Làm thế nào để tắt tính năng giảm hiệu năng iPhone khi bị chai pin trên iOS 11.3

iOS 11.3 đã được cập nhật và người dùng cũng mong đợi nhất trên phiên bản này là có thể tắt tính năng giảm hiệu năng khi bị chai pin cũng như kiểm tra độ chai phin của iPhone chính xác hơn ưng dụng của bên thứ 3. Bài viêt này, Kênh Đánh Giá sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng làm giàm hiệu năng iPhone.

Trước khi tắt các bạn cũng nên có vài lưu ý:

  • Theo như Apple công bố thì khi độ chai pin là 20% thì có thể tắt được tính năng làm giảm hiệu năng (làm chậm) iPhone. Tuy nhiên, chúng tôi đã kiểm tra trên nhiều máy có mức độ chai pin > 20% thì chỉ có một vài máy hiển thị dòng thông tin và có thể tắt tính năng này.
  • Tính năng làm giảm hiệu năng của iPhone chỉ có từ đời iPhone SE đến iPhone 7. Trên những dòng sản phẩm mới từ iPhone 8 trở đi, Apple đã cập nhật cấu hình để quản lý việc này.
  • Khi đã tắt tính năng giảm hiệu năng iPhone thì không có cách nào bật lại được kể cả khi xả pin hay restore lại máy. Điều này dẫn tới việc khi chiếc điện thoại iPhone của người dùng bị chai pin, trong quá trình sử dụng có thể xảy ra hiện tượng sập nguồn đột ngột.
  • Apple cũng công bố khi tắt tính năng làm giảm hiệu năng thì hiệu năng của máy sẽ trở lại bình thường.

Cách tắt tính năng giảm hiệu năng iPhone khi pin bị chai trên iOS 11.3

Bạn vào Cài đặt (Setting) -> Pin -> Tình trạng pin (Beta) -> Dung lượng hiệu năng đỉnh, click và link Tắt…

iPhone sẽ hiển thị một thông báo: “Tính năng này có thể dẫn đến tắt nguồn đột ngột” để cảnh báo người dùng lựa chọn Tắt hay Vẫn bật.

Chúng tôi có kiểm tra hiệu năng của máy trước và sau khi tắt tính năng làm giảm hiệu năng iPhone thì kết quả đúng như Apple công bố, hiệu năng của iPhone sau khi tắt bỏ tính năng này tăng lên rõ rệt, qua đó người dùng cũng hiểu được vì sao trước kia iPhone của mình sau một thời gian sử dụng cứ bị chậm đi. Muốn cho chiếc điện thoại iPhone của mình hoạt động một cách tốt nhất thì người dùng nên đi thay pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *