Đánh giá nhanh OPPO Find X: thiết kế khác biệt, giá 21 triệu

OPPO Find X đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với mức giá 20 triệu 990 nghìn đồng, một mức giá không hề rẻ. Với những gì được trang bị cho máy đều thuộc top đỉnh nhất thị trường. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ tập trung đánh giá một khía cạnh khác, rất đặc biệt của chiếc flagship đến từ Trung Quốc này.

Nhưng trước tiên chúng ta cũng nên điểm qua cấu hình được trang bị cho OPPO Find X:

  • Chip Snapdragon 845, 8Gb Ram, 256GB Rom
  • Màn hình AMOLED, fullview, 6.42 inch, tỷ lệ 19.5:9, độ phân giải 1080 x 2340
  • Camera kép phía sau với độ phân giải lần lượt là 16MP(f/2.0 OIS), 20MP(f/2.0) và camera selfie độ phân giải 25MP(f/2.0)
  • Pin 3730mAh, hỗ trợ sạc nhanh VOOC

Điểm khác biệt của OPPO Find X so với các đối thủ là camera trước có khả năng trượt lên. Trong bài viết này, Kênh Đánh Giá sẽ cùng các bạn mổ xẻ chiết chiếc điện thoại này để thấy hết những điểm đặc biệt của nó.

Thiết kế

Thiết kế bên ngoài của OPPO Find X rất ấn tượng với màn hình không chạy theo trào lưu “tai thỏ” mà là một màn hình tràn viền đúng nghĩa hơn, 4 cạnh viền xung quanh đều rất mỏng, tích hợp mở khóa vân tay ngay trên màn hình. OPPO và Vivo có chung một công ty mẹ thế nên Vivo Nex S hay OPPO Find X cùng sở hữu màn hình với độ tràn viền cao cũng là điều dễ hiểu. Màn hình của máy cũng được vuốt cong sang 2 bên nhưng nó chỉ giúp tạo hiệu ứng đẹp mắt khi nhìn vào chứ không có ứng dụng gì đặc biệt cho nó.

Mặt lưng rất đẹp và khác biệt.

Thiết kế mặt lưng cũng khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng. Chúng ta sẽ thấy một chiếc máy mà không hề giống một chiếc điện thoại. Đơn giản vì mọi chiếc điện thoại ngày nay đều có camera ở mặt lưng nhưng OPPO Find X thì không, đến cảm biến vân tay đặc trưng của nhiều dòng máy cũng không còn thấy trên sản phẩm này. Mặt lưng bóng nhoáng với viền xung quanh được tạo hiệu ứng bằng màu khắc khiến máy trở nên rất ấn tượng và sang trọng. Thiết kế mặt lưng thực sự cho thấy OPPO đã biết cách thay đổi và tạo cho mình một lối đi riêng.

OPPO Find X đặt loa thoại bên cạnh viền màn hình chứ không sử dụng truyền sóng qua âm thanh nên khả năng đàm thoại cũng rất tốt.

Cụm camera ẩn

 

Cụm camera của OPPO Find X được thiết kế dạng trượt thông minh (thòi thụt tự động) với cam kết về độ bền của nhà sản xuất (150 lần trượt lên xuống/ngày và trong vòng 5 năm thì không thể hỏng được hệ thống camera này). Với cơ chế bảo toàn thiết bị, trong trường hợp nào đó mà camera đang ở trạng thái trượt lên để sử dụng bị một lực tác động đẩy xuống thì điện thoại sẽ tự động thoát khỏi ứng dụng chụp ảnh/quay phim. Người dùng nên chú ý đến vấn đề bị lọt bụi vào bề mặt cụm camera trong quá trình sử dụng.

Về khả năng quét gương mặt 3D, khi người dùng mở máy. hệ thống cảm biến trước sẽ lập tức thực hiện 15 điểm chiếu vào khuôn mặt người dùng sau đó sẽ sử dụng công nghệ xây dựng lại khuôn mặt 3D cho tốc độ nhận diện rất nhanh với độ chính xác cực cao. Theo như OPPO công bố thì tỷ lệ nhận diện khuôn mặt chính xác của Find X tương đương với iPhone X.

Như vậy, Kênh Đánh Giá đã chia sẻ đánh giá nhanh về chiếc OPPO Find X, do thời gian trên tay không được lâu nên chúng tôi hẹn các bạn những đánh giá chi tiết chiếc điện thoại này trong một bài gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *