Đánh giá iOS 11.3 Beta: thêm tính năng đo độ chai pin

Cách đây khoảng 1 tháng, Apple đã cập nhật cho hệ điều hành iOS lên phiên bản Beta mới nhất là 11.3 dev Beta 2, đây là phiên bản không chính thức, không ổn định, có thật chứ không chỉ là tin đồn.Trên phiên bản iOS 11.3 Beta này cho phép chúng ta trải nghiệm những tính năng mới trước khi Apple ra iOS 11.3 chính thức. Cùng Kênh Đánh Giá liệt kê xem Apple đã mang thêm những tính năng hay nâng cấp gì cho phiên bản iOS 11.3 Beta nhé!

Như các bạn đã biết, gần đây, Apple có dính tới một vụ lùm xùm liên quan đến việc pin của iPhone bị giảm dung lượng thì ảnh hưởng đến tốc dộ của máy. Một động thái cho thấy Apple đã biết lắng nghe ý kiến người tiêu dùng là họ sẽ cho phép người dùng kiểm soát đọ chai pin trong những bản iOS tiếp theo. Và đúng như lời hứa, Apple đã đưa lên iOS 11.3 Beta một tính năng có thể nói là thú vị nhất trong lần cập nhật này là tính năng kiểm tra tình trạng pin. Ngoài ra, sau vụ lùm xùm nói trên, Apple cũng công bố những iPhone thế hệ tiếp theo kể từ iPhone 8, sẽ không còn bị ảnh hưởng hiệu năng cho dù pin có bị chai đến mức độ nào. Lý do Apple đưa ra là những mẫu iPhone mới đã có những nâng cấp phần cứng cho phép iOS dự đoán và tránh việc tắt điện thoại đột ngột một cách chính xác. Nói tóm lại là việc cố tình giảm hiệu năng sẽ không được Apple làm trên những chiếc iPhone đời mới nữa.

Trên phiên bản iOS 11.3 Beta này, tính năng kiểm tra tình trạng pin được đặt ngay trong phần Setting (Cài đặt) với giao diện rất đơn giản như vốn có. Chỉ có 2 dòng thông tin là: Dung lượng tối đa tính theo % – báo độ chai pin và bên dưới là khuyến cáo về tình trạng pin. Trong trường hợp máy của bạn trong tình trạng pin dung lượng thấp (pin chai nhiều) thì tính năng này sẽ đưa ra thông báo : “Dung lượng pin của bạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple có thể thay thế pin để khôi phục hiệu năng và dung lượng tối đa.” hoặc đưa ra cho người dùng lựa chọn có đồng ý giảm hiệu năng máy hay không. Cũng có thông tin cho biết trên phiên bản iOS này cho phép người dùng bật – tắt tính năng kiếm soát tình trạng pin, nhưng khi trải nghiệm thì chúng tôi vẫn chưa thấy có trên phiên bản Beta này.

Nhìn chung iOS 11.3 Beta không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước. Có thêm một phải nâng cấp như cho phép backup iMessage lên iCloud, cho phép đồng bộ nhiều máy hơn, thêm các eMoji mới vào chat để làm cho cuộc trò chuyện vui nhộn hơn.. Các cập nhật cho phiên bản lần này có lẽ chủ yếu dành cho chiếc iPhone X. Với những gì có thêm trong phiên bản Beta này thì theo chúng tôi các bạn nên đợi khi nào có phiên bản chính thức thì hãy cập nhật để mang lại hiệu năng tốt nhất và biết đâu lại có thêm những tính năng mới mà các bạn đang mong đợi thì sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *