Đánh giá nhanh Samsung Galaxy J6

Samsung Galaxy J6 là sản phẩm mới được Samsung ra mắt cách đây không lâu, chiếc điện thoại mới nhà Samsung này có gì đặc biệt? Kênh Đánh Giá xin gửi đến các bạn một số đánh giá nhanh về smartphone này qua bài viết này!

Thiết kế

Mặt trước được trang bị màn hình theo tỷ lệ 18.5:9 là xu hướng của các smartphone hiện nay. Cạnh trên màn hình là nơi đặt camera selfie 8MP có góc chụp khá rộng được trang bị cả đèn flash, các cảm biến để hỗ trợ mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt.

Cạnh dưới màn hình hoàn toàn không có phím vật lý, 3 phím điều hướng quen thuộc đều đã được đưa vào trong màn hình và những phím điều hướng này có thể ẩn đi được.

Cạnh trái là nới đặt phím tăng giảm âm lượng, khay sim và khe căm thẻ nhớ. Sản phẩm Samsung Galaxy J6 hỗ trợ 2 sim. Nhìn chung, cạnh trái được thiết kế với hơi nhiều phím chức năng và khe cắm khiến cho nó hơi gợn khi vuốt vào và có cảm giác không được liền lạc. Bên cạnh phải là phím nguồn và loa ngoài. Loa ngoài của những chiếc smartphone dòng J thường hay được đặt ở cạnh bên của máy.

Cạnh dưới chỉ được trang bị cổng sạc micro-USB, mic thoại và giắc cắm tái nghe 3.5mm. Cạnh trên của máy hoàn toàn không đặt bất cứ chi tiết gì.

Mặt sau là chi tiết bạn cần chú ý một chút. Mặt sau là nơi đặt camera chính có độ phân giải 13MP, đèn flash và cảm biến vân tay 1 chạm. Nếu chỉ thoáng qua mặt sau, các bạn có thể tưởng nhầm là được làm bằng kim loại. Tuy nhiên, mặt lưng chỉ được làm bằng nhựa mà thôi. Và khung viền của máy cũng chỉ được làm bằng nhựa. Đây là chi tiết có thể coi là “cải lùi” của J6 cho dù sản phẩm chỉ nằm trong phân khúc bình dân.

Màn hình

Màn hình của Samsung Galaxy J6 lại là một điểm “đáng chê” tiếp theo. Màn hình có kích thước 5.6 inch và tỷ lệ mới 18.5:9, tuy nhiên độ phân giải chỉ là HD+ (720 x 1480 px). Đây là điểm có thể coi là rất thất vọng đối với fan của Samsung và lại thêm một chi tiết cải lùi nữa.

Hiệu năng

Samsung Galaxy J6 sở hữu con chip Exynos 7870 64 Bit 8 nhân, Ram 3GB, Rom 32GB, Pin 3000mAh. Một điểm khó hiểu chung giữa Huawei và Samsung là năm nay thích sử dụng lại dòng chip xử lý cũ. Huawei sử dụng đi, sử dụng lại con chip Kyrin 659 còn Samsung thì lặp đi lặp lại con chip Exynos 7870. Về mặt cấu hình của Samsung Galaxy J6 cũng có thể khiên người dùng không được hài lòng.

Điểm tích cực là máy đã được cài Android 8.0, đây là bản Android khá mới đối với những sản phẩm chỉ có mức giá như J6.

Với dung lượng pin chỉ ở mức vừa phải nhưng với cấu hình như của Samsung Galaxy J6 thì sản phẩm vẫn có thể trụ được trong vòng 1 ngày sử dụng một cách thoải mái.

Trên đây là một vài đánh giá sơ bộ về sản phẩm mới Samsung Galaxy J6. Nói chung sản phẩm này không có quá nhiều điểm khác biệt so với những thế hệ trước và lại có khá nhiều điểm “cải lùi” đáng chê. Tuy nhiên mức giá hiện tịa của Samsung Galaxy J6 cũng khá tốt, chỉ khoảng 5 triệu và lại còn được hưởng rất nhiều khuyến mại kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *