Lỗi Face ID trên iPhone X có thể liên quan đến camera chính

Theo nguồn thông tin từ 9to5mac, Apple đã gửi văn bản thông báo đến những đại lý được ủy quyền (Apple Authorized Service Providers) về sự thay đổi trong quy trình xử lý liên quan đến lỗi Face ID trên iPhone X.

Trong văn bản này, Apple đặc biệt nhấn mạnh rằng các nhân viên kỹ thuật cần phải có bài kiểm tra xem lỗi liên quan đến Face ID trên thiết bị của khách hàng có thể khắc phục được bằng cách sửa chưa camera chính phía sau của máy hay không. Còn trong trường hợp không xác định nguyên nhân gây ra sự cố thì phải đối mới thiết bị cho khách hàng.

Vâng, các bạn đang không đọc nhầm đâu. Đa số người dùng đều cho rằng tính năng Face ID trên iPhone X chỉ là nhiệm vụ của camera trước vậy mà Apple lại yêu cầu kiểm tra cụm camera sau, thật lạ lùng!!! Và điều lạ lùng này xuất phát từ việc rất nhiều khách hàng đã khẳng định trước đó rằng nếu camera chính gặp sự cố thì Face ID cũng gặp sự cố theo mặc dù Apple chưa công khai xác nhận mối liên quan này. Những model bị ảnh hưởng có thể vẫn sử dụng được các chức năng chụp ảnh Panorama, quay phim slow-mo, time-lapse nhưng mọi chức năng còn lại đều không hoạt động. Khi đó, nếu người dùng sử dụng Face ID thì cũng sẽ nhận được thông tin cảnh báo: “Face ID is not available, try again later.”

Cũng có những trường hợp tính năng Face ID không hoạt động trên iOS 11.2 nhưng rõ ràng lỗi liên quan đến Face ID được đề cập ở trên là một vấn đề hoàn toàn khác. Nếu là người đang sử dụng iPhone X và không thể sử dụng Face ID và camera chính cũng gặp những sự cố như mô tả trong bài viết, hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple tại Việt Nam để yêu cầu bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *