Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel, Vinaphone, Mobifone theo nghị định 49

Đăng ký sim chính chủ từ các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone là thao tác vô cùng quan trọng đối các thuê bao, đặc biệt là các thuê bao trả trước. Việc đăng ký sim chính chủ theo nghị định 49 sẽ đảm bảo quyền sở hữu sim và giúp người dùng an tâm tận hưởng ưu đãi về dịch vụ và các chương trình chăm sóc khách hàng của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone. Thời gian gần đây khá nhiều thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ bị thu hồi số do các nhà mạng thắt chặt quản lý các thuê bao trả trước.

Mặc dù vấn đề quan trọng như vậy, nhưng nhiều khách hàng vẫn còn xem nhẹ và không thật sự để tâm đến chuyện đăng ký thông tin chính chủ cho sim của mình. Việc này phần nhiều là do khách hàng ngại và chưa nắm bắt được thao tác đăng ký chính chủ theo nghị định 49 cũng như những thủ tục liên quan khác. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim chính chủ của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone.

Cách đăng ký chính chủ sim Viettel

Để đăng ký sim Viettel chính chủ theo nghị định 49 của bộ thông tin và truyền thông bạn cần mang theo CMND bản gốc và sim Viettel cần đăng ký liên hệ của hàng, trung tâm giao dịch Viettel để thực hiện việc đăng ký, khi đến đăng ký sim thuê bao cần chuẩn bị những thông tin sau để cung cấp cho nhân viên Viettel:

 • Cung cấp từ 5 – 10 số liên lạc thường xuyên nhất trong 1 tháng trở lại.
 • Cung cấp thông tin mệnh giá thẻ nạp, giờ nạp gần nhất của thuê bao tính đến thời điểm đăng ký.

Sau khi cung cấp thông tin bạn thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên Viettel và ký vào phiếu cam kết chịu trách nhiệm nếu có tranh chấp số xảy ra.

Lưu ý: Tài khoản gốc có trên sim sau khi đăng ký sẽ được bảo lưu, tuy nhiên tài khoản khuyến mãi sẽ không được bảo lưu.

Sau giao dịch viên Viettel cập nhật thông tin và đăng ký sim thành công. Để chắc chắn không xảy ra sai sót bạn có thể gọi 19008198 để kiểm tra thông tin một lần nữa và yêu cầu điều chỉnh ngay nếu có sai sót.

Cách đăng ký chính chủ sim Vinaphone

Muốn đăng ký thông tin chính chủ cho chiếc sim Vinaphone mà mình đang dùng, để chắn chắn và đảm bảo không mất thời gian, cũng như phí công vô ích, khách hàng cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Trước tiên, khách hàng cần tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone đã được đăng ký trên sim, cú pháp kiểm tra như sau:
Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 (miễn cước dịch vụ).

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi phản hồi về thuê bao những nội dung chi tiết như sau: Tên khách hàng, ngày sinh, chứng minh thư, nơi cấp, ngày cấp. Nếu:

 • Thông tin cá nhân đã được đăng ký chính xác, khách hàng có thể yên tâm sử dụng, không cần đi đăng ký chính chủ nữa.
 • Sim chưa được đăng ký thông tin hoặc thông tin không chính xác, khách hàng cần đăng ký thông tin chính chủ cho sim của mình.

– Bước 2: Để đăng ký thông tin sở hữu chính chủ cho sim Vinaphone, khách hàng thực hiện như sau:

 • Địa điểm: Mọi cửa hàng, điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng Vinaphone trên toàn quốc. Trước khi đi, để đỡ mất thời gian tìm kiếm cũng như di chuyển khách hàng có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ khách hàng Vinaphone, gọi: 9191 (200đ/phút) để được cung cấp địa chỉ gần nhất.
 • Thủ tục cần thiết: Sim cần đăng ký thông tin và chứng minh nhân dân (bản gốc, còn hiệu lực sử dụng).
 • Yêu cầu: Khách hàng phải là người trực tiếp đi làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone của mình, mọi hình thức nhờ đi thay đều không được hỗ trợ giải quyết.

Cách đăng ký chính chủ sim Mobifone

 • Địa điểm đăng ký sim MobiFone: Khách hàng cần ra tại các cửa hàng giao dịch của MobiFone gần nhất để thực hiện đăng ký.
 • Thủ tục cần mang: Khi đến cửa hàng đăng ký sim chính chủ khách hàng cần mang theo đầy đủ các thủ tục sau:
  • Chứng minh nhân dân bản gốc.
  • Sim cần đăng ký.
  • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất(có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)
  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản(có thể không cần, tùy cửa hàng).
  • Số tiền còn trong tài khoản(có thể không cần, tùy cửa hàng).
 • Thời gian làm sim chính chủ MobiFone: Ngay trong ngày và thông thường là tầm 20 phút – 30 phút khách hàng đã có thể mang sim chính chủ của mình về sử dụng.
 • Phí đăng ký chính chủ sim MobiFone: Miễn phí.

Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *