Mất dần vị thế ở những thị trường trọng điểm, Toyota Fortuner thế hệ mới buộc phải có nhiều nâng cấp để đòi lại ngôi vương

Như bạn đọc đã biết, cách đây vài tháng, Toyota đã giới thiệu phiên bản facelift cho Fortuner với một vài thay đổi trong thiết kế và trang bị thêm một số option, trong đó phiên bản Fortuner Legender là cao cấp và đáng chú ý nhất. Tuy nhiên có vẻ với những nâng cấp này vẫn chưa đủ để Fortuner lấy lại vị thế dẫn đầu đã bị Hyundai Santa Fe lấy mất trong thời gian gần đây. Thông tin về một phiên bản Toyota Fortuner đời mới với “nhiều nâng cấp toàn diện” đã được nghiên cứu và phát triển sẽ xuất hiện trong thời gian tới để đòi lại ngôi vương khiến cho nhiều fan của dòng xe này háo hức.

Toyota Fortuner các thế hệ trước đều là top seller tại các thị trường đang phát triển ở Châu Á. Nhưng gần đây có lẽ vì tư duy bảo thủ nên dòng xe này ngày càng mất dần thị trường vào tay những đối thủ khác, đặc biệt là những đối thủ đến từ Hàn Quốc. Chính vì vậy mà kỳ vọng và trọng trách được đặt rất nhiều vào thế hệ hoàn toàn mới của Fortuner được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Đầu tiên, khung gầm của Toyota Fortuner mới sẽ mang tên iMV và được cải tiến với hệ thống cân bằng điện tử ổn định hơn, giảm ồn và sóc nẩy tốt hơn. Tiếp đến, các trang bị như màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn và cửa sổ trời sẽ được bổ sung. Cuối cùng, để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải xe sẽ đưa vào sử dụng công nghệ truyền động hybrid. Những thông tin đầu tiên xoay quanh xe có thể được hé lộ ngay những tháng tới.

Toyota Fortuner hiện tại có 3 tùy chọn động cơ là 2.8L diesel (201 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn), 2.4L diesel (148 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn) và 2.7L xăng (164 mã lực, 245 Nm). Bản máy dầu đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp còn bản xăng thay số sàn 6 cấp bằng loại 5 cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *