Đánh giá chi tiết Macbook Air 2017

Trong bài viết này, hãy cùng Kênh Đánh Giá review Macbook Air 2017, đây có thể coi là chiếc Macbook Air mới nhất cho đến thời điểm hiện tại. 

Phiên bản chúng ta cùng nhau đánh giá hôm này là phiên bản có cấu hình:

  • Chip xử lý Core i5 1.8GHz Broadwell
  • Ram 8GB 1600MHz DDR3
  • Ổ cứng SSH 256GB
  • Màn hình 13.3inch

Với cầu hình thế này nhiều người sẽ chê bai rằng đến thời điểm này rồi mà vẫn core i5 Broadwell, Ram DDR3 xung nhịp 1600MHz… một cấu hình quá là lỗi thời. Một điều cực kỳ đáng chế nữa là năm 2017 – 2018 rồi mà độ phân giải màn hình vẫn cực kỳ thấp, không hề có retina nên việc trải nghiệm hình ảnh trên màn hình của Macbook Air 2017 không tốt một chút nào. Quá nhiều thứ để chê và quá nhiều người chê chiếc Macbook Air này. Vậy nên, nhiều người cho rằng đây là sản phẩm không đáng để mua, không đáng để quan tâm.

Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì vẫn có rất nhiều người sử dụng chiếc máy này, những người làm báo chí, viết bài, làm việc với Word Excel, hay PSD nhẹ nhàng… Tại sao vậy? Thực tế khi trải nghiệm chiếc máy này với nhu cầu phổ thông, nó vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng. Và đương nhiên Macbook Air 2017 có lẽ hướng đến một đối tượng khách hàng riêng chứ không phải chiếc laptop dành cho đại chúng.

Đánh giá chi tiết Macbook Air 2017

Mức giá

Điều đầu tiên người ta hay nghĩ tới khi nhắc đến những sản phẩm của Apple đó chính là mức giá. Với cấu hình như trên thì chiếc Macbook Air 2017 được bán với giá khoảng hơn 24 triệu. Nếu so sánh với những chiếc Macbook pro, Macbook retina thì nó rẻ hơn rất nhiều, thậm chí khi so với cả Macbook 12. Như vậy, nếu bạn nào muốn sử dụng một chiếc laptop mang thương hiệu Táo Khuyết mà không muốn chi quá nhiều tiền hoặc ngân sách hạn hẹp thì đây là lựa chọ kinh tế nhất.

Thời lượng pin

Thời lượng pin của Macbook Air là ưu điểm tuyệt vời. Pin có thể nói là rất “trâu“. 8 đến 10 tiếng làm việc liên tục bạn hoàn toàn có thể thực hiện được với chiếc máy này. Điều này giúp bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu trong vòng 1 ngày làm việc mà không cần phải quan tâm rằng mình có mang theo cục sạc để cung cấp năng lượng cho nó hay không. Hành lý của bạn mang đi làm việc có thể giảm nhẹ đi được phần nào rồi đúng không.

Cấu hình

Tuy dựa trên thông số cấu hình chúng ta chỉ có Core i5 1.8GHz, 8GB Ram (có những phiên bản thấp hơn chỉ có 4GB  Ram), ổ cứng 128GB hoặc 256GB, card màn hình onboad Intel Graphic 6000, có thể nói là rất thấp. Nhưng với cầu hình này đủ rất phục vụ rất tốt cho những nhu cầu cơ bản, công việc văn phòng thông thường. Ưu điểm các dòng máy tính của Apple là nó được tối ưu hóa rất tốt trên nền tảng hệ điệu hành MacOS. Chính vì thế những thao tác thực hiện trên máy rất mượt mà. Những người đòi hỏi nhu cầu về đồ họa cao thì đương nhiên sẽ không lựa chọn sản phẩm này mà họ phải lựa chọn những chiếc Macbook Pro với độ dày và giá cao hơn rất nhiều. Còn những người làm việc văn phòng thì không cần đòi hỏi gì hơn từ Macbook Air 2017.

Với giá khoảng hơn 20 triệu, pin trâu, phục vụ rất tốt nhu cầu văn phòng, thương hiệu Apple vậy thì các bạn còn mong chờ gì nữa?

Một điểm đáng lưu ý nữa là ổ cứng SSD được trang bị trên chiếc Macbook Air 2017 có tốc dộ cực kỳ ấn tượng. Nó có thể dễ dàng đạt được tốc độ đọc lên tới gần 1400MB và tốc đô ghi lến tới hơn 1100GB. Điều đó cho thấy ổ cứng SSD được sử dụng trên sản phẩm này rất là đắt tiền và xịn, giúp nâng tốc độ chung cảu mày lên nhanh hơn và mượt hơn.

Nói chung, khi đánh giá về Macbook Air 2017, các bạn đừng nhìn vào những thông số cơ bản mà chúng ta còn phải xem xét những thông số không nổi ra ngoài.

Kết nối

Macbook Air 2017 vẫn có những cổng kết nối quen thuộc mà trên những dòng máy mới của Apple không còn như khe cắm thẻ nhớ SD, cổng USB type A, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi không phải mua những thiết bị chuyển đổi với mức giá rất Apple. Vậy vẫn là vấn đề tiết kiệm được chi phí.

Thiết kế

Đây là sản phẩm của Apple và nó có mức độ hoàn thiện cực kỳ tốt. Một chiếc máy cực kỳ mỏng, gọn, nhẹ có thể dễ dàng cầm bằng 1 tay, mang theo người đi bất cứ đâu, dễ dàng mở được bằng 1 tay. Đó là những trải nghiệm mà có lẽ chỉ có Macbook Air mới mang lại được cho người dùng thay vì những sản phẩm đến từ những thương hiệu khác.

Tuy nhiên không thể không nhắc đến những khuyết điểm của Macbook Air 2017 đó là: không có màn hình retina, viền màn hình vẫn rất dày, bàn phím với hành trình phím không quá tốt, Touch Pad cũng không mang lại trải nghiệm tốt như những sản phẩm phân khúc trên.

Mức giá và thời lượng pin mới chính là công cụ để Macbook Air 2017 nhắm đến đối tượng khách hàng của mình. Không biết bạn có phải là đối tượng của Macbook Air 2017 hay không? Hãy chia sẻ bằng cách commnent bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *