Đánh giá chi tiết OPPO F3 Plus: thực sự đáng tiền

So với 3 năm trước, khi OPPO gây tiếng vang khá lớn khi giới thiệu Find 7 và Find 7a cùng một loạt sản phẩm sau đó như N1, N3 là smartphone camera đầu tiên có thể xoay được. Trong những năm gần đây, nhà sản xuất này gần như bị “lạc trôi” theo những sản phẩm chỉ tập trung vào khả năng selfie khiến cho người tiêu dùng than phiền rằng “giá quá cao so với cấu hình”. Với OPPO F3 Plus, có lẽ chính là nỗ lực lấy lại lòng người tiêu dùng của nhà sản xuất này. Hôm nay chúng ta cùng nhau đánh giá chi tiết OPPO F3 Plus xem người tiêu dùng có thể hài lòng về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm này không nhé!

Đánh giá chi tiết OPPO F3 Plus

Với mức giá 10 triệu 690 nghìn, máy được trang bị chip xử lý Snapdragon 653, 4GB Ram, màn hình FullHD. Nếu loại trừ đi những sản phẩm ra mắt năm ngoái đã được giảm giá hay kể cà hàng cũ thì đây là cấu hình tốt nhất các bạn có thể mua được hàng mới chính hãng 100%.

OPPO F3 Plus đêm lại trải nghiệm hiệu năng gần như không có gì để phàn nàn. Snapdragon 653 là chip mạnh nhất ở phân khúc tầm trung. Khả năng chơi game của chiếc điện thoại này là cực kỳ tốt. Với những gì đã trải nghiệm cùng với thống số của chiếc điện thoại này, đây chắc chắn là mức giá rất ấn tượng trong suốt những năm gần đây.

Ngoài cấu hình, camera cũng là điểm rất ấn tượng trên chiếc máy này. Tất nhiên không phải là camera kép ở đằng sau mà OPPO lựa chọn là camera kép dành cho selfie (một cái cho chủ thể, và một cái cho mọi người). Với camera selfie này, chất lượng hình ảnh chụp lại rất tốt. Phần mềm Beauty Plus xử lý hình ảnh rất tự nhiên, da mặt hồng hào cùng nhiều tùy chỉnh thú vị. Quan trọng nhất là ở camera selfie góc rộng 120 độ. Khi chuyển sang chế độ selfie với camera gốc rộng này, hiện tượng méo sẽ có xảy ra nhưng rất hạn chế và cho độ chi tiết rất tốt. OPPO có cách xử lý hình ảnh là giữ lại độ noise nhưng chi tiết hình ảnh tuyệt vời thay vì giảm mức độ noise làm cho hình ảnh quá bệt giống như những hãng khác.

Camera sau của OPPO F3 Plus cũng thể hiện sự đầu tư cho sản phẩm này, với khẩu độ f/1.7 có hỗ trợ lấy nét theo pha, tốc độ chụp hình, lấy nét cực nhanh. Mặc dù chụp trong điều kiện thiếu sáng, máy vẫn cho ta bức ảnh có độ chi tiết tốt, tái tạo màu sắc rất ấn tượng. Tuy nhiên khi zoom lại, hiện tượng bệt sẽ bắt đầu xuất hiện ra. Chụp trong điều kiện đầy đủ sáng thì không có gì để phàn nàn về camera sau của chiếc máy này, tốc độ chụp nhanh, chi tiết tốt, màu sắc tự nhiên.

Sản phẩm này cũng có chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh các thông số bằng tay. Tuy nhiên, trong phần tùy chỉnh độ phơi sáng chỉ có những mức 1s, 2s, 4s, 16s chứ không có khả năng chỉnh ở mức chi tiết hơn.

Thời lượng trên OPPO F3 Plus cũng là khá tốt, pin dung lượng 4000mAh cùng công nghệ sạc nhanh VOOC chỉ cần hơn 1 tiếng đã đầy pin, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại này trong vòng 1 ngày với nhiều tác vụ khác nhau. Trong quá trình trải nghiệm, máy không bị nóng quá nhanh, nhiệt độ có thể cảm nhận nhưng chỉ ở mức vừa phải.

Màn hình hiển thị 6inch mà một trong những yếu tố khiến người dùng lo lắng cho kích thước của chiếc điện thoại này, nó có quá to đặc biệt là với tay của phụ nữ hay không. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm thì cho thấy kích thước của OPPO F3 Plus chỉ tương đương, hoặc nhỉnh hơn chút xíu so với chiếc iPhone màn hình 5.5inch. Thế nên việc sử dụng, cầm nắm trong tay không quá khó khăn.

Hạn chế lớn nhất của chiếc điện thoại này là việc OPPO vẫn chỉ sử dụng hệ điều hành Android 6.0. Đáng lẽ ra nhà sản xuất này nên nâng cấp lên phiên bản Android 7.0 để cho màn hình hiển thị được nhiều thông tin hơn. Với 6inch màn hình mà chỉ hiện thị thông tin không khác gì những máy có kích thước màn hình 5.2inch, 5.5inch thì quả là phí phạm. Tính năng đa nhiệm cửa sổ màn hình cũng không xuất hiện để tận dụng tối ta kích thước màn hình của chiếc máy này.

OPPO F3 Plus có giao diện sử dụng rất giống với iOS. Về thực tế, giao diện này đêm lại sự cơ bản với màn hình đầy những icon ứng dụng. Giao diện màn hình khóa cũng tương tự như vậy. Vân tay dạng 1 chạm cảm ứng rất nhanh và cực kỳ hiệu quả, không có bất kì điều gì để phàn nàn.

Nhìn chung với OPPO F3 Plus, những người trước kia vốn có thành kiến với OPPO hay cho rằng máy có cấu hình quá thấp so với giá bán thì sẽ phải có cái nhìn ngược lại. Đây là một chiếc máy có cấu hình cao, camera rất ấn tượng trong tầm tiền, cùng công nghệ sạc nhanh VOC trên viên pin 4000mAh, chỉ có hạn chế là OPPO chậm chạp trong việc nâng cấp phần mềm để tối ưu hóa màn hình 6inch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *