Làm sao để chọn mua được được sạc điện thoại xịn?

Hiện tại, trên thị trường bán tràn lan các loại xạc điện thoại với mức giá rất khác nhau nhưng phần lớn trong số đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng có thể gây nguy hại cho người dùng. Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn mua được xạc điện thoại xịn, tốt để yên tâm sử dụng? Hôm nay Kênh Đánh Giá sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn mua xạc điện thoại tốt nhất và phù hợp nhất.

Tác hại của việc sử dụng cục sạc rởm:

Mua sạc điện thoại rởm là đang tự hại mình
  • Máy có thể bị loạn cảm ứng: Nhiều người nghĩ rằng sử dụng cục sạc fake sẽ tiết kiệm được một vài trăm nghìn nhưng khi máy bị loạn cảm ứng và phải thay màn hình thì chi phí có thể lên đến cả triệu.
  • Có thể gây chập, cháy, nổ sạc: Trường hợp này xảy ra tương đối nhiều và đã có những bằng chứng cụ thể của việc này.
  • Gây chai pin: Cục sạc rởm không những bản thân nó bị nóng mà nó còn có thể dẫn tới máy bị nóng do nguồn điện vào không đúng, không ổn định và từ đó có thể dẫn tới phồng, chai pin.

Chọn mua cục sạc điện thoại thế nào cho chất lượng và an toàn?

Tâm lý chung của người tiêu dùng là khi mất hay hỏng cục sạc, mọi người luôn luôn suy nghĩ phải mua được cục sạc zin của hãng để thay thế. Đó cũng chính là lý do vì sao những cục sạc fake (nhái) tràn lan trên thị trường. Nhưng bản chất của các hãng sản xuất điện thoại lại sản xuất rất ít những phụ kiện để bán ra ngoài. Những phụ kiện chính hãng thường có giá rất đắt. Tại sao tại thị trường Việt Nam giá của những cục sạc lại chỉ bằng khoảng 1/10 giá của hãng? Có thể đó là lô hàng lỗi của nhà sản xuất, hàng ăn cắp tuồn ra ngoài, nhưng đa phần là hàng nhái. Nói chung là người tiêu dùng không biết được nguồn gốc của những sản phẩm đó là từ đâu nên rất dễ bị lừa.

Việc mua cục sạc điện thoại cũng dễ như việc mua sạc dự phòng. Trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm sạc dự phòng uy tín như Xiaomi, Energizer, Anker… mọi người đều sử dụng bình thường và không gặp bất cứ vấn đề gì, chính bản thân những nhà cung cấp này họ cũng bán những cục sạc cho điện thoại hay các thiết bị di động khác. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và dùng sạc điện thoại điện thoại từ những thương hiệu này này thay vì cứ phải đi săn tìm những cục sạc chính hãng. Các bạn chỉ cần tham chiếu thông số trên cục sạc cũ (bao nhiêu A, bao nhiêu V) để mua cục sạc mới tương ứng là sử dụng bình thường. Ngoài việc bạn yên tâm vì mua được hàng chính hãng, có bảo hành dài thì với mức giá rất hợp lý có thể giúp bạn không phải “lăn tăn” khi móc hầu bao. Những cục sạc của Anker hay Energizer… có công nghệ để điều chỉnh được nguồn điện để tránh những trường hợp bị cháy, nổ hay làm hỏng chiếc điện thoại của các bạn.

Thêm một trường hợp người dùng vẫn đi tìm mua cục sạc khác trong khi cục sạc zin theo máy vẫn còn. Đó là trường hợp máy được trang bị công nghệ sạc nhanh nhưng cục sạc đi theo máy lại không hỗ trợ công nghệ này. Và những thương hiệu Anker, Energizer, Xiaomi… họ cũng cung cấp cho thị trường những cục sạc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh với chất lượng rất tốt. Thông thường cổng sạc trên các cục sạc nhanh sẽ có màu xanh. Trên cục sạc nhanh sẽ ghi các tiêu chuẩn của từng nhà sản xuất như Quickcharge 2.0, Quickcharge 3.0, 4.0… Một điểm thuận lợi cho người dùng là cho dù máy của các bạn có sử dụng công nghệ Quickcharge 2.0 thì vẫn có thể dùng được với các cục sạc Quickcharge 3.0, 4.0, vì trong các cục sạc này được trang bị công nghệ tự động điều chỉnh dòng điện (Power Delivery) đề phù hợp với thiết bị và hơn nữa giá của nó cũng rẻ hơn hàng của chính hãng sản xuất chiếc điện thoại.

Tóm lại thay vì mua những cục sạc không rõ nguồn gốc với mức giá cũng không rẻ hơn những cục sạc đến từ Anker, Energizer… là bao thì nên chăng các bạn hãy mua những cục sạc rõ nguồn gốc, được bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *