iOS 12 Beta rất nhanh, hỗ trợ cả iPhone 5s

iOS 12 Beta vừa được Apple giới thiệu, đây là một bản cập nhật rất đáng giá và nó hỗ trợ tới iPhone 5s.

iOS 12 sẽ hỗ trợ những sản phẩm sử dụng chip 64 Bit, cụ thể hơn là từ iPhone 5s, iPad Air trở lên. Phiên bản iOS 12 Beta hiện tại có dung lượng khoảng hơn 2GB tùy thuộc vào từng mẫu máy.

iOS 12 có dung lượng khoảng hơn 2GB tùy thuộc vào từng dòng máy.

iOS 12 có gì mới?

Điều đầu tiên mà người dùng có thể cảm nhận trên phiên bản iOS 12 Beta là nhìn chung chẳng có thay đổi gì về giao diện so với iOS 11.

Về iOS 12, đại diện của Apple cũng chia sẻ nó giúp tăng tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn 40% so với iOS 11. Điều này chúng tôi chưa thực sự kiểm nghiệm được độ chính xác vì trên chiếc iPhone 7 Plus với Chip Apple A10 và 3GB mới được nâng cấp lên iOS 12 Beta, tốc độ mở ứng dụng không có khác biệt gì nhiều so với iOS 11.

Có một chút thay đổi nhỏ trong cách hiển thị thông báo đó là nhóm thông báo theo ứng dụng để người dùng có thể xem và quản lý dễ dàng hơn ( người dùng cũng có thể tắt/bật hoặc tùy chọn cài dặt thông báo cho từng ứng dụng ngay trên giao diện này). Giao diện cài đặt thông báo cũng đẹp hơn đáng kể so với iOS 11.

Với FaceID, người dùng có thể thêm được diện mạo thay thế (khuôn mặt thứ 2) để có thể nhận diện mở máy. Có điều, chúng tôi không hiểu mục đích của Apple khi đưa ra tính năng này là gì.

Xuất hiện thêm một ứng dụng mới khá thú vị liên quan đến AR, đó là Measure dùng để đo kích thước vật thể bằng camera. iOS 12 đã hỗ trợ AR lên rất nhiều khi đã có AR KID 2 bên cạnh khá nhiều game hỗ trợ nền tảng này.

Những bản ghi âm cũng sẽ được quản lý tốt hơn như có thể ghi âm chất lượng cao hơn với tùy chọn nén hoặc không nén âm thanh, tùy chọn xóa ghi âm theo mốc thời gian và lưu bản ghi theo những cách khác nhau.

Một tính năng mới mà Apple nói có thể giúp người dùng cai nghiện iPhone hoặc kiểm soát trẻ nhỏ đó là tính năng giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trong vòng 1 ngày giúp hạn chế sử dụng iPhone một cách quá đà.

Trên iPhone X, iOS 12 còn trang bị thêm 4 Animoji mới. Người dùng cũng có thể tạo Animoji cho riêng mình bằng cách tự thêm và tùy biến Memoji mới. Còn trên máy tính bảng iPad, khi người dùng quay ngang iPad, vuốt bên cạnh trái là hiển thị thông báo, vuôt bên cạnh phải là hiển thị khu vực điều khiển giống trên iPhone X. Ngoài ra các thao tác đa nhiệm trên iPad cũng được cập nhật rất giống trên iPhone X.

Trên iOS 12 đã có thể thực hiện các cuộc gọ Facetime nhóm và có thể sử dụng trược tiếp Animoji và Memoji.

Một lỗi người dùng có thể gặp phải khi nâng cấp lên iOS 12 Beta đó là không thể kết nối với App Store nhưng những ứng dụng đã cài lại vẫn có thể cập nhật lên được.

Trên đây là một số trải nghiệm về iOS 12 Beta trên một số thiết bị cụ thể mà Kênh Đánh Giá muốn chia sẻ cùng các bạn. Các bạn nghĩ sao về phiên bản iOS mới này? Các bạn đã trải nghiệm iOS 12 Beta chưa? Hãy chia sẻ ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *