iPhone 8 cũng tụt giá thảm hại, chuyện lạ nhưng sẽ dần quen

Năm 2017, Apple ra mắt 3 dòng máy điện thoại thì dường như iPhone 8 và 8 Plus phải nhường toàn bộ ánh hào quang của mình cho iPhone X – một chiếc điện thoại có thể nói quá là khác biệt đến từ Apple. Tuy nhiên, trong 2 kẻ thất thế của chúng ta thì có một kẻ còn thất thế hơn cả kẻ con lại, đó chính là iPhone 8, chiếc điện thoại nhỏ nhắn, gầy gò nhất trong 3 chiếc điện thoại Apple cho ra mắt năm 2017. Hôm nay, Kênh Đánh Giá sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do vì sao chiếc iPhone 8 hiện đã rớt giá khoảng tầm 30% và hiện tại chỉ còn ở mức giá khoảng 13.5 triệu đồng.

3 lý do khiến iPhone 8 rớt giá thảm hại

1. Thiết kế quá cũ

Rượu mới nhưng bình thì quá cũ. iPhone 8 có thiết kế mặt trước gần như giống hệt đời iPhone 6, như vậy đã trải qua 3 đời iPhone mà thiết kế mặt trước không có thay đổi gì. Apple có vẻ không quan tâm đến việc thay đổi giao diện mặt trước, vẫn là màn hình 4.7inch Retina, viền trên dưới dày, đối xứng nhau, viền dưới đặt phim Home, viên trên đặt loa và camera selfie (không có đèn flash). Những người dùng iPhone 6, 6S hay iPhone 7 có thể thấy iPhone 8 quá đỗi quen thuộc, chẳng khác gì những chiếc điện thoại cũ thế nên nhiều người đã không chọn giải pháp nâng cấp lên iPhone 8.

2. Cấu hình quá tầm với người dùng thông thường

iPhone 8 được trang bị Chip Apple Bionic A11 cùng với 2GB Ram. Có thể nói với cấu hình này iPhone 8 như một con quái vật trong làng điện thoại di động. Những người dùng thông thường với những tác vụ thông thường, kể cả chơi game thì cũng không thể tận dụng được hết sức mạnh của cấu hình này, đó là chưa kể đến những chiếc iPhone đời trước vẫn có thể “chiến” game tốt. Thế nên, nhiều người dùng đặt ra câu hỏi tại sao lại phải chi ra “một đống tiền” để nâng cấp lên chip A11 có phần thừa thãi.

3. Không nâng cấp những thứ cần nâng cấp

Vẫn những thông số cũ quá quen thuộc như màn 4.7inch, viền màn hình vẫn rất dày, có vẻ như Apple đang muốn “viền màn hình dày” trở thành đặc trưng thiết kế của hãng, khi bạn cầm trên tay một chiếc iPhone người khác sẽ dễ dàng nhận biết đó là một iPhone nhưng lại khó biết đó là iPhone 6, 7 hay 8 vì có sự “đồng bộ” hoàn toàn về thiết kế mặt trước.

Camera sau vẫn chỉ là camera đơn phải lên iPhone 8 Plus mới có camera kép. Camera này có độ phân giải 12MP không khác gì iPhone 7/7 Plus, nó chỉ được trang bị thêm một số tính năng quá đặc biệt mà vượt quá nhu cầu của một người dùng bình thường như quay ở tốc độ 60FPS/120 FPS và nâng cấp khả năng quay 2K. Người dùng thông thường đa phần chỉ cần quan tâm chất lượng video đẹp là được, những video được quay bằng tính năng nâng cao trên camera iPhone 8 có khi mắt của người sử dụng bình thường cũng khó mà phân biệt được, đó là chưa kể đến những video đó lại khá tốn dung lượng, rõ ràng nó quá thừa và quá cao cao cấp với người dùng thông thường. Đó là lý do vì sao, những người dùng thông thường thấy camera của iPhone 7/7 Plus là đã quá đủ dùng rồi và không cần phải nâng lên iPhone 8.

Dung lượng pin của iPhone 8 rất là “còi” chỉ 1850mAh. Phải nói thông số quá khiêm tốn so với mặt bằng trung của các smartphone hiện nay là 3000mAh. Với dung lượng pin này thì cô gắng lắm iPhone cũng chỉ phục vụ được người dùng trong vỏn vẹn 1 ngày. Tại sao Apple lại không thể nâng lên một chút cho dung lượng pin iPhone 8 mà lại cứ phải giữ trong tầm dưới 2000mAh. Có phải Apple muốn người dùng sạc pin thường xuyên hay vừa dùng vừa sạc để nhanh bị chai pin để nhanh phải thay pin hay lên đời máy?

Trên đây là tổng hợp những lý do mà Kênh Đánh Giá cho rằng đã khiến iPhone 8 rớt giá thảm hại. Còn các bạn nghĩ sao về iPhone 8 trong năm 2018? Liệu doanh số của iPhone 8 có khả quan hơn sau khi giảm giá không? Hãy chia sẻ ý kiến cũng như bình luận của các bạn bằng cách comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *