Đánh giá phim bom tấn Aquaman: ĐẾ VƯƠNG ATLANTIS

Aquaman đã ra rạp được một vài hôm và khiến cộng đồng mạng rạo rực với anh chàng biển cả này. Nhưng với hành trình điện ảnh không mấy khá khẩm của Warner Bros và sê ri phim DC của mình thì liệu Aquaman có thay đổi được tình thế không? Hãy cùng KÊNH ĐÁNH GIÁ khám phá nhé!

Đánh giá phim Aquaman

Bối cảnh hậu trường sản xuất ra Aquaman

Đến thời điểm hiện tại, vũ trụ điện ảnh của DC commics đã có một hành trình không thật sự ấn tượng với doanh thu phòng vé thấp và đánh giá có phần hà khắc đại chúng. Vũ trụ điện ảnh của DC cần có cú bật rất lớn để chiếm lại sự hâm mộ của khán giả. Điều này dẫn đến việc gánh nặng cho sự tái xuất của DC đổ hết vào đầu của James WanJason Momoa. Nhưng mọi việc còn khó khăn hơn khi Aquaman là nhân vật không mấy ai quan tâm đến và thường xuyên bị đưa ra làm trò đùa với sức mạnh “nói chuyện với cá“. Với sự xuất hiện trong Justice League (2017), Aquaman cũng chưa để lại ấn tượng lớn trong lòng người xem. Vậy mà giờ đây anh phải gánh một phim riêng với mục đích vực dậy dòng phim DC và đủ sức hấp dẫn để sinh ra những tập sau đó cho mình như Aquaman 2, Aquaman 3…

Có thể nói Aquaman như là “nhiệm vụ bất khả thi” dành cho James Wan. Từ những khó khăn này, James Wan và đoàn làm phim đã phải gánh một số khó khăn trong khi xây dựng nên Aquaman.

Và sau đây sẽ là một vài điểm trừ mà phim không thể nào tránh được:

  • Đầu tiên, để giới thiệu Aquaman cho người xem, các nhà làm phim đã phải kể cho khán giả về những điều sẽ xảy ra trong phim. Đây là một nước đi khá đúng đắn vì hầu hết đại chúng đều không biết về Athur Curry ngoài cơ thể cường tráng, đạn bắn không xuyên, kiếm đâm không thủng, kèm theo những câu đùa về nói chuyện với cá… Vì thế việc kể chuyện thông qua từ ngữ là một lựa chọn không tồi để giúp người xem thấy cốt truyện dễ cảm nhận hơn. Đây là lý do vì sao Aquaman đã an vị trong lòng đại chúng sau khi bước ra khỏi rạp. Mặc dù vậy, vì phải kể lể nhiều nên cốt chuyện của phim bị kéo dài và thiếu kịch tính.
  • Bên cạnh đó, lời thoại được xây dựng khá là kém. Phản diện chính của phim là Orm (Ocean Master) thường xuyên nói ra những câu nói điển hình của nhân vật phản diện trong thập niên 90 của thế kỷ trước. Trong bối cảnh hiện tại, phản diện trong phim thường là những nhân vật có chiều sâu, tạo ra đấu tranh tâm lý nhiều hơn thì Ocean Master đã mất đi điểm cộng của mình, nhưng đây không phải là duy nhất. Ngoại trừ Aquaman, Black Mental, tất cả các nhân vật còn lại trong phim hầu như chỉ được lượt qua chứ không được xây dựng cụ thể.

Đồ họa

Phim lại có phần đồ họa được xử lý rất tinh tế. Người xem như được phù phép với năng lực của người Alantis, nhìn thấu vè đen tối nặng nề của biển sâu và thấy vẻ đẹp đẽ, hoành tráng của đại dương. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm điện ảnh mãn nhãn với hiệu ứng kỹ sảo và không gian khổng lồ đầy ánh sáng, màu sắc thì Atlantis chính là địa điểm hoàn hảo dành cho bạn.

Nếu Justice League giới thiệu cho chúng ta một đáy biển đen tối thiếu sự sống thì Aquaman đã làm hoàn toàn ngược lại, thể hiện một thế giới nằm ngoài tưởng tượng của bất cứ ai: kinh thành tráng lệ, không gian tươi sáng, sự sống ở muôn nơi. Thoạt qua, cảm giác đây như không phải là trái đất mà là ở một hành tinh khác. Nhưng điều đó lại hoàn toàn chính xác và hợp lý. Bởi vì Alantis tiến bộ hơn loài người cả trăm lần và họ đã sinh sống dưới đáy biển không biết bao nhiêu năm. Điều này chỉ càng củng cố vẻ đẹp sẵn có mà James Wan và các nhà làm phim đã thể hiện cho người xem.

Đồ họa của phim không dừng lại ở cảnh đẹp, màu sắc sặc sỡ, sự tươi sáng trong từng khung cảnh, phim còn khá chú tâm đến cảnh hành động. Ngay từ đầu phim chúng ta đã được thấy cảnh chiến đấu rất John Wick, một cảnh chiến đấu với phong cách bấm máy một lần. Những cảnh chiến đấu thế này diễn ra khá nhiều lần trong phim phần nào khiến người xem thấy được quyền lực và sức mạnh của những nhân vật mà họ đang xem. Ngoài ra, cảnh đại chiến cũng được thể hiện rất tốt với sự khác biệt giữa các toán lính được highlight bởi màu sắc và độ sáng của 2 bên (một bên màu đỏ & sáng, một bên màu xanh & tối), điều này khiến Aquaman tránh được vũng lầy rối mắt như Transformers khi những cảnh đại chiến là bữa tiệc CGI chóng mặt, không ai biết ai đang làm gì với ai.

Âm thanh trong phim

Mặc dù phim có hình ảnh rất tốt nhưng âm thanh lại chưa thực sự toàn diện. Phim có khá nhiều bản nhạc tuyệt vời với ngoại lệ là một thứ hổ lốn có tên Ocean to Ocean được hát bởi PitPull không hề liên quan đến tôn chính của phim, là sự huyền bí, sự nhẹ nhàng.

Mặc dù vậy, một số phân khúc trong phim sử dụng âm thanh vẫn chưa triệt để. Cụ thể là cảnh ở sa mạc và cảnh ở vòng lửa với âm thanh nền như những phim Sitcom của những năm 90.

Ngoài hai điểm trừ trên, âm thanh của phim khá là sống động và đáng được nghe lại của khán giả. Đặc biệt là bản nhạc Sæglópur của Sigur RósEverthing I need của Skylar Grey.

Nếu các bạn khó tính và để ý chi tiết khi xem phim thì các bạn sẽ thấy có khá nhiều điểm phi lý và gặp khá nhiều lỗi vấp khi kể chuyện. Điều này được bù đắp bởi cốt truyện đơn giản dễ hiểu và dễ xem nhưng cũng có phần khiến cho phim bị trùng xuống.

Tổng kết

Aquaman là một bộ phim dễ xem, dễ hiểu, thân thiện với đại chúng và tránh xa được lỗ hổng để lại ở quá khứ u tối. Với lối đi này, chắc chắn vũ trụ điện ảnh của DC sẽ tái sinh với Aquaman. Với đồ họa đẹp, kỹ sảo hợp lý, nhiều cảnh chiến đấu được xây dựng tốt, kèm theo cốt chuyện đơn giản dễ hiểu, Aquaman chắc chắc sẽ chiếm được lòng đại chúng.

Bỏ qua những điểm trừ nổi cộm như lối sử dụng âm thanh còn thiếu hiệu quả, lời thoại kém, nhiều lổ hổng trong logic, sự phát triển nhân vật còn nghèo nàn thì Aquaman là một phim khá đang xem dành cho mọi người.

Hiện tại, phim mới chỉ được công chiếu tại một số thị trường và chưa được mở rộng ra toàn cầu nhưng chắc chắn với bước đi này Aquaman sẽ được đón nhận một cách nồng hậu.

Trên đây là một số đánh giá của chúng tôi về Aquaman. Các bạn đã xem phim này chưa? Nếu xem rồi thì ý kiến của các bạn có đồng nhất với chúng tôi không? Hãy chia sé kiến của các bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *