Đánh giá iOS 11.4.1: bản iOS 11 cuối cùng có gì mới?

Gầy đây, Apple có vẻ khá chăm chỉ nâng cấp phiên bản cho iOS. Cụ thể, mới đây Apple đã chính thức cho ra mắt bản nâng cấp iOS 11.4.1, đây sẽ là phiên bản cuối cùng của iOS 11. Bài viết này, Kênh Đánh Giá sẽ cùng các bạn soi xem phiên bản iOS này có những cải tiến gì hay ho nhé!

Theo thông tin mà Kênh Đánh Giá nhận được thì iOS 11.4.1 sẽ khắc phục một số sự cố liên quan tới Airpod và hiệu năng của máy. Nói chung, đây là phiên bản cập nhật cuối cùng của iOS 11 nên các bạn đừng hy vọng quá vào việc Apple sẽ cập nhật gì nhiều cho phiên bản này, mọi tinh túy có sẽ Apple sẽ để dành cho iOS 12.

Sau khi cập nhật phiên bản iOS 11.4.1 cho máy và đo hiệu năng chiếc điện thoại iPhone trước và sau sau khi cập nhật iOS bằng phần mềm Geekbench 4, thì chúng tôi thấy điểm hiệu năng hầu như không thay đổi. Như vậy những quảng cáo về việc giúp máy tăng hiệu năng của bản cập nhật 11.4.1 cho iOS cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên phiên bản iOS này là dành cho phần bảo mật. Tính năng mới này được gọi là USB Accessories. Nó mặc định ở trạng thái tắt và người dùng có thể kích hoạt nó bất cứ lúc nào. Tính năng này ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề bảo mật trên chiếc iPhone của bạn. Tính năng này nằm trong phần Bảo mật và khi muốn kích hoạt, người dùng phải nhập mật khẩu. Điều này chứng tỏ tính năng này tương đối là quan trọng. Tính năng này sẽ tự động ngắt kết nối giữa iPhone với thiết bị ngoại vi cắm vào cổng USB nếu trong vòng 1 tiếng mà người dùng không mở khóa iPhone của họ. Tại sao Apple phải làm như vậy? Vì hiện tại có một số phần mềm và công cụ cho phép bẻ khóa iPhone chỉ cần thông qua cổng USB đang được bán công khai trên thị trường, và đây là một vấn đề bảo mật rất nghiêm trọng.

Tính năng bảo mật mới này có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm người dùng không? Đối với sạc dự phòng, chúng tôi đã thử nghiệm qua 1 tiếng không mở máy mà không thấy bị ngắt kết nối. Có vẻ những thiết bị không truy cập vào dữ liệu, chỉ đơn thuần cung cấp năng lượng không bị ảnh hưởng bởi tính năng này. Còn đối với những thiết bị khác kết nối thông qua cổng USB, muốn sử dụng được liên tục thì cứ mỗi 1 tiếng người dùng phải mở máy lại 1 lần. Nếu không muốn gặp sự bất tiện này thì các bạn phải bật tính năng USB Accessories lên, khi đó iPhone sẽ cho phép kết nối liên tục thông qua cổng USB. Đây chính là điểm nâng cấp quan trọng nhất của bản iOS 11.4.1.

Trên đây là một số thông tin và đánh giá cơ bản về iOS 11.4.1 vừa mới ra mắt. Các bạn, đã ai cập nhật lên phiên bản iOS này chưa? Nếu đã lên thì hãy chia sẻ trải nghiệm của các bạn cho mọi người và Kênh Đánh Giá cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *