Đánh giá laptop siêu mỏng Huawei MateBook X Pro

Tại gian hàng của Huawei trong triển lãm MWC 2018, người ta có thể dễ dàng bị thu hút ngay bởi một chiếc laptop siêu mỏng, siêu nhẹ đến từ thương hiệu Trung Quốc này, đó chính là Huawei MateBook X Pro mới.

Thiết kế


Đây là chiếc máy tính xách tay chạy hệ điều hành Window có viền màn hình siêu mỏng, đó là lý do vì sao Huawei đã quyết định mang camera của chiếc laptop này lên bàn phím. Cách thiết kế camera của chiếc laptop này rất đặc biệt. Camera được đặt ngay dưới phim số 6 được thiết kế như một phím bấm có hình chiếc camera ở trên, khi bạn bấm vào camera sẽ trồi lên, nhấn lần nữa thì nó lại tụt xuống. Những chiếc laptop đối thủ đến từ những thương hiệu khác như Dell XPS 13inch, 15inch thường để camera ở cạnh dưới của màn hình. Tuy nhiên, cảm nhận riêng của tôi cho rằng cách để camera này của Huawei sáng tạo hơn nhiều.

Huawei MateBook X Pro có thiết kế camera rất sáng tạo

Huawei MateBook X Pro có kích thước vô cùng mỏng nhẹ, trọng lượng 1.33 kg, màn hình 13.9 inch tỷ lệ 3:2 với độ phân giải 3K 3000 x 2000px cho cảm giác nhìn vào khá lớn và diện tích hiển thị hữu dụng gần như tuyệt đối. Hầu hết máy tính xách tay hiện này đều có tỷ lệ màn hình 16:9, mang lại trải nghiệm màn hình rộng. Tuy nhiên do MateBook X Pro rất nhỏ do đó Huawei đã chọn cho máy tỷ lệ màn hình là 3:2 giống như Surface Pro 4 của Microsoft để mang lại diện tích hiển thị lớn hơn.

Máy được trang bị 2 cổng kết nối USB-C bên cạnh trái, 1 cổng USB-A bên cạnh phải, nút nguồn hình tròn có trang bị cảm biến vân tay dùng để bật máy và nhận dạng chủ máy. Phần dưới của máy có thiết kế khá giống với Macbook. Toàn thân máy được làm bằng nhôm với mức độ hoàn thiện rất cao khiến cho chiếc máy tính xách tay này trông rất đẹp và cứng cáp. Mặt sau của màn hình có logo của Huawei trông không được đẹp cho lắm.

Cấu hình

Mặc dù được thiết kế rất mỏng và nhẹ nhưng MateBook X Pro của Huawei vẫn được trang bị cấu hình rất mạnh. Máy trang bị chip VGA rời của NVDA là G-Force 150 bộ nhớ 2GB, đây là điểm rất đáng khen với một chiếc máy mỏng như thế này. Chip xử lý trên chiếc laptop này là Core i7 8550U  hoặc Core i5 8250U thế hệ thứ 8, Ram 8GB hoặc 16GB đi kèm ổ cứng 256GB hoặc 512GB. Pin 57.4Wh. Màn hình cảm ứng độ phân giả 3K, touch pad đa điểm cực nhạy, bàn phím tương tự như trên Macbook độ nẩy cao.

Liệu đây có thể được coi là đối trọng của Macbook Air, SurFace Pro, Asus Zenbook hay những sản phẩm đến từ những thương hiệu khác? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *