Đánh giá Redmi Note 5 Pro: chiếc điện thoại bắt kịp xu hướng

Hãng điện thoại đến từ Trung Quốc Xiaomi đã thực sự biết đi theo xu hướng chung của thị trường đó là điều không cần bàn cãi. Thương hiệu smartphone nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc đã mang đền cho người dùng khá nhiều lựa chọn tốt cả về thiết kế lẫn cấu hình vượt tầm giá mặt bằng như mọi khi. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng không quên nâng tầm cảm giác sử dụng bằng cách đưa một số chi tiết đáng chú ý của các mẫu điện thoại cao cấp, đình đám bậc nhất hiện nay xuống những chiếc điện thoại có giá rẻ không tưởng của họ, và chiếc Redmi Note 5 Pro mới ra là một điển hình.

Trong một vài khía cạnh, mặc nhiều anti-fan lên án là sao chép thì chúng ta vẫn nên công nhận rằng, điều này là có lợi cho người tiêu dùng. Redmi Note 5 Pro có thể coi là thành viên mới, cao cấp nhất thuộc dòng phablet giá rẻ, hiệu năng cao của Xiaomi. Đây rõ ràng là một lựa chọn đáng tiền của các fan hâm mộ dòng Redmi Note, mang đến hứa hẹn một năm đầy thành công về doanh số như chiếc Redmi Note 4 đã làm được cách đây 1 năm.

Đánh giá tổng quan Redmi Note 5 Pro

Redmi Note 5 Pro là mẫu máy được Xiaomi nâng cấp khá nhiều điểm mới về thiết kế và tỏ rõ nó phù hợp với xu hướng chung chỉ thị trường di động hiện nay. Thiết kế của máy là một bộ khung kim lại liền mạch, màn hình tỷ lệ 18:9 thời thượng ở mặt trước. Dĩ nhiên tỷ lệ màn hình này đã có trên những phiên phản Redmi 5 và Redmi 5 Plus rẻ tiền hơn đi trước nhưng Redmi Note 5 Pro có màn hình lớn hơn.

Bên cạnh đó những đặc điểm được Xiaomi học tập từ những chiếc máy cao cấp nổi tiếng cũng được thể hiện rõ nét ở mặt lưng. Cụm camera kép xếp dọc có đèn flashled nằm giữa 2 ống kính (12MP khẩu độ F/2.2 và 5MP khẩu độ F/2.0, hỗ trợc chế độ Portrait Mode) mang đến cảm giác khá quen thuộc mà ai nhìn vào cũng liên tưởng ngay đến chiếc điện thoại iPhone X. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên thuộc dòng Redmi được trang bị camera kép, hỗ trợ xóa phông và các hiệu ứng chỉnh tay hữu dụng khác. Thực ra việc học tập một chút thiết kế của iPhone cũng đã được coi là truyền thống của Xiaomi nên ai quen thì vẫn cứ quen mà thôi, không sao cả!

Redmi Note 5 Pro vẫn tiếp tục “học tập” từ iPhone

Ngoài một vài điểm “học tập” ra thì mặt lưng của Redmi Note 5 Pro vẫn có nhiều điểm khác biệt với 2 dải đường cắt quen thuộc chia mặt lưng ra thành 3 phần, cùng cảm biến vân tay ở giữa lưng và logo Xiaomi quen thuộc.

Nhìn chung về cơ bản, thiết kế của Xiaomi Redmi Note 5 Pro khá hài hòa, ít nhất là ở mặt trước với màn hình 18:9 viền mỏng, khá cân đối cùng với cụm camera selfie ăn chơi có độ phân giải lên tới 20MP, khẩu độ F/2.2 cũng hộ trợ Portrait Mode. Trong khi đó mặt sau lại hơi rối mắt với một số chi tiết nhạy cảm, có thể không vừa mắt với những người dùng có thành kiến với việc “học tập” từ iPhone. Điểm hơi đáng tiếc trên Redmi Note 5 Pro là nó chỉ được trang bị cổng kết nối Micro USB thay vì USB-C có hiệu năng cao hơn và đang dần thông dụng.

Như mọi khi thì những chiếc điện thoại Xiaomi luôn được đánh giá rất cao về mặt hiệu năng so với tầm giá và chiếc Redmi Note 5 Pro cũng không ngoại lệ. Máy được trang bị cấu hình thực sự đáng quan tâm và nổi trội hơn rất nhiều so với những hạng điện thoại khác cũng đến từ Trung Quốc. Máy sử dụng Chip xử lý Snapdragon 636, 8 nhân, 1.8Ghz, GPU 509 Adreno. Đây là Chip được cải tiến từ Chip Snapdragon 630 và được tùy biến khá mạnh để đảm bảo cho hiệu suất tốt cho các tác vụ nặng lẫn chế độ tiết kiệm pin. Việc trang bị con Chip Snapdragon 636 được coi là bước đi khôn ngoan của Xiaomi bởi bản thân chiếc Redmi Note 5 Plus rẻ hơn cũng đã được sử dụng con Chip Snapdragon 625. Cho nên việc phân cấp cấu hình như vậy khiến cho người dùng có cảm giác đang được sử dụng chiếc máy đáng giá hơn khi sử dụng Redmi Note 5 Pro.

Ngoài ra, với những thống số Ram có 2 lựa chọn 4GB hoặc lên tới 6GB và ROM 64GB là những con số rất tốt trong mức giá. Hay nói cách khác, Xiaomi vẫn đang chứng tỏ họ vẫn là “bá chủ” về cấu hình trong tầm giá mà không một hãng điện thoại Android nào khác dám phá giá như vậy. Bên cạnh đó, Redmi Note 5 Pro cũng hứa hẹn một khả năng “sinh lý” khá đáng nể với quả pin 4000mAh kết hợp với con Chip Snapdragon 636 tích kiệm điện cao sẽ giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng tới 2 ngày mưới cần phải sạc.

Qua những đánh giá sơ bộ ban đầu có thể thấy chiếc Xiaomi Redmi Note 5 Pro sẽ là một sản phẩm rất tốt, đáng sở hữu và hứa hẹn sẽ rất HOT trong phân khúc tầm trung vào thời gian tới. Được biết, giá bán chính thức của máy vào khoảng hơn 218 USD (khoảng gần 5 triệu đồng) và xách tay về Việt Nam thậm chí có thể rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *