iPad 2018 giá chỉ 7 triệu, Apple “hút máu” người dùng bằng cách nào?

Tại sao Apple lại bán chiếc máy tính bảng iPad 2018 với giá chỉ khoảng 300 USD cho học sinh/sinh viên (tương đương khoảng 7 triệu đồng). Với mức giá này của iPad 2018 thì Apple sinh ra lợi nhuận và lãi như thế nào?

Như các bạn đã biết, Apple nổi tiếng là công ty có doanh thu cũng như lợi nhuận có thể nói là cao nhất thế giới công nghệ. Có thể nói iPad 2018 là một trong những sản phẩm có mức giá bán khởi điểm dễ chịu chưa từng có của Apple, 300 USD cho đối tượng học sinh/sinh viên330 USD cho người dùng. Một câu hỏi đặt ra là Apple có lãi nhiều ở sản phẩm này không? Câu trả lời ở đây là ““, nhưng chỉ chính xác ở mức tương đối.

Thứ nhất, có thể Apple không lãi nhiều khi chỉ bán iPad nhưng mọi người nên nhớ rằng, chiếc iPad 2018 này còn đi kèm với một món phụ kiện đó là Apple Pencil. Và mỗi chiếc Apple Pencil lại có giá lên tới 99 USD dành cho đối tượng người dùng và 89 USD dành cho học sinh/sinh viên. Như vậy, chỉ với một phép tính đơn giản đó là 3 chiếc Apple Pencil đổi được 1 chiếc iPad 2018. Điều đó cho thấy chiếc Apple Pencil vẫn có giá rất cao. Đây có lẽ chính là chi tiết “hút máu” người tiêu dùng của Apple. Bởi lẽ, để khai thác được tối ta công năng sử dụng của chiếc iPad 2018 có lẽ người dùng cần mua thêm cho mình một chiếc Apple Pencil để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc.

Lý do thứ 2 khiến Apple bị cho là cũng rất biết cách kiếm tiền từ người dùng từ sản phẩm iPad 2018 này đó là với những người dùng bình thường chưa từng tiếp cận với sản phẩm của Apple thì iPad 2018 đóng vai trò phổ cập Apple đến người dùng bởi mức giá vô cùng dễ chịu. Khi những đối tượng người dùng mới là học sinh/sinh viên hay những người dùng phổ thông khác đã được sử dụng chiếc iPad 2018 thì họ sẽ bị gắn bó với những sản phẩm của Apple cũng như làm quen với hệ điều hành iOS. Trong tương lai, chính những người dùng này sẽ phải mua thêm hoặc nâng cấp lên những thiết bị mới hơn đến từ nhà Táo và như mọi người cũng đã biết, những sản phẩm khác của Apple thì không hề rẻ một chút nào. Những người đang là iFan hay đã sử dụng một sản phẩm nào đó của Apple thì thực sự rất khó để chuyển sang sử dụng sản phẩm của hãng khác bởi Apple đã tạo ra cho người dùng một hệ sinh thái thống nhất. Những ai đã sử dụng iPhone, iPad, Macbook thì có thể thấy những sản phẩm này tạo ra được một hệ thống liên kết với nhau rất tốt, hỗ trợ cho người dùng rất hiệu quả.

Đó là 2 lý do mà chúng tôi nghĩ Apple đã rất thông minh khi để giá bán của chiếc iPad 2018 ở mức dễ chịu đến bất ngờ như vậy. Còn các bạn nghĩ sao về sản phẩm iPad 2018 với mức giá chỉ khoảng 7 triệu đồng? Mọi người có ý kiến gì thì đừng quên comment chia sẻ cùng Kênh Đánh Giá bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *