Đánh giá nhanh Samsung Galaxy A80

Tại sự kiện Samsung Galaxy A Event đang diễn ra tại Thái Lan, Samsung đã trình làng một sản phẩm mới trong dòng A Series của mình đó là chiếc Galaxy A80. Điều thú vị nhất của Galaxy A80 đến từ cụm camera được thiết kế đặc biệt. Nào chúng ta hãy cùng đánh giá nhanh smartphone mới này của nhà Samsung nhé!

Trên tay & đánh giá nhanh Samsung Galaxy A80

Thiết kế

Ngoài điểm rất đặc biệt đến từ cụm camera, màn hình full view và việc không còn sử dụng jack cắm tai nghe 3.5mm cũng là những đặc điểm đáng chú ý trên chiếc Galaxy A80.

Màn hình full view đẹp mắt

Mặt trước của Samsung Galaxy A80 là màn hình 6.7inch, độ phân FULLHD+, full view chứ không phải kiểu đục lỗ như trên Galaxy S10/S10+. Kiểu màn hình này được Samsung gọi là New Infinity, nó tràn viền thực sự. Cũng giống như những smartphone chạy Android khác thì phần viền màn hình bên dưới của Galaxy A80 cũng dày hơn “chút xíu” so với những viền còn lại. Nhưng về tổng quát thì mặt trước của Samsung Galaxy A80 “thực sự rất đẹp” và nó khiến cho trải nghiệm hàng ngày của người dùng khi lướt web, xem video… sẽ là rất “ngon”.

Camera của A80 thiết kế dạng trượt (thò/thụt) và có cơ chế lật rất đặc biệt.

Điểm đặc biệt nhất, ấn tượng nhất và gây thích thú nhất với người dùng trên chiếc Galaxy A80 chắc chắn là cụm camera. Cụm camera gồm 3 ống kính 48MP/f2.0, 8MP/f2.2 và một ống kinh giúp xóa phông. Nếu chỉ nhìn vào thiết kế của máy, nhiều người sẽ không biết camera selfie của máy đặt ở đâu. Samsung đã trang bị cho A80 một hệ thống camera đặc biệt dạng thò/thụt và nó dùng chính cụm camera sau để làm camera selfie. Khi người dùng bật tính năng chụp ảnh selfie thì cụm camera sau sẽ được trượt lên và lật ngược về mặt trước để trở thành camera selfie. Điều này có nghĩa là người dùng được selfie với camera độ phân giải 48MP luôn, chất lượng selfie sẽ thực sự rất ấn tượng. Máy cũng có tính năng Live Focus Video (quay phim xóa phông), tính năng này vốn chỉ xuất hiện trên chiếc Galaxy S10 5G, đây là một điểm cộng khi Galaxy A80 chỉ là một smartphone tầm trung mà lại được trang bị tính năng của dòng smartphone cao cấp (thậm chí S10/S10+/S10E còn không có tính năng này).

Cấu hình

Về cấu hình, Samsung Galaxy A80 cũng được sử dụng con chip rất mới là Snapdragon 730 và mặc định có tới 8GB RAM, 128GB bộ nhớ trong (sử dụng ổ cứng USS hứa hẹn cho tốc độ đọc ghi rất nhanh). Nói chung với cấu hình này, người dùng không phải đắn đo về hiệu năng của máy, quan trọng vẫn là mức giá của Galaxy A80 tại Việt Nam.

Một số đặc điểm khác trên Galaxy A80:

  • Máy được trang bị viên pin dung lượng 3700mAh, một con số sẽ khiến nhiều người thất vọng khi so sánh với A70 (pin dung lượng 4500mAh),
  • Được trang bị USB-C và sạc nhanh 25W.
  • Thiết kế dạng camera trượt nhưng tổng thể của máy vẫn khá mỏng mang đến trải nghiệm cầm nắm thoải mái.

Khả năng tối ưu hiệu năng trên dung lượng pin của Samsung đã được khẳng định theo thời gian nên cho dù máy chỉ có dung lượng pin 3700mAh nhưng thời lượng sử dụng chắc chắn vẫn sẽ đảm bảo để người dùng sử dụng thoải mái.

Tổng kết

Samsung Galaxy A80 có 3 điểm đặc biệt ấn tượng:

  • Màn hình tràn viền thực sự, thực sự rất đẹp.
  • Thiết kế cụm camera thò/thụt đặc biệt, dùng camera chính làm camera selfie nên cho chất lượng selfie tuyệt vời kèm theo đó là tính năng Live Focus Video đặc biệt.
  • Hệ thống sạc nhanh mang đến tốc độ cải thiện và ổn định.

Trên đây là bài viết đánh giá nhanh Samsung Galaxy A80 tại sự kiện đang diễn ra tại Thái Lan. Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này? Hãy cho chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *