Đánh giá đồng hồ Seiko 5 quân đội sau hơn 1 năm sử dụng

Tiếp tục với series đánh giá đồng hồ cũ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá chiếc đồng hồ rất quen thuộc với các bạn trẻ đó là Seiko 5 phiên bản quân đội mặt lớn 42mm sau hơn 1 năm sử dụng.

Sau 1 năm, vẻ ngoài và hoạt động của chiếc đồng hồ Seiko 5 quân đội sẽ như thế nào?

Trước hết là về dây, dây của Seiko 5 quân đội là loại dây vải dù còn rất là mới (tất nhiên vì ưu điểm của loại dây này là cực bền) tuy nhiên những vị trí cài chốt sẽ để lại những nếp gẫy nhất định, nhưng hoàn toàn chấp nhận được. Phần khóa cài là thép được phủ lên một lớp titan vẫn còn rất mới. Nói chung về dây đeo không có gì để phàn nàn.

Về thân đồng hồ, Seiko 5 quân đội có thân được làm từ thép không gỉ quen thuộc, đó là 316L và cũng được phủ lên một lớp mạ titan trông rất khỏe khoắn, nam tính. Sau hơn 1 năm sử dụng gần như không thấy bất kì một vết xước hay bong tróc nào trên phần thân máy.

Phần mặt kính đồng hồ cũng là chi tiết rất nhiều bạn băn khoăn là sau hơn 1 năm sử dụng có để lại nhiều viết xước hay không. Seiko sử dụng mặt kính Haclech (mặt kính gần như độc quyền của hãng) cho chiếc đồng hồ này. Sau hơn 1 năm sử dụng, mặt kính này cũng có một số vết xước nhất định, tuy nhiên là rất nhỏ. Và đây cũng là điểm rất đang giá trên chiếc Seiko 5 quân đội.

Các chi tiết mà nhiều bạn trẻ yêu thích trên chiếc đồng hồ này là vị trí kim giờ, kim phút đều được phủ một lớp dạ quang nên kể cả trời tối cũng không thế gây khó khăn gì khi xem giờ trên dòng Seiko 5.

Seiko 5 quân đội là chiếc đồng hồ cơ lộ máy ở phần mặt lưng và được che lại bằng một lớp kính và không phải là phần tiếp xúc nhiều với môi trường nên trông nó vẫn còn rất mới. Tuy nhiên khả năng chống xước của lớp kính này cũng không phải cao nên sau hơn 1 năm sử dụng cũng để lại một vài vết xước.

Seiko 5 quân đội là chiếc đồng hồ phù hợp với rất nhiều người cho dù bạn có mặc trên người những bộ trang phục bình thường, trang phục công sở, đồ thể thao hay kể cả trang phục vest lịch lãm… Vì với Seiko 5 có vẻ ngoài rất trẻ trung, năng động, với những người muốn sang trọng thì hoàn toàn có thể thay thế dây đồng hồ sang loại dây da.

Máy cũng bộ phận được nhiều người quan tâm, Seiko 5 quân đội sử dụng bộ máy 7S26 có tới 21 chân kính và khả năng dự trữ cót lên tới 40 giờ. Người dùng luôn đeo chiếc đồng hồ này trên tay chỉ trừ những lúc ngủ nên nó luôn hoạt động trong trạng thái rất tốt. Seiko công bố chiếc đồng hồ này có khả năng kháng nước ở độ sâu lên tới 100m, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn mang chiếc đồng hồ này đi bơi, còn việc đi mưa và rửa tay thì hoàn toàn “vô tư”.

Như vậy, tổng hợp lại những ý trên thì có thể thấy, sau hơn 1 năm sử dụng, chiếc Seiko 5 quân đội vẫn giữ được vẻ bề ngoài gần như mới, chỉ xuất hiện 1 vài vết xước không đáng kể, mọi tính năng vẫn hoạt động rất tốt. Ở trong phân khúc giá khoảng 3 triệu đồng, thiết kế trẻ trung, năng động, cùng nhiều tùy chọn màu sắc đẹp mắt, mà lại là đồng hồ cơ thì rõ ràng Seiko 5 quân đội rất đáng mua.

>>> Mua đồng hồ Seiko 5 quân đội giá tốt nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *