LG và Huawei đều có ý tưởng “tai khỏ” trước Apple

Cả 2 gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc và Trung Quốc là LGHuawei đều khẳng định thiết kế tai thỏ đã được họ lên kế hoạch từ trước.

Sau khi cho ra mắt smartphone mới LG G7 ThinQ tại Hàn Quốc và bị cho là sao chép thiết kế “tai thỏ” – “notch” từ iPhone X, giám đốc bộ phận di động của LG, ông Hwang Jeong Hwan đã khẳng định: “LG đã lên kế hoạch thiết kế notch còn trước cả Apple.”

Giám đốc bộ phận di động của LG còn cho biết thêm là dù nhìn thiết kế tai thỏ của G7 ThinQ có thể giống với nhiều chiếc điện thoại khác trên thị trường nhưng tai thỏ của sản phẩm này lại được trang bị đi kèm với một bộ tính năng mới.

Thiết kế tai thỏ trên G7 ThinQ rất giống của iPhone X

Giống như những flagship dòng V trước đây của LG, LG không gọi phần trên của màn hình là “tai thỏ” – “notch” mà gọi đó là “màn hình thứ 2” để mở rộng diện thích hiển thị. Về việc G7 ThinQ sử dụng màn hình LCD bị cho là lỗi thời, vị Giám đốc điều hành này cho biết: “Sẽ là sai lầm khi nói LG đã trở về màn hình LCD vì đây là một phần trong chiến lược của chúng tôi. Dòng sản phẩm G sẽ gắn bó với màn hình LCD trong khi loạt V sẽ sử dụng màn hình OLED. ”

Ông Hwang cũng cho biết các tính năng thú vị như hỗ trợ Animoji có thể được thêm vào sau này thông qua các bản cập nhật, có sẵn cho G7 ThinQ và nhiều mẫu smartphone mới.

Liệu LG có chậm chân trong xu hướng thiết kế màn hình tai thỏ hay không? Và liệu họ có thể vực dậy nổi một đế chế smartphone từng rất hùng mạnh mang tên LG mà nay bị lấn át hoàn toàn bởi những hãng điện thoại Trung Quốc? Chúng ta hãy cũng chờ xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *