iOS 12 sẽ có gì mới?

Chỉ trong một thời gian ngẵn nữa thôi người dùng sẽ được chào đón iOS 12. Mỗi lần ra mắt một phiên bản iOS mới, Apple thường tổ chức tại sự kiện WWDC diễn ra vào mùa hè. Chắc chắn không ít người dùng đang háo hức chờ đợi phiên phản iOS mới này để xem nó có gì mới và sau một sự thất vọng không hề nhẹ với iOS 11.

iOS 11 có thể coi là phiên bản iOS lỗi nhất từ trước đến nay của Apple. Các tình trạng máy đơ, lag, treo, lỗi xảy ra trên rất nhiều máy thậm chí là cả iPhone 8/8 Plus và iPhone X sau khi nâng cấp lên iOS 11, ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng.  Chính vì thế với iOS 12, người dùng chờ đợi rất nhiều ở những cải thiện và cập nhật mới đến từ Apple.

Mới đây, có 1 website đã đưa ra ý tưởng (concept) cũng như sự kỳ vọng của họ về iOS 12 khá thú vị. Bài viết này, Kênh Đánh Giá sẽ chia sẻ với các bạn iOS 12 sẽ có những gì dựa trên ý tưởng từ trang web này.

Phiên bản iOS 12 có gì mới?

Đầu tiên, chúng ta phải xem xét danh sách máy được lên iOS 12. Năm 2017, iOS 11 đã không còn hỗ trợ với iPhone 5, thế nên với iOS 12, iPhone 5S có thể sẽ là thiết bị tiếp theo không còn được nâng cấp. Như vậy chỉ còn những dòng máy từ iPhone 6, iPhone SE trở lại đây mới được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.

Màn hình khóa hiển thị các icon thông báo về cuộc gọi, tin nhắn, ứng dụng…

Điểm tiếp theo, khá ấn tượng trên bản concept iOS 12 đó là màn hình khóa mới. Trên màn hình khóa này sẽ hiển thị những icon về cuộc gọi, tin nhắn, hay thông báo các ứng dụng… giao diện này khá giống với những gì LG đã làm cho chiếc G6 hay V30 của họ. Bên cạnh đó, mành hình có thể có chế độ “Always On Display”, bởi trên những thiết bị như iPhone X đã có màn hình OLED nên tính năng này rất hợp lý.

Các thông báo từ một ứng dụng sẽ được gộp chung lại với nhau

Thông báo mới: Các thông báo mới từ một ứng dụng hiện trên màn hình khóa sẽ được gộp chung lại với nhau. Ví dụ, khi có 2 người cùng gửi tin nhắn đến cho bạn, thì trên màn hình khóa nó sẽ hiển thị 2 tin nhắn đó trong cùng 1 khung thay vì hiển thị từng tin nhắn tách biệt như trước, giúp tách biệt để người dùng dễ phân biệt với những thông báo của ứng dụng khác.

Việc tăng giảm âm lượng, thay vì biểu tượng to dùng như iOS 11, chúng ta sẽ chỉ còn một thanh rất nhỏ hiển thị trên status bar, với iPhone X nó còn được chuyển hẳn sang 1 bên trông rất gọn gàng.

Chế độ Dark Mode trên iOS 12

Chúng ta cũng không thể bỏ qua sự một sự thay đổi về giao diện mà người dùng vẫn mong chờ từ lâu đó là chế độ “Dark Mode”. Với Dark Mode thì toàn bộ giao diện từ Cài đặt, Danh bạ, Tin nhắn, App Store,… đều chuyển sang nền đen giúp cho cho máy tiết kiệm pin hơn, giao diện đẹp và sang trọng hơn.

Quản lý đa nhiệm, trợ lý ảo Siri sẽ được tối ưu về diện tích hiển thị

Ngoài ra trên iOS 12, hình nền và Animoji sẽ có nhiều tùy biến, lựa chọn hơn, cute hơn. Facetime cũng hy vọng sẽ có tính năng Group chat với bạn bè, có thể chat với 4 người cùng 1 lúc tăng tính tương tác với bạn bè. Đa nghiệm, trợ lý ảo Siri cũng sẽ được tối ưu hóa thay vì một màn hình đa nhiệm tốn quá nhiều diện tích như hiện nay.

Sau khi Apple mua lại Shazam thì có lẽ sẽ luôn có 1 thẻ Shazam trong Apple Music để người dùng có thể kiểm tra lại hay tìm kiếm bài hát ngay trong Apple Music thay vì phải cài 2 ứng dụng riêng biệt.

Trên đây là những ý tưởng thay đổi trong iOS 12 mà Kênh Đánh Giá cho rằng khá là hữu ích và nếu Apple biết lắng nghe thì người dùng sẽ có những phiên bản iOS rất là ấn tượng. Tuy nhiên, Apple lại chẳng mấy khi quan tâm đến ý tưởng của người dùng mà họ chỉ quan tâm đến trải nghiệm thế nên các bạn đừng quá hý vọng rằng tất cả những tính năng liệt kê bên trên sẽ có trong iOS 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *