diện Material Design

Material Design là giao diện mới, đã có bản Beta để cho người dùng trải nghiệm trước khi Chrome 69 chính thức cập nhật. Giao diện này mang lại cảm giác về ‘giao diện phẳng tuyệt đối’, tuy nhiên người dùng vẫn có thể xem các thông tin về tài khoản Google, các mật khẩu đã lưu cũng như tùy chọn khác.

New Tab mới, đầy sống động

Nâng cấp tuyệt vời trên Chrome 69 là cho phép người dùng sử dụng bất cứ hình ảnh nào để làm hình nền mà không cần tới các phần mềm hay tiện ích mở rộng hỗ trợ. Để cài đặt hình nền cho tab mới trên Chrome 69, người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới cùng, bên phải New Tab, chọn tiếp Chrome Backgrounds và chọn một trong các hình nền của Google hoặc click vào Upload an Image để sử dụng hình ảnh bất kỳ thay thế. Rất dễ dàng và thú vị!

Tùy chỉnh Shortcut trên New Tab

Danh sách các website mà người dùng thường xuyên truy cập (Most visited) ở các phiên bản cũ giờ đã không còn và được thay thế bằng các shortcut xuất hiện bên dưới ô tìm kiếm.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể thêm shortcut (Add Shortcut) truy cập website yêu thích của mình hoặc đổi tên, xóa các shortcut đang có chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hỗ trợ tạo mật khẩu và cải thiện khả năng tự động điền form

Với những người dùng Chrome thì chắc không còn xa lạ gì với tính năng quản lý mật khẩu trên trình duyệt. Tuy nhiên giờ đây, ngoài khả năng lưu trữ và quản lý, nó còn có thể giúp người dùng tạo ra những mật khẩu ngẫu nhiên có độ khó cực cao. Người dùng chỉ cần chuột phải tại trường nhập mật khẩu, sau đó chọn tiếp Generate Password là được.

Google cũng đã cải thiện tính năng tự động điền của Chrome ở phiên bản này. Cụ thể, trình duyệt mới này có thể tự động điền mật khẩu cùng số thẻ tín dụng cũng như địa chỉ của bạn.

Thanh địa chỉ Omnibox

Thanh địa chỉ Omnibox giờ đây được thiết kế lại với sự mạnh mẽ và khả năng cung cấp nhiều câu trả lời chuẩn xác hơn khi tìm kiếm. Google cũng đang hứa hẹn sẽ sớm cho phép Omnibox khả năng tìm kiếm tệp tin trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến, như Google Drive. Ngoài ra, thanh địa chỉ mới cũng giúp chúng ta dễ dàng chuyển đổi giữa các tab hơn trước đây.

Cập nhật đồng thời trên phiên bản di động

Không chỉ trên máy tính, mà Chrome cho Android, iPhone/iPad cũng đồng thời nhận được các tính năng mới này. Đặc biệt, với việc thanh điều hướng xuất hiện phía dưới màn hình sẽ làm tăng trải nghiệm, giúp việc lướt web một tay trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Thông báo Secure mới

Biểu tượng khóa màu xám khi truy cập các web an toàn vẫn còn, nhưng Chrome đã chính thức loại bỏ biểu tượng khóa màu xanh lá cây và chỉ thông báo cho người dùng từ các trang web HTTPS. Nguyên nhân của thay đổi này là do, Chrome đã mặc định sẽ thông báo tất cả các website http là không an toàn.

Trên đây là những tổng hợp của Kênh Đánh Giá về những cập nhật đang chú trên Chrome 69, hy vọng danh sách này mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn còn biết những tính năng hay cập nhật khác không có trong danh sách trên thì vui lòng chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách comment bên dưới.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Chrome 60!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *