Đánh giá laptop Acer Swift 5 Air Edition

Trong bài viết này, Kênh Đánh Giá sẽ chia sẻ với các bạn cảm nhận về chiếc laptop “siêu mỏng” Acer Swift 5 Air Edition sau khoảng 2 tuần sử dụng.

Ấn tượng đầu tiên, ngay khi bạn nghe tên của dòng sản phẩm này đó là Swift 5 Air Edition đã toát lên phần nào về thiết kế rất mỏng và nhẹ của nó. Chiếc laptop này chỉ có trọng lượng 940g, là chiếc laptop 14inch nhẹ nhất đang được bán tại thị trường Việt Nam. Để có thể tối ưu được đến trọng lượng này, Acer đã sử dụng hợp kim kết hợp giữa Li (kim loại có trọng lượng nhẹ nhất) và Mg (kim loại có độ cứng cao gần như Nhôm nhưng trọng lượng chỉ bằng 2/3), kết quả là một chiếc laptop có thiết kế rất “sexy” độ mỏng chỉ 14.5mm. Với thiết kế này, tính cơ động của Swift 5 Air Edition là rất cao, người dùng có thể mang máy đi khắp nơi, dễ dàng cho vào cặp, balo hoặc cầm trên tay. Việc đặt máy trên một tay và thao tác bằng tay còn lại cũng rất thoải mái, dễ dàng vì máy quá là nhẹ.

Acer Swift 5 Air Edition vẫn được thiết kế theo kiểu mở “vỏ sò” truyền thống. Tuy nhiên, màn hình của máy có thể mở tối đa tới 180 độ, tạo với phần còn lại thành 1 mặt phẳng. Mục đích của Acer làm ra thiết kế này vì màn hình của Swift 5 Air Edition là màn hình cảm ứng, thế nên khi mở ra hết cỡ, người dùng có thể thao tác trên màn hình như một chiếc máy tính bảng.

Màn hình của Acer Swift 5 Air Edition mang lại trải nghiệm khá ấn tượng. Màn hình này sử dụng tấm nền IPS, hiển thị màu sắc rực rỡ, nịnh mắt. Tuy nhiên, có một điểm trừ đến từ màn hình cảm ứng này, nó được phủ một lớp kinh nên khi sử dụng ngoài trời, nơi có độ sáng cao thì khả năng bị lóa rất cao.

Là một laptop mỏng nhẹ nhưng bản phím của máy mang lại trải nghiệm khá bất ngờ, bề mặt bàn phím cứng cáp, gõ lên bàn phím cảm giác phản hồi rất tốt. Ngoài ra, khoảng cách giữa các phím cũng như độ nảy khá ấn tượng trên một bề mặt khá chật hẹp của máy. Trackpad có kích thước cũng khá là thoải mái và nhờ sử dụng driver của Microsoft nên hỗ trợ những thao tác đa ngón tay rất nhạy và mượt.

Hệ thống âm thanh, cụ thể là loa củaAcer Swift 5 Air Edition thực sự không được đánh giá cao, âm lượng cũng không được to. Tuy nhiên, chi tiết thiết kế lại được hoàn thiện rất tốt.

Về thời lượng pin, Acer giới thiệu chiếc laptop này có thể sử dụng trong vòng 8 tiếng. Tuy nhiên, trong điều kiện thực tế sử dụng những ứng dụng cở bản, chúng tôi chỉ sử dụng máy được trong vòng 5 tiếng.

Dòng Acer Swift 5 Air Edition có 2 phiên bản đó là Core i7 8550U với giá 27.99 triệuCore i5 8250U với giá 24.99 triệu. So với tính năng và cấu hình thì Acer đưa ra những mức giá này là hợp lý.

Tóm lại, nếu bạn muốn có một chiếc laptop mỏng, nhẹ có thể mang theo mình khắp mọi nơi thì chiếc laptop Acer Swift 5 Air Edition là một sự lựa chọn khá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng trong vòng 1 ngày thì nhớ mang theo cục sạc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *