Đánh giá iPad 2017: cấu hình đủ dùng, giá tốt

iPad 2017 chỉ có cái tên hết sức đơn giản, ngắn gọn: iPad. Chiếc máy được đựng trong chiếc hộp cũng hết sức đơn giản. iPad 2017 có 2 lựa chọn là phiên bản chỉ có Wifi và phiên bản có cả Wifi + 4G.

Phụ kiện đi kèm trong hộp thì vẫn như những phiên bản iPad trước kia nên không có gì để đánh giá. Điều đáng nói ở đây là chiếc iPad 2017 này sau khi bị các đơn vị chuyên review bóc tách từng phần thì phát hiện ra rằng, đây là sản phẩm dùng lại cả linh kiện của iPad Air 1 và iPad Air 2. iFixit đã có một video mở tung chiếc máy này ra và thấy rằng cách sắp xếp linh kiện của iPad 2017 không khác một điểm gì so với iPad Air, kể cả pin cũng dùng chung luôn. Có một so sánh vui cho rằng iPad 2017 có thể gọi là iPad Air 1.5 vì nó là một phiên bản pha trộn giữa Air 1 và Air 2. Cảm biến vân tay chính xác là dùng lại của iPad Air 2.

Trên iPad 2017 có một điểm khác biệt nho nhỏ so với các dòng iPad thế hệ trước là nó không còn cần gạt để chuyển về chế độ im lặng (việc loại bỏ này thực ra đã được thực hiện từ iPad Air phiên bản đầu tiên). Đối với chiếc máy tính bảng này của Apple thì màn hình là một điểm cải lùi. Đây không phải là một thế hệ iPad mang lại khả năng hiển thị tốt hơn iPad Air 2. Ngay khi các bạn mở máy lên thì có cảm nhận ngay màn hình chìm hẳn xuống dưới với viền đen bao quanh lộ rất rõ, thế nên so về chất lượng hiển thị nó không thể hơn chiếc iPad Air 2.

Cấu hình thì có sự nâng cấp, iPad 2017 có cấu hình tương tự trên chiếc iPhone 6S hay iPhone SE (sử dụng chip Apple A9, 2GB Ram), thế nên trải nghiệm các ứng dụng trên chiếc máy này mang lại cảm giác rất tốt.

iPad 2017 có sự nâng cấp về cấu hình nên cho trải nghiệm sử dụng tốt

Đây là một chiếc iPad hiếm hoi có mức giá rất tốt của Apple bởi vì mặc dù ra mắt sau nhưng iPad 2017 lại có mức giá không đắt hơn những đời cũ, thậm chí nó còn rẻ hơn iPad Air 2 (so sánh dựa trên giá máy mới).

Nhìn chung, đánh giá về iPad 2017 người ta có cảm nghĩ rằng dường như đã đến thời điểm mà máy tính bảng không còn là sản phẩm còn được chú trọng trên thị trường nữa. Apple chỉ là tung ra một chiếc máy tính bảng kèm một mức giá hợp lý, dùng lại linh kiện của các model cũ, nâng cấp một chút về cấu hình nhưng màn hình lại không có gì đặc sắc. iPad 2017 vẫn là iPad, vẫn là chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS để giải trí, xem phim, chơi game như những thế hệ trước hay máy tính bảng của các hãng khác, không có gì đặc sắc để chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *