Loa tích hợp AI và điện thoại cuộn là những sản phẩm chiến lược sắp tới của Samsung

Ngày 13/8, Samsung công bố họ sẽ cho ra mắt một thiết bị âm thanh tối tân trong thời gian sắp tới mang tên Galaxy Home. Đây là bộ loa được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và chất lượng âm thanh cực đỉnh, khác biệt hoàn toàn với sản phẩm của các đối thủ trên thị trường.

Thông tin về việc ra mắt Galaxy Home được tiết lộ trong buổi ra mắt flagship Samsung Galaxy Note 9 vừa rồi. Ông Koh Dong-jin, chủ tịch Samsung Electric, đồng thời cũng là người phụ trách mảng IT và di động của Samsung, cho hay sản phẩm loa Ai – Galaxy Home sẽ rất tập trung vào chất lượng âm thanh do hãng thấy những người sử dụng loa có yêu cầu khắt khe với chất lượng âm thanh hơn những yếu tố khác.

Galaxy Home sẽ có 6 loa AKG (thương hiệu loa của công ty Harman International Industries Inc – công ty con của Samsung), cùng với bảy microphones để cung cấp âm thanh chất lượng cao, đồng thời cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói và thực hiện các yêu cầu hay lệnh của người sử dụng.

Galaxy Home được thiết kế dựa trên cảm hứng từ hình dạng bình hoa truyền thống của Hàn Quốc, với ba chân đế, rất khác biệt so với hầu hết các bộ loa có hình dạng trụ tròn trên thị trường.

Với một sản phẩm thời thượng như Galaxy Home thì không thể bỏ qua khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi như smartphone và các thiết bị gia dụng thông mình của Samsung.

Bên cạnh việc cho ra mắt dòng loa cao cấp Galaxy Home, Samsung cũng không quên ấp ủ tham vọng trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên Thế giới cho ra đời một chiếc điện thoại thông minh có thể cuộn lại được, để vượt lên những đối thủ sừng sở như Apple của Mỹ hay Huawei của Trung Quốc – nhưng công ty cũng đang có tham vọng tương tự. Qua những động thái kể trên, có thể thấy Samsung chưa bao giờ từ bỏ tham vọng trở thành nhà công ty công nghệ số 1 Thế giới.

Chủ tịch Samsung Electronics khẳng định Samsung vẫn duy trì được thế đứng vững tại các thị trường mới nổi, và sẽ duy trì vị trí đi đầu với các nỗ lực nhằm nâng cao năng lực trên lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Ai), vạn vật kết nối (IoT) và nền tảng công nghệ di động thế hệ thứ 5 (5G). Cũng theo ông Koh, chiếc điện thoại di động thông minh 5G đầu tiên của Samsung sẽ là một mẫu riêng biệt và không phải là Galaxy S10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *