Những nâng cấp đáng giá trên Dell XPS 13 2018

Dell XPS 13 2018 vừa được giới thiệu có những nâng cấp đáng giá so với phiên bản trước. Ngoài ưu điểm là viền màn hình siêu mỏng, XPS 13 còn được trang bị một sức mạnh mới đến từ nền tảng Core i thế hệ thứ 8…

Về thiết kế tổng thể, Dell XPS 13 mới không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó. Cấu trúc khung máy vẫn sử dụng chất liệu sợi carbon và hợp kim nhôm vì vậy nó vẫn giữ được sự chắc chắn của sản phẩm đối với người dùng. Mặt dưới của máy vẫn có 2 đường đệm cao su chạy dài song song theo thân máy vừa có tác dụng làm chân máy khi đặt lên mặt bàn vừa giúp bạn cầm giữ trên tay được chắc chắn hơn khi di chuyển.

Dell XPS 13 2018 không còn dùng bản lề xoay màn hình 360 độ, mà chỉ ở dạng “vỏ sò” với độ mở thích hợp. Thay đổi này không ảnh hưởng gì nhiều đến trải nghiệm người dùng vì trên thực tế bản lề xoay 360 độ cũng ít có giá trị ứng dụng thực tế. Sử dụng thiết kế bản lề mới cũng giúp cho phần màn hình của máy chắc chắn hơn, ít bị rung lắc hơn khi bạn gõ phím hoặc vừa ngồi trên trên vừa xử lý công việc.

Nâng cấp tiếp theo trên XPS 13 mới vẫn đến từ thiết kế, máy trở nên tinh tế hơn nhờ viền màn hình được làm mỏng hơn thế hệ trước (chỉ 4mm so với 5.2mm thế hệ trước), tuy vẫn sử dụng công nghệ Infinity S do Sharp sản xuất. Theo Dell chia sẻ, việc tối ưu này cũng giúp cho sản phẩm mới mỏng hơn với độ dày nhất ở cạnh chỉ là 11.9mm.

Tiếp theo, nút nguồn được đặt ở vị trí mới, ngay gần các phím nhấn. Nó mang lại sự tiện dụng hơn, dễ dàng khởi động máy hơn so với thiết kế cũ. Tuy nhiên về quan điểm cá nhân, tôi vẫn thích thiết kế nút nguồn ở cạnh bên hơn, tuy nó khó nhấn một chút nhưng lại mang lại một thiết kế đối xứng, hài hòa hơn cho máy.

Dell XPS 13 thế hệ mới được trang bị rất đầy đủ các cổng kết nối

Nâng cấp thứ tư của máy nằm ở cổng kết nối thiết bị ngoại vi. Như các bạn đã biết, để sản phẩm có được thiết kế mỏng nhẹ thì buộc nhà sản xuất phải lược bỏ một số cổng kết nối không quan trọng, còn với XPS 13 bản 2018 chúng ta có tới 3 cổng USB-C, trong đó có 2 cổng tích hợp cả giao tiếp Thunder Bold 3 lẫn cổng xuất hình Display Port trong cùng 1 kết nối vật lý. Thậm chí bên cạnh phải của máy còn có đầu đọc thẻ và giắc cắm headphone như các laptop tiêu chuẩn khác.

Kênh Đánh Giá đánh giá cao sự thay đổi về phần cứng của XPS 13 thế hệ mới vì qua những bải kiểm tra bằng công cụ Bench Mark cho ra kết quả cao hơn gấp đôi so với XPS 13 phiên bản 2017. Cụ thể sản phẩm mới này được trang bị Chip Core i7 8550U, 16GB Ram DDR3 Bus 2133, SSD 512GB và màn hình cảm ứng 13.3inch độ phân giả 4K UHD. Đây cũng là cấu hình cao nhất bạn có thể đặt mua từ website của Dell và tại Việt Nam đang có giá bán tham khảo là 54.9 triệu đồng. Tức là nó có giá bán tương đương với phiên bản 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *