Đánh giá máy đọc sách Kindle Paperwhite 3

Khi nhắc đến máy đọc sách trên thị trường hiện nay, người ta sẽ nhắc ngay đến Kindle của Amazon. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đánh giá một sản phẩm tầm trung khá phổ biến trong giới mê máy đọc sách đó là Kindle PaperWhite thế hệ thứ 3.

Đánh giá chi tiết máy đọc sách Kindle PaperWhite 3

Về thiết kế vỏ hộp, nó không có nhiều khác biệt so với Kindle PaperWhite 2, chỉ khác một chút ở hình in trên vỏ hộp. Hộp của Kindle PaperWhite 3 vẫn gồm 2 phần vỏ hộp và phần chứa bên trong. Bên trong hộp chỉ chứa máy đọc sách Kindle, cáp micro USB và sách hướng dẫn. Các bạn lưu ý, tất cả các dòng máy đọc sách của Kindle sẽ không có adapter sạc kèm theo, phụ kiện này chúng ta có thể mua riêng bên ngoài.

Thiết kế

Nhìn tổng quan có thể thấy kích thước và hình dạng của Kindle PaperWhite 3 không khác là mấy so với Kindle PaperWhite 2. Máy được thiết kế theo hướng tối giản. Sản phẩm cũng có 2 màu đen và trắng. Vỏ ngoài được bọc ngoài lớp cao su mềm với 4 cạnh và 4 góc được bo tròn cho cảm giác cầm nắm chắc chắn, êm và không bị bám vân tay. Logo Amazon được dập chìm phía sau và logo Kindle phía trước. Cạnh dưới vẫn là nơi đặt cổng sạc và nút nguồn. Trên máy cũng không còn các phím điều hướng, hay 4 phím nhấn cảm ứng chạm như những phiên bản Kindle cũ.

Cầu hình

Kindle PaperWhite 3 được nâng cấp phần cứng đáng kể so với thế hệ thứ 2:

  • Màn hình tăng độ phần giải từ 212dpi lên 300dpi, cho ra những hình ảnh rất sắc nét.
  • Ram tăng từ 256MB lên 512MB giúp  máy chạy nhanh hơn, mượt hơn, các phản hồi tốt hơn.
  • Bộ nhớ trong là 4GB, trong đó 3GB là dung lượng lưu trữ, với dung lượng này bạn có thể lưu trữ cả một bách khoa toàn thư.

Tính năng

Màn hình cảm ứng điện dung của Kindle PaperWhite 3 hỗ trợ 2 điểm chạm, giúp chúng ta thu, phóng văn bản, thay đổi kích thước font chữ dễ dàng. Trên màn hình cũng được trang bị 4 đèn led có thể điều chỉnh hỗ trợ người đọc trong điều kiện thiếu sáng hay ban đêm. Không giống như màn hình của máy tính bảng hay điện thoại, màn hình của máy trông tự nhiên hơn, hơi ngả vàng một chút và trải đều khắp làm nổi bật văn bản trên nền giúp mắt dễ chịu hơn khi đọc. Có lẽ mục đích của Kindle muốn mang đến trải nghiệm như đang đọc một cuốn sách thật cho người dùng.

Kindle Paperwhite 3 mang đến trải nghiệm như đọc sách thật

Tất cả các dòng máy đọc sách của Kindle hiện nay đều được trang bị màn hình chống chói. Điều đó có nghĩa là dù ở bất cứ đâu trong nhà hay ngoài trời nắng thì bạn đều có thể nhìn rõ được văn bản. Cách zoom trên máy đọc sách này cũng rất quen thuộc, giống như chúng ta thường hay thao tác trên máy tính bảng và điện thoại.

Công dụng chính của các dòng máy đọc sách đương nhiên là để người dùng đọc sách, tuy nhiên Kindle PaperWhite 3 cũng có thể kết nối wifi dùng cho mục đích giải trí (duyệt web đơn giản để đọc tin tức) hay đơn giản là download sách từ Kindle Store (nếu bạn có tài khoản Amazon Kindle) hoặc từ nhiều nguồn khác. Máy hỗ trợ cho những định dạng file sách thông dụng như mobi, brc, pdf, txt, doc.

Một tính năng rất hay trên các dòng máy đọc sách của Kindle là khả năng dịch thuật ngay trên văn bản đang đọc với từ điển mặc định của nó là Oxford Anh – Anh. Chúng ta cũng có thể dễ dàng cài thêm từ điển Anh – Việt, Viêt – Anh hoặc là Pháp – Việt, Đức – Việt… tùy theo nhu cầu sử dụng và rất có lợi cho việc học ngoại ngữ của bạn.

Tổng kết

Bạn sẽ thấy Kindle PaperWhite 3 rất có ích nều hàng ngày bạn phải sách theo những cuốn sách cồng kềnh, dày cộp, nặng nề. Kindle PaperWhite 3 có thể thay thế cho hàng triệu cuốn sách mà chỉ nặng có 200gram và có giá rất vừa túi tiền. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc có góp ý gì thêm về sản phẩm này thì vui lòng comment bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe tất cả những ý kiến đóc góp của bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *