Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi S2: quá tốt trong tầm giá 3 triệu

Sau nhiều thông tin rò rỉ trong những ngày qua, cuối cùng Xiaomi cũng đã chính thức giới thiệu chiếc Phablet giá rẻ mới nhất của họ trong năm nay mang tên là Redmi S2.

Hiện tại Redmi S2 là điện thoại rẻ nhất của Xiaomi

Về cơ bản, dù có tên khác nhau nhưng thực tế chiếc Redmi S2 vẫn thuộc họ nhà Phablet giá rẻ Redmi Note 5 khi mang ngôn ngữ thiết kế và trang bị phần cứng tương đồng. Tuy nhiên, Redmi S2 cũng có một số điểm khác biệt. Và trong đó đáng chú nhất, đây chính chiếc điện thoại rẻ nhất của Xiaomi, được tập trung mạnh mẽ vào mảng camera. Sau đây, Kênh Đánh Giá sẽ cùng các bạn đánh giá nhanh về chiếc Redmi S2 của Xiaomi.

Như đã đề cập thì dù chỉ là một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng chiếc Redmi S2 lại là mẫu máy được Xiaomi đầu tư khá nhiều điểm mới về thiết kế và tỏ rõ nó phù hợp với xu thế chung của thị trường di động hiện nay. Lối thiết kế liền khối với khung và lưng kim loại, một màn hình lớn với tỷ lệ 18:9 ở mặt trước. Thực tế thì màn hình tỷ lệ 18:9 đã được trang bị trên những chiếc điện thoại giá rẻ như Redmi 5, Redmi 5 Plus, hay Redmi Note 5… Tuy nhiên điểm lợi thế của Redmi S2 là được trang bị màn hình lớn hơn cả chiếc Redmi 5 tiêu chuẩn và ngang hàng với chiếc Redmi Note 5 Pro với kích thước 6 inch.

Thiết kế đẹp và liền lạc

Về thiết kế bên ngoài, Redmi S2 rõ ràng đã gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều so với Redmi Note 5. Mặt lưng của máy đã được thiết kế nguyên khối liền lạc, không bị chia cắt bởi các dải ăng ten khó chịu dễ tạo cảm giác chắp vá như chiếc Redmi Note 5. Các chi tiết con lại đều khá tương đồng giữa 2 mẫu máy như mặt trước với cách sắp xếp cảm biến, mành hình, camera trước, hay mặt lưng với vị trí đặt cụm camera kép phía sau. Việc mặt lưng của máy trở lên thoáng hơn cũng dễ dàng khiến chúng ta liên tưởng đến những thiết bị nhà Táo. Thực ra việc học tập một chút thiết kế của iPhone cũng được coi là “truyền thống của Xiaomi”. Mang danh là một sản phẩm giá rẻ nhưng sự thể hiện trong thiết kế của Xiaomi Redmi S2 lại thực sự rất tốt và sẽ hứa hẹn làm hài lòng người dùng.

Tuy nhiên, sẽ có điểm gây thất vọng ở thông số kỹ thuật của chiếc Redmi S2, thông số đố nằm ở màn hình. Dù có kích thước 6 inch nhưng độ phân giải lại bị giới hạn ở chuẩn HD+ (722 x 14440) với mặt độ điểm ảnh chỉ 269 Dpi, thông số này còn thấp hơn cả của chiếc Redmi 5a, do đó hiện tượng bị giõ khi nhìn vào màn hình của Redmi S2 là khó tránh khỏi. Đây thực sự là điều tương đối khó hiểu khi những chiếc điện thoại trong cùng tầm giá như Redmi 5 Plus cũng đã có độ phân giải FullHD. Có lẽ Xiaomi đã phải tính toán đề bù trừ cho những linh kiện mới mà họ đã tích hợp cho chiếc Redmi S2 này.

Redmi S2 được đầu tư khá tốt cho camera.

Redmi S2 được trang bị cụm camera kép với thông số là 12MP và 5MP tương tự như trên Redmi Note 5, tuy nhiên Redmi S2 tỏ ra nổi trội hơn một chút khi được trang bị công nghệ chống rung điện từ IRS dựa trên con quay hồi chuyển. Việc hỗ trợ chống rung sẽ hỗ trợ có khả năng chụp ảnh, quay phim của thiết bị ổn định hơn, chi tiết ảnh tốt hơn trong những điều kiện khác nhau. Redmi S2 còn được trang bị bị camera trước lên tới 16MP (một con số thực sự khá khủng về lý thuyết), đi kèm với đèn flash rời cùng một loạt chế độ làm đẹp dựa trên AI, và đây cũng chính là chiếc điện thoại giá rẻ đầu tiên của Xiaomi có những tính năng này.

Về sức mạnh xử lý, Redmi S2 được trang bị phần cứng tương tự Redmi 5 Plus: Chip Snapdragon 625, Ram 3GB – 6GB, Rom 64GB, đây là những thông số rất tốt trong tầm giá. Việc sử dụng màn hình có độ phân giải thấp hơn cũng hứa hẹn việc vận hành của máy ấn tượng hơn, nhất là trong những tác vụ như đa nhiệm, trò chơi nặng hay khi chỉnh sửa ảnh, video.

Tuy nhiên, Redmi S2 lại được trang bị viên phin 3080mAh, gần tương đồng với chiếc Mi 6x nhưng lại thua kém dung lượng pin Redmi 5 Plus cùng tầm tiền. Việc trang bị viên pin có dung lượng thấp hơn cùng với việc giảm độ phân giải của mành hình, kết hợp với con chip Snapdragon 625 tiết kiệm điện cũng có thể giúp chiếc Redmi S2 kéo lại thời lượng sử dụng tương đối ổn, thoải mái cho một ngày làm việc, giải trí.

Nhìn chung, qua những đánh giá bán đầu có thể thấy chiếc Xiaomi Redmi S2 có lợi thế là thiết kế đẹp, camera khá được đầu tư cả trước và sau, phần cứng tốt sẽ phần nào làm lu mờ đi những điểm không ấn tượng như màn hình hay là pin. Nói tóm lại, đây vẫn sẽ là một sản phẩm rất tốt, đáng sở hữu và hứa hẹn rất HOT trong phân khúc giá rẻ trong thời gian tới. Được biết, giá bán chính thức của chiếc máy được định vào khoảng từ 160 USD (tương đương khoảng hơn 3 triệu đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *