Lỗi Chrome đóng băng sẽ được Microsoft khắc phục trong phiên bản cập nhật Windows 10 mới nhất

Bản sửa lỗi được dự kiến phát hành vào ngày 8/5. Trong lúc chờ đợi, Microsoft cũng hướng dẫn người dùng cách tạm thời khắc phục sự cố.

Như các bạn đã biết, bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update đã gây ra một số lỗi trong đó có lỗi khiến trình duyệt Chrome bị đóng băng. Trong tháng 4, Windows 10 April 2018 Update cũng đã từng bị trì hoãn phát hành do lỗi liên quan đến màn hình xanh và tới tháng 5 này thì lại gặp phải lỗi mớ liên quan đến Chrome và “Hey Cortana”.

Một số người dùng đã gặp phải tình trạng bị treo và khóa Chrome khi cập nhật lên Windows 10 và Chrome mới nhất. Microsoft cũng đã thừa nhận có lỗi này và hướng dẫn người dùng cách khắc phục tạm thời trong khi chờ bản vá lỗi Patch Tuesday sẽ có vào ngày 8 tháng 5. Cách khắc phục tạm thời lỗi liên quan đến Chrome như sau:

  1. Thử bấm phím Windows để đánh thức màn hình. Nếu bạn đã kết nối bàn phím, đồng thời nhấn phím biểu tượng Windows + Ctrl + Shift + B. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, đồng thời nhấn cả nút tăng và giảm âm lượng 3 lần trong vòng 2 giây. Nếu Windows đáp ứng, một tiếng bíp ngắn sẽ phát ra và màn hình sẽ nhấp nháy hoặc mờ trong khi Windows cố làm mới (refresh) màn hình.
  2. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, gập màn hình máy tính xách tay xuống và mở trở lại.

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp đặc biệt nó lại xảy ra với Chrome, một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới, trên các phiên bản thử nghiệm của Windows 10 April 2018 Update trước đó không hề cho thấy có bất kỳ phát sinh lỗi nào liên quan đến trình duyệt này của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *