Instagram sẽ cho phép đăng video dài 1 tiếng, Facebook chính thức khiêu chiến Youtube?

Theo khảo sát của Pew, Youtube hiện là mạng xã hội được truy cập nhiều nhất tại Mỹ và Facebook cũng chỉ đứng sau Instagram, Snapchat về lượng truy cập. Trong khi đó Instagram và Youtube cũng khá tương đương về lượng truy cập. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Facebook quyết dùng Instagram để đối đầu với Youtube?

Để có thể cạnh tranh được với Youtube trong mảng video, đương nhiên Instagram cần phải nâng cấp khả năng cho phép người dùng đăng tải video có dung lượng lớn, độ dài lớn hơn nhiều so với hiện tại. Không thể phủ nhận, Youtube đang là ông trùm trong lĩnh vực video trực tuyến. Trong khi đó, các video trên Instagram bị giới hạn thời gian 60 giây và trên Story chỉ là 15 giây. Để tăng sức cạnh tranh Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một tiếng đồng hồ.

Theo Wall Street Journal, tính năng Story trên Instagram sẽ cho phép đăng các video có độ dài lên đến một giờ và có định dạng theo chiều dọc.

Thay đổi này của Instagram thực sự là thách thức với gã khổng lồ Youtube, bởi lẽ nếu so sánh về mức độ phổ biến thì Instagram và Youtube đúng là kì phùng địch thủ. Instagram đang lấy thế mạnh của đối thủ trang bị thêm cho mình, các video dài hơn sẽ cho phép có nhiều quảng cáo hơn, nó cũng tạo điều kiện cho các nhà sản xuất nội dung.

Với việc Instagram có thế mạnh là một mạng xã hồi chuyên về hình ảnh và video, có thể Facebook sẽ không tiếp tục phát triển mảng video trực tuyến đòi hỏi nhiều công sức và tiền bạc mà sẽ đẩy mạnh nâng cấp Instagram thành đại kình địch của Youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *