DooGee Mix 4, smartphone không viền đầu tiên trên thế giới

Hiện nay, trào lưu smartphone tràn viền, không viền đã không còn là thứ quá xa lạ trong thế giới di động. Các nhà sản xuất đang ngày càng cố gắng hơn để cải thiện thiết kế của sản phẩm. Nhưng thực tế hiện tại, chưa có một mẫu điện thoại nào được cho là sở hữu thiết kế không viền 100%. Lý do chính vẫn là giới hạn của công nghệ, sản xuất linh kiện hiện tại mà chưa thể khắc phục được. Tuy nhiên trong tương lai gần, mọi thứ có thể sẽ khác bởi đã có khá nhiều nhà sản xuất tạo nên đột phá nhờ việc thay đổi một chút cách sắp xếp linh kiện trên thiết bị, cũng như một số thủ thuật nhỏ để biến mặt trước của máy trở thành một màn hình toàn phần. DooGee một hãng sản xuất khá nổi tiếng tại Trung Quốc đang hứa hẹn tạo nên sự đột phá trên với chiếc DooGee Mix 4.

Thiết kế bên ngoài, đặc biệt là mặt trước chắc chắn sẽ là điểm ăn tiền của chiếc Doogee Mix 4. Bởi như đã đề cập, chiếc điện thoại này có mặt trước hoàn toàn là màn hình (theo đúng nghĩa đen) và chắc chắn đây sẽ là mẫu điện thoại có diện tích hiển thị lớn nhất trên thế giới hiện nay.

 

Để có thiết kế như vậy, DooGee đã khá sáng tạo khi đã áp dụng thiết kế nắp trượt ngược và các chi tiết lược bỏ khỏi màn hình như loa thoại, camera trước và cảm biến tiệm cận đều được cho xuống phần nửa sau và chỉ để lộ khi nửa sau trượt lên. Cảm biến vân tay cũng được tích hợp luôn vào màn hình.

Khác biệt với sự đột phá của mặt trước thì mặt sau của máy lại tương đối đơn giản, thông dụng với các chi tiết được sắp xếp như một smartphone tiêu chuẩn như cụm camera kép hay đèn flash led được xếp ngay ngắn ở trục giữa mặt lưng của máy.

Có thể thấy, kiểu thiết kế này của DooGee Mix 4 là khá sáng tạo nhưng nó cũng bộc lộ điểm yếu đó là khiến máy dày lên đáng kể, máy có độ dày lên tới 11mm. Trong khi các smartphone hiện nay có độ dày phổ biến từ 6 – 7mm thì chiếc DooGee Mix 4 lại dày gấp đôi. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế trên cũng sẽ gặp phải vấn đề là mỗi khi có cuộc gọi đến hay muốn selfie thì buộc phải trượt máy lên để có loa nghe và camera selfile, cảm biến tiệm cận lộ ra. Nhưng rõ ràng ưu điểm về thời trang của kiểu thiết kế này là không thể phủ nhận và đây có thể là một hướng gợi ý khá ổn cho những ông lớn khác làm thử trong thời gian tới đây.

Khác với sự đột phá về thiết kế thì cấu hình của DooGee Mix 4 lại chỉ được trang bị phần cứng cận cao cấp cụ thể:

  • Ram tùy chọn 4GB hoặc 6GB
  • Room 64GB – 128GB
  • Chip Snapdragon 660 hoặc Meditek Helio P60 hoặc P25
  • Màn hình 6inch, AMOLED, FullHD+
  • Pin 4060mAh
  • Camera kép có độ phân giải 16MP/13MP và camera selfie 8MP
  • Hệ điều hành Android 7 Nougat

Có thể thấy về cơ bản, chiếc điện thoại nắp trược của DooGee mang đến khá nhiều tùy chọn cấu hình kết hợp cùng những ưu điểm công nghệ theo trào lưu mới như camera kép, bộ nhớ, màn hình AMOLED chất lượng và đặc biệt là dung lượng pin khủng hứa hẹn sẽ mang đến hiệu năng mượt mà cho mọi nhu cầu và thời gian sử dụng thoải mái.

Cuối cùng, mức giá của chiếc điện thoại này cũng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Theo nhiều thông báo chính thức của DooGee thì chiếc DooGee Mix 4 sẽ có mức giá từ 270 USD cho tới 325 USD tùy thuộc vào cấu hình. Mức giá này rất ổn nếu so sánh những điểm khác biệt mà chiếc điện thoại này mang lại với phần còn lại của thế giới di động, đó là chưa kể đến những trang bị cao cấp của máy như màn hình AMOLED, cảm biến vân tay dưới màn hình đều là những thứ mà một mẫu điện thoại tầm trung hiện không thể có. Được biết, DooGee sẽ bán chiếc điện thoại của họ vào cuối năm nay, cụ thể là vào ngày 14/12. Có lẽ đó là thời điểm công ty Trung Quốc nên tính đến việc nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn thay vì phiên bản Android 7 đã bắt đầu bị đánh giá “cổ lỗ sĩ” ở thời điểm hiện tại.

Với mức giá hơn 6 triệu động cho một chiếc điện thoại đẹp và độc như DooGee Mix 4, bạn sẽ đầu tư cho chiếc điện thoại này chứ? Hãy để lại câu trả lợi của bạn dưới phần comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *