Đánh giá iOS 12.1: Lên ngay thôi, còn chờ gì nữa!

Vào rạng sáng ngày 31/10/2018 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.1 dành cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod. Sau một thời gian trải nghiệm đủ dài, Kênh Đánh Giá sẽ đánh giá và chia sẻ với bạn đọc những điểm thay đổi cũng như những điểm nổi bật trên phiên bản iOS 12.1 này nhé!

Đánh giá iOS 12.1 – bản cập nhật đáng giá

Sẽ không là quá vội vàng nếu chúng tôi nói với các bạn rằng “Đừng chờ nữa, hãy cập nhật ngay cho các thiết bị của các bạn lên iOS 12.1!!!“. Bởi vì chỉ cần trải nghiệm trong một thời gian ngắn thôi, các bạn sẽ thấy về độ nóng của máy và hiệu năng trên phiên bản iOS mới này đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó Apple cũng đã chính thức cho ra mắt tính năng mà iFan đã phải chờ đợi từ rất lâu đó là Facetime nhóm. Tính năng này cho phép gọi nhóm lên tới 32 người cùng một lúc, vô cùng tiện lợi cho những cuộc họp nhóm mà các thành viên phải ở cách xa nhau.

Thay đổi tiếp theo trên iOS 12.1 là phần Emoji. Một số cập nhật nhỏ dành cho Emoji, một số icon đã mất đi, một số icon mới được thêm vào. Có lẽ Apple đã dựa vào thống kê tương tác của người dùng trên các icon của Emoji để đưa ra cập nhật này.

Đối với những thiết bị đời mới có khả năng chụp ảnh xóa phông (Portrait), thì người dùng có thể điều chỉnh khẩu độ, độ mờ (xóa phông) trực tiếp khi chụp thay vì chỉnh trên ảnh đã chụp như trước kia.

Bản cập nhật iOS 12.1 cũng khiến cho máy có hiệu năng nhỉnh hơn so với phiên bản trước. Thông qua việc chấm điểm bằng Geekbench 4Antutu đã cho thấy điều này. Chính vì vậy iOS 12.1 hứa hẹn là một bản cập nhật cực ổn, đem đến cho người dùng nhiều thay đổi hữu ích và mức độ ổn định của hệ điều hành.

Lưu ý: Nếu các bạn đã cập nhật lên iOS 12.1 mà thấy thiết bị chạy chậm hơn thì các bạn cũng không phải đắn đo quá nhiều vì khi mới cập nhật hệ điều hành, thiết bị có thể chạy chưa được ổn định. Để khắc phục điều này, các bạn có thể cố dùng tiếp tục một thời gian để hệ điều hành ổn định trở lại hoặc reset sau đó restore lại dữ liệu để dùng máy được mượt mà hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *