Đánh giá Toyota Vios 2018: thay đổi bất ngờ

Trong bài viết này Kênh Đánh Giá sẽ cùng bạn độc đánh giá nhanh thiết kế của Toyota Vios 2018, chiếc xe “thần thánh” luôn bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong những năm gần đây.

Thoạt nhìn phần đầu xe của Toyota Vios 2018 Facelift không khỏi liên tưởng ngay đến chiếc Toyota Camry, bởi nó rất giống chiếc Camry ở thị trường Mỹ. Đây quả là một sự thay đổi khá là bất ngờ của chiếc Toyota Vios. Dù chỉ là phiên bản facelift nhưng Toyota đã mang đến những luồng gió mới thổi vào thiết kế của mẫu xe đang bán rất chạy ở thị trường Việt Nam: Toyota Vios.

Cũng ở phần đầu xe, nổi bật với hệ thống đèn pha và tản nhiệt gần như được thiết kế lại hoàn toàn mang đến vẻ hầm hố, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với phiên bản trước. Tổng thể đầu xe trông rất ấn tượng và khác biệt. Nan lưới tản nhiệt nhỏ hơn nhưng trông mạnh mẽ hơn nhờ thiết kế lưới tản nhiệt rất lớn. Rất dễ nhận ra phần lưới tản nhiệt trên chiếc Vios thế hệ mới có phần rất giống với chiếc xe của Toyota thời gian gần đây. Hệ thống đèn pha lớn projector cùng điểm nhấn là dải đèn led ban ngày ấn tượng ở trên.

Nhìn từ bên hông thì chiếc xe có vẻ không có nhiều thay đổi, chỉ có một 2 đường gân chạy dọc theo chiều dài xe. Tuy nhiên vẫn mang lại cảm giác nuột nà hơn so với phiên bản cũ. Gương chiếu hậu được làm chưa sắc sảo lắm nhưng đã được tích hợp thêm đèn báo rẽ. Lốp xe và la-zang cũng được thiết kế khá hài hòa với tổng thể. Toyota sẽ cung cấp cho Vios 4 phiên bản: J, E, G, S.

Phần đuôi của Toyota Vios 2018 Facelift không có thay đổi nhiều so với phiên bản hiện tại. Chỉ có một chút htay đổi nhỏ ở bộ phận đèn hậu. Đèn hậu halogen ở phiên bản trước đã được thay bằng bóng đèn LED giúp cho chiếc xe đẹp và hiện đại hơn. Thêm một dải Chrome chạy ngang nối liến 2 đèn hậu, đặc điểm khá giống với Toyota Camry hiện tại. Phần cốp xe của Vios 2018 cũng rất rộng rãi mang lại khả năng chuyên trở rất tốt cho chủ xe, đây lại điểm mạnh chung của các dòng xe mang thương hiệu Toyota.

Toyota Vios 2018 được trang bị động cơ 1.5L, 4 xilanh DOHC cho công suất 108HP tại vòng tua 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại là 140Nm tại vòng tua 4200 vòng/phút. Trên tất cả các phiên bản đều được trang bị hộp số CVT giả lập 7 cấp.

Không gian nội thất chiếc Toyota Vios 2018 facelift không có thay đổi nhiều so với phiên bản hiện tại. Thiết kế khoang nội thất chỉ ở mức trung bình, không đẹp mắt lắm, trang bị vẫn chỉ ở mức cơ bản, đủ dùng. Không gian hàng hế thứ 2 vẫn rất rộng rãi như vốn có của dòng xe Vios với 3 vị trí ngồi và 3 gối đầu. Khoảng trống từ hàng ghế thứ 2 đến hàng ghế thứ nhất là rất rộng (có thể nói là rộng nhất phân khúc), khoảng cách từ đầu người đến trần xe cũng khá tốt, những yếu tố này mang đến một khoang nội thất thoáng đãng, hành khách ngồi hàng ghế thứ 2 sẽ rất thoải mái cho những hành trình dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *