Để tránh bị bẻ khóa iPhone hãy lên ngay iOS 11.4

Trước những mối đe dọa bị bẻ khóa iPhone từ những thiết bị chuyên bẻ khóa như GrayKey, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 11.4 Beta 5 nhằm chống lại sự truy cập iPhone bất hợp pháp từ các thiết bị bên ngoài.

GrayKey là thiết bị có thể vượt qua mọi bức tường bảo vệ của iPhone thông qua công kết nối Lightning. Thời gian để thiết bị này xâm nhập vào một chiếc iPhone là từ 3 giờ cho đến 3 tuần, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mật khẩu.

Trước những yêu cầu bảo mật từ người dùng, Apple đã bổ sung tính năng USB Restricted Mode (chế độ hạn chế USB) giúp ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị như GrayKey để mở khóa iPhone vào phiên bản OS 11.4 Beta 5. Cụ thể, nếu iPhone không được mở khóa trong vòng một tuần, cổng kết nối Lightning trên máy chỉ còn tác dụng sạc và không thể truyền tải dữ liệu.

Trước đó, tính năng này đã từng xuất hiện trong phiên bản iOS 11.3 Beta nhưng đã bị loại bỏ khỏi phiên bản chính thức. Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng mang tính năng này trở lại, nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong các bản chính thức sau này.

Để cài đặt iOS 11.4 Beta, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone và vào https://beta.apple.com/sp/betaprogram để đăng kí trải nghiệm. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng. Tiếp theo, người dùng cần truy cập vào https://beta.apple.com/profile, bấm vào nút Download Profile để tải về hồ sơ nhà phát triển. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần bấm Install (cài đặt) > Restart (khởi động lại) thiết bị và làm theo các bước hướng dẫn.

Khi hoàn tất, bạn hãy vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về & cài đặt) và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

Lưu ý, trước khi thực hiện việc cập nhật, người dùng nên kết nối iPhone, iPad vào máy tính và sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Mặc dù mối đe dọa an toàn dữ liệu này chưa hẳn đã là cấp thiết với người dùng iPhone tại Việt Nam, nhưng hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kênh Đánh Giá vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể hạn chế tối đa việc iPhone bị người khác bẻ khóa và lấy cắp dữ liệu cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *