Đánh giá Essential Phone PH-1: điện thoại đẹp nhất 2017

Essential Phone, Snapdragon 835, 4GB Ram, Dual Camera, thiết kế đẹp xuất sắc. Đó là những thông số biết nói về chiếc điện thoại được đánh giá là đẹp nhất năm 2017. Với việc mua chiếc điện thoại đẹp mỹ miều này thì các bạn sẽ nhận được những gì? Sau đây là những chia sẻ nhanh của Kênh Đánh Giá về sản phẩm này.

Đánh giá tổng quan Essential Phone PH-1

Thiết kế

Essential Phone có vẻ ngoài vô cùng bóng bẩy và có thể nói là “siêu đẹp”. Mặt lưng được làm bằng gốm, với độ bóng như gương. Khung viền của máy được hoàn thiện bằng vật liệu titanium mang lại khả năng chống trầy xước rất tốt, cứng cáp, bển bỉ hơn các vật liệu khác.

Cảm giác, cầm nắm chiếc điện thoại này lại có đôi chút cấn nhẹ. Có thể là do thiết kế khá góc cạnh và những vật liệu làm lên chiếc máy. Tuy nhiên nó cũng không đến mức quá khó chịu. Nhược điểm của việc sử dụng vật liệu bóng bẩy là bao giờ cũng đi cùng với việc bám vân tay rất nhiều, điều này khiến người sử dụng phải thường xuyên lau chùi máy nếu muốn máy luôn ở trong tình trạng đẹp hoàn hảo.

Mặt lưng là nơi đặt cụm camera kép (1 camera màu, 1 camera chụp đen trắng), một cảm biến vân tay cực kì nhạy, đèn flash led, cùng 2 chấu để kết nối thiết bị bên ngoài (cái này có lẽ chúng ta sẽ không có điều kiện để sử dụng nhiều tại Việt Nam).

Mặt trước ấn tượng của Essential Phone

Mặt trước của Essential Phone cực kì ấn tượng với module camera selfie được thiết kế lõm vào trong màn hình tạo ra căp tai thỏ còn “bự” và cá tính hơn cả trên iPhone X. Phần tai thỏ này cũng dùng để chứa các thông báo, icon thống báo ứng dụng đang chạy… Điều thú vị của phần tai thỏ trên Essential Phone khác với trên iPhone X là nó tách biệt hoàn toàn với phần hiển thị ứng dụng. Khi bạn truy cập Youtube xem video, chơi game, hay xem ảnh… hình ảnh hiển thị sẽ không bị tràn lên phần tai thỏ này. Màn hình của sản phẩm có độ phân giải 2K rất sắc nét.

Phần mềm

Essential phone là chiếc điện thoại chạy thuần Android

Essential Phone chạy trên hệ điều hành thuần Android nhưng tốc độ cập nhật lại không thực sự nhanh. Cụ thể máy vẫn chạy phiên bản Android 7.1.1 trong khi Android P9.0 đã sắp ra mắt.

Giao diện của của máy thì hoàn toàn thuần Google, không có thêm bất cứ ứng dụng nào bên ngoài. Phần mềm cho camera cũng chỉ có những tùy biến rất nhẹ, đơn giản với vài tùy chọn. Nếu chỉ xét về hệ điều hành và các ứng dụng sẵn có thì Essential Phone là một chiếc điện thoại cực kì đơn giản, đến mức không thể đơn giản hơn được nữa.

Thế Essential Phone có gì nổi bật để người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra mua?

  • Thiết kế rất đẹp, vẻ đẹp rất nổi bật, sang trọng không thể lẫn với bất cứ chiếc điện thoại nào, chỉ cần nhìn qua là đã biết là một chiếc điện thoại đắt tiền.
  • Cấu hình tốt: Chíp xử lý Snapdragon 835, 4GB Ram, nó có chung cấu hình với Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL. Điều này đồng nghĩa với việc nó chạy Android cực kì mượt.
  • Màn hình khác biệt, tuy nhiên khả năng tùy biến trên màn hình này không thực sự tốt.

Hiện tại Essential Phone đang được bán với giá khoảng 8.5 triệu. Với giá như vậy các bạn có mua sản phẩm này không? Nếu bạn là người thích sự mới mẻ, lạ lẫm, chạy nhanh mượt, ổn định thì Kênh Đánh Giá nghĩ Essential Phone cũng là một lựa chọn không tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *