Đánh giá chi tiết Hyundai SantaFe 2019 (bản máy xăng đặc biệt) – Phần 2: Khả năng phục vụ gia đình

phần 1 đánh giá Huyndai SantaFe 2019 chúng ta đã giải đáp được cho câu hỏi “Liệu Hyundai Santafe 2019 có phải là một mẫu xe thú vị, phục vụ tốt cho người cầm lái hay không?”. Còn trong phần 2 này, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi “Hyundai Santafe 2019 có phải là chiếc xe phục vụ tốt cho một gia đình có 7 người hay không?“.

Đánh giá khả năng phục vụ gia đình của Hyundai SantaFe 2019

Nội thất Hyundai Santafe 2019

Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc nhấn mạnh đến việc thế hệ mới nhất của Santafe đã dài ra rất nhiều so với thế hệ trước. Khi không gian hàng ghế thứ nhất đã được chỉnh đề phù hợp với người lái, người lái có cảm giác thoáng đãng, khoảng không như được nới rộng ra nhờ những đường cong được bố chí rất khéo trên mặt taplo. Đây là điểm thứ nhất để đánh giá Hyundai Santafe 2019 là một chiếc xe rất rộng rãi.

Thiết kế khoang cabin mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đạt cho người ngồi hàng ghế đầu.

Với người lái cao khoảng 1m75, khi chỉnh ghế lái ở độ cao thích hợp thì vẫn có khoảng 8cm khoảng trống ở trên đầu và 138cm khoảng cách giữa bệ cửa 2 bên. Nếu mang 2 con số này so sánh với Chevrolet Trailblazer có khoảng trống trên đầu là 13cm và khoảng cách 2 bệ cửa là 136cm thì có thể thấy độ rộng Chevrolet Trailblaze kém hơn Santafe 2019 mặc dù có kích thước tổng thể lớn hơn.

Một yếu tố nữa là sự gọn gàng trong phong cách thiết kế nội thất mới của Hyundai, họ đặt các chi tiết, nút bấm vào những khu vực thích hợp, dễ hiểu, người lái không có cảm giác bị ngợp và có nhiều không gian hơn để tận hưởng hàng ghế thứ nhất.

Hàng ghế thứ 2 trên Santafe 2019 thực sự khổng lồ.

Hàng ghế thứ 2 trên Santafe 2019 liệu có thể hiện được sự khác biệt so với những chiếc xe được coi là đàn em như CX-5 hay CRV hay không? Câu trả lời là có. Hàng ghế thứ 2 của Santafe 2019 có thể điều chỉnh tiến lùi để hỗ trợ không gian cho hàng ghế thứ 3. Khoảng không gian giữa 2 bệ cửa cũng lên tới 139cm, một con số thực sự là “khổng lồ” nếu so sánh với những chiếc Crossover hạng C và thừa tự tin khi so sánh với những chiếc SUV cỡ trung. Khi điều chỉnh vị trí ghế ngồi thoải mái cho người ngồi hàng ghế thứ 2 thì người ngồi sẽ có khoảng 19cm khoảng cách từ đầu gối đến hàng ghế thứ nhất. Nếu có chiều cao 1m75, hành khách cũng sẽ có khoảng 14cm khoảng trống trên đầu khi ngồi hàng ghế thứ 2. Tất cả những con số này cho thấy không gian của hàng ghế thứ 2 trên Santafe 2019 thực sự rất rộng rãi (Đó là trong trường hợp không sử dụng hàng ghế thứ 3).

Không gian hàng ghế thứ 3 có thể coi là ổn.

Với hàng ghế 2 đã di chuyển hết cỡ về phía sau thì một người lớn ngồi vào hàng ghế thứ 3 rất nhiều khả năng đầu gối của họ sẽ chạm vào lưng hàng ghế thứ 2 (nếu chiều cao ở mức trên 1m70). Mặt ghế hàng ghế thứ 3 hơi chìm, người ngồi có cảm giác bị thụt sâu so với hàng ghế trước và có thể khiến người ngồi dễ bị mỏi nếu đi một hành trình dài. Nhưng nếu xét trên khía cạnh của một chiếc xe 5 +2 thì hàng ghế thứ 3 của Hyundai Santafe 2019 cũng là tạm ổn mặc dù phần lưng hàng ghế thứ 3 mang lại cảm giác khá khó chịu (đây sẽ là điểm trừ rất lớn nếu coi đây là một chiếc xe có 7 chỗ thực sự). Để tránh cảm giác tù túng khó chịu ở hàng ghế thứ 3 thì đương nhiên là có thể kéo hàng ghế thứ 2 lên một chút và khi đó người ngồi ở hàng ghế thứ 3 sẽ tương đối thoải mãi, thậm chí có thể duỗi chân ra một chút khi mỏi.

Nếu chỉ đo đạc các con số và thử ngồi các vị trí trên xe khi xe đứng im thì vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định Santafe 2019 có phải là chiếc xe phục vụ tốt cho gia đình hay không. Chúng ta cần có thêm những đánh giá về cảm giác của người ngồi trên xe khi khi đang di chuyển. Với hệ thống treo đa điểm ở phía sau thì Santafe 2019 có cứng hay không, có tạo ra những cú thúc thẳng vào lưng hành khách ngồi phía sau hay không?

Để đánh giá một chiếc xe như Hyundai Santafe 2019 có phục vụ được 7 người hay không thì quan trọng nhất phải đánh giá cảm giác của người ngồi ở hàng ghế thứ 3. Hệ thống treo đa điểm mới trên Hyundai Santafe 2019 là điểm cộng nếu đặt chiếc xe dưới góc độ phục vụ người lái nhưng lại là điểm trừ nếu bạn là hành khách ngồi ở hàng ghế thứ 3, thực sự nó rất cứng. Không cần phải đi với vận tốc quá cao, đi qua những địa hình quá xấu, chỉ đơn giản đi qua những gờ giảm tốc đã đủ cảm nhận “sự cứng” rất rõ rệt. Ghế thì đã đứng rồi cộng thêm hệ thống treo cứng nữa sẽ khiến cho người ngồi nhanh bị mệt mỏi. Ngồi ở hàng ghế thứ 3 cũng là vị trí ngồi thẳng trên hốc bánh xe, nơi rất dễ gây ra tiếng ồn nhưng Satafe 2019 đã làm tốt nhiệm vụ triệt tiêu tiếng ồn từ bánh xe dội lên và từ động cơ vọng vào. Sự vững trãi cũng là một điểm cộng nữa mang đến cho hành khách ngồi hàng ghế thứ 3 điểm mà những chiếc xe có hệ thống treo mềm sẽ khiến người ngồi có cảm giác bị tròng trành dẫn đến mệt mỏi, say xe. Tóm lại, ngồi ở hàng ghế thứ 3 không quá khó chịu, có một chút cứng nhưng cách âm tốt, vững trãi, như vậy cũng là khá tốt rồi.

Mức độ tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Santafe 2019

Theo thử nghiệm của chúng tôi, Hyundai SantaFe 2019 (bản máy xăng đặc biệt) tiêu tốn khoảng 12.3l/100km đường đô thị và 8.5l/100km đường trường. Để có con số sát với thực tế hơn thì các bạn nên trừ đi 10% – 15% vì trong thử nghiệm của chúng tôi luôn có những cú đạp thốc ga và chúng tôi không thử nghiệm theo “tiết kiệm”. Theo đánh giá của chúng tôi đây không phải là một chiếc xe chạy tốn xăng mặc dù mang trên mình khối lượng khô lớn và dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tất nhiên, các bạn có thể tìm tới những lựa chọn khác tiêu tốn ít xăng hơn nhưng ngược lại chúng ta sẽ không có những pha vào cua chắc chắn, những pha xử lý gọn gàng từ một chiếc xe có hệ dẫn động 4 bánh và từ một bộ khung gầm rất ổn định giúp kiểm soát xe rất tốt trên cao tốc.

Mức độ cách âm của Hyundai Santafe 2019

Một yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn một chiếc xe gia đình đó là độ ồn của xe. Hyundai Santafe 2019 có ồn ào hay không, cách âm tốt hay kém? Chúng ta sẽ cần đến những con số đo đạc cụ thể:

  • Ở 100km/h độ ồn của xe là 69 dB
  • Ở 60km/h độ ồn của xe là 64.1 dB

Khi so sánh với những chiếc xe có thể coi là đối thủ như Toyota Fortuner hay Mitsubishi Outlander thì thống số này cũng khá tương đồng.

Trang bị trên Hyundai Santafe 2019

Ngay khi tiếp cận Hyundai Santafe 2019, chúng ta có thể nhận ra sự chiều khách quen thuộc của nhãn hàng này ở bộ đèn chiếu sáng LED Projector cho cả pha và cos. Tuy vậy với mức giá 1,13 tỷ cho phiên bản máy xăng đặc biệt, Santafe 2019 cũng chưa thực sự dồi dào về công nghệ khi vắng bóng khả năng tự động điều chỉnh góc chiếu sáng hay khả năng tự động chuyển đổi pha/cos. Nhưng các bạn cũng không phải quá lo lắng khi Hyundai đã khéo léo bù đắp bằng tính năng sấy gương chiếu hậu hay cốp điện thông minh, 2 options độc nhất nếu xét ở phân khúc hạng C hiện nay.

Bên trong khoang xe, một cách tổng quát, Santafe 2019 bản máy xăng đặc biệt vẫn quá dồi dào về trạng bị với phanh tay điện tử, hệ thống tự động giữ phanh, gương chiếu hậu chống chói tự động, cửa sổ trời toàn cảnh hay ghế lái chỉnh điện 10 hướng. Ở chiều ngược lại, nhiều người than phiền bộ 12 loa Infinity bị cắt mất bên cạnh thiếu vắng chỉnh điện cho ghế phụ và màn HUD.

Về trang bị an toàn, Hyundai Santafe 2019 cũng hoàn toàn tự tin khi có rất nhiều công nghệ cao cấp đồng thời mẫu xe này tiếp tục sở hữu 2 công nghệ độc nhất trong phân khúc hiện nay đó là cảnh báo phương tiện tiếp cận khi mở cửa xe và cảnh báo bỏ quên hành khách trong xe khi khóa cửa. Chúng tôi tin rằng các bạn cũng đồng ý rằng về tổng thể Santafe 2019 vẫn là một chiếc xe tràn ngập công nghệ như phong cách bấy lâu nay của Hyundai.

Giá của Hyundai Santafe 2019 liệu có phải là đắt hay không? Khối động cơ với phần công nghệ không có nhiều thay đổi có xứng đáng là một mẫu Santafe hoàn toàn mới hay không? Những câu hỏi này chúng tôi tin rằng các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình sau khi xem xong 2 phần đánh giá Hyundai Santafe 2019 của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ không đưa ra kết luận cuối cùng về mẫu xe này vì điều đó phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng đánh đổi hay không.

Tổng kết về Hyundai Santafe 2019

Ưu điểm:

  • Không gian rộng rãi, hàng ghế thứ 3 có thể ngồi được.
  • Trang bị tốt trong tầm tiền.
  • Cảm giác lái tốt, chắc chắn, cải thiện rõ rệt so với thế hệ trước.
  • Cách âm ổn trong phân khúc.
  • Hệ thống treo cứng cáp, kiếm soát tốt.

Nhược điểm:

  • Động cơ không mạnh mẽ ở dải vận tốc cao.
  • Hệ thống treo hơi cứng cho hành khách ngồi hàng ghế 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *