Đánh giá đồng hồ sức khỏe Fitbit Charge 2

Hôm nay, Kênh Đánh Giá sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chiếc đồng hồ sức khỏe Fitbit Charge 2. Fitbit Charge 2 mang trên mình ngôn ngữ thiết kế tương tự như Fitbit Alta, là sự pha trộn giữa kim loại và các vật liệu khác một cách tinh tế và ở mức độ hoàn thiện cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm trước.

Với thiết kế của Fitbit Charge 2, người đeo nó trên tay sẽ có cảm giác rất trẻ trung nhưng cũng không kém phần sang trọng. Chiếc đồng hồ Fitbit Charge 2 này chỉ có một nút điều khiển duy nhất nằm ở bên hông. Bạn sẽ kết hợp nút này với màn hình cảm ứng của chiếc đồng hồ để điều khiển các chức năng mong muốn.

Fitbit Charge 2 cũng có tính năng tự động nhận dạng các loại hình thể tao mà bạn đang tập như chạy bộ, đap xe… Với các bài tập tại chỗ như chạy tại chỗ, hay đạp xe tại chỗ thì các bạn không cần GPS, tuy nhiên khi tập ngoài trời thì các bạn nên mang chiếc điện thoại theo do Fitbit Charge 2 cần sử dụng GPS của điện thoại.

Với những môn thể thao di chuyển, bạn nên mang theo điện thoại để có được thông số vận tốc, quãng đường chính xác.

Với bất cứ loại hình tập thể dục nào như chạy bộ, đạp xe… trên màn hình của đồng hồ Fitbit Charge 2 luôn có các thông số như tốc độ, nhịp tim, quãng đường các bạn đã đi được, lượng năng lượng tiêu hao. Do chiếc đồng hồ này sử dụng GPS của điện thoại nên trong trườn hợp bạn không mang điện thoại theo thì bạn sẽ không biết được vận tốc và quãng đường bạn đã đi được là bao nhiêu cũng như bản độ bạn đã di chuyển. Trong trường hợp bạn đạp xe, tay bạn để im trên ghi đông, thì quãng đường và vận tốc sẽ hiển thị là số 0 vì cảm biến trên đồng hồ sẽ không đo được vận động của bạn. Khi bạn chạy bộ mà không mang điện thoại theo, Fitbit Charge 2 vẫn đo được đoạn đường mà bạn chạy, tuy nhiên nó không được chính xác. Vậy nên đối với những môn thể thao cần đo vận tốc và đoạn đường thì khuyến cáo các bạn nên mang theo điện thoại để đo được các thông số vận tốc, quãng đường được chính xác.

Khi tập thể thao, chức năng đo nhịp tim có chút sai số nhưng không đáng kể

Chức năng đo nhịp tim của Fitbit Charge 2 hoạt động 24/24, đo cả khi các bạn nghỉ, khi vận động, giúp các bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe hiện tại để điều chỉnh sao cho hợp lý, tranh trường hợp những người có vấn đề về huyết áp dẫn đến đột quỵ. Trong quá trình trài nghiệm chức năng đo nhịp tim thì chúng tôi thấy nó đo khá chính xác trong điều kiện cơ thể bình thường, nhưng trong khi tập thể thao thì đôi khi có sự sai số ít hơn khoảng từ 10 – 15 nhịp.

Ở các đời trước, Fitbit Charge hay bị phàn nàn về tính năng đo đêm bước chân không chính xác nhưng trên Fitbit Charge 2, điều đó đã được khắc phục. Chung tôi đã thử nghiệm bằng nhiều cách khác nhau từ chạy độ, đạp xe đạp, lái xe máy, lái ô tô,… chiếc đồng hồ này trả về bước đếm rất ổn định, không hề bị ảnh hưởng bởi các phương tiện khác nhau.

Ngoài phần cứng, điều làm lên thành công của Fitbit phải nhắc đến đó là phần mềm rất chi tiết, chu đáo của hãng. Thông qua phần mềm, các bạn có thể xem lại, theo dõi quá trình tập thể dục, thể thao của mình như thế nào: mối ngày đi được bảo nhiêu km, hành trình như thế nào, số bước chân. Nếu các bạn nhập vào danh mục thức ăn hàng ngày, phần mềm còn cho các bạn biết lượng calo các bạn đã nạp và tiêu thụ mỗi ngày là bao nhiêu, qua đó các bạn có thể thay đổi thực đơn để cho kết quả tập luyện là tốt nhất.

Thư giãn 2 phút là tính năng khá thú vị của chiếc Fitbit Charge 2

Thêm một tính năng cũng khá thú vị của Fitbit Charge 2 là tính năng thư giãn trong 2 phút. Trong 2 phút này các bạn ngồi thư giãn và hít thở sâu theo như chiếc Fitbit 2 hướng dẫn để được tịnh tâm.

Về tổng quát, Kênh Đánh Giá cho rằng Fitbit Charge 2 là một sản phẩm rất tốt để hỗ trợ việc tập thể dục cho các bạn. Thời gian sử dụng cho mỗi lần sạc pin có thể lên tới 5 – 7 ngày. Tuy nhiên không phải là nó không có nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của nó có lẽ là không có chức năng tạm dừng khi bạn đang tập thể dục, có nghĩa là nó yêu cầu người dùng phải tập liên tục không có được nghỉ. Nhược điểm tiếp theo là khi không mang theo điện thoại thì các thông số về vận tốc, quãng đường không được chính xác lắm. Nhược điểm thứ 3 là nó không có tính năng chống nước, các bạn không thể mang theo nó để đi bơi được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *