Đánh giá nhanh Nokia 6 (2018)

Tại triển lãm công nghệ MWC đang diễn ra tại Barcelona, Nokia chính thức giới thiệu Nokia 6 phiên bản 2018 (hay Nokia 6 thế hệ thứ 2). Có 2 điểm khá ấn tượng trên chiếc máy này:

  • Nokia vẫn giữ nguyên thiết kế góc cạnh cho Nokia 6, điều này cho thấy Nokia đang muốn lấp đầy các kiểu thiết kế bên cạnh những xu hướng thiết kế khác nhau cong tràn viền, dầy, mỏng… Thiết kế này vẫn mang lại cho chiếc điện thoại một nét đẹp riêng, rất nam tính, rất cứng cáp.
  • Cổng sạc đã được chuyển từ micro USB sang USB-C hỗ trợ tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn, sạc nhanh hơn và việc sử dụng cáp USB-C cũng tân tiến hơn cáp micro USB rất nhiều.

Ngoại hình Nokia 6 2018

Ngoại hình của Nokia 6 giống như một tấm thép nguyên khối trông rất đẹp và cứng cáp. Mặc dù có thiết kế sắc cạnh nhưng trông chiếc điện thoại vẫn khá liền mạch, trơn chu và không quá thô.

Mặt sau chỉ có một camera nhưng vẫn có tính năng BothThie, có nghĩa là có thể chụp, quay phim, livestream cùng một lúc bằng camera sau và camera trước. Chiếc điện thoại này cũng được trang bị công nghệ OzoneAudio có thể thu âm 360 độ, đây là tính năng rất hay mà không phải chiếc điện thoại nào cũng có được.

Một điều hơi đáng tiếc là chiếc máy này vẫn sử dụng tỷ lệ màn hình là 16:9 chứ không phải 18:9 như những dòng máy mới ra mắt gần đây.

Thông số cấu hình của Nokia 6 2018

Về cấu hình, Nokia 6 sử dụng chip Snapdragon 630, Ram 4GB, Rom từ 30GB. Nokia 6 thế hệ thứ 2 được cài sẵn hệ điều hành Android 8.1 mới nhất của Google thuộc dự án Android One. Có nghĩa là sản phẩm này sử dụng giao diện gốc, được tùy chỉnh mọi thứ để đáp ứng được hiệu năng cao, tốc nhanh, chạy mượt, và tất nhiên nó sẽ nhận được những bản cập nhật mới nhất của Google trong thời gian sớm nhất giống như Nexus.

Trên đây là một số đánh giá sơ bộ về chiếc điện thoại Nokia 6 2018, do chưa có đủ thời gian trải nghiệm nên hẹn các bạn trong một bài viết về đánh giá chi tiết sản phẩm này trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *