Đánh giá chi tiết Hyundai SantaFe 2019 (bản máy xăng đặc biệt) – Phần 1: Khả năng phục vụ người cầm lái

Ở thời điểm hiện tại, Hyundai SantaFe 2019 chắc chắn vẫn là một trong những chiếc xe ô tô có sức hút nhất ở thị trường Việt Nam. Những người không ưa chuộng SantaFe 2019 thì cho rằng nó có giá bán quá cao trong khi không có thay đổi gì về mặt động cơ. Ngược lại những fan hâm mộ của chiếc xe này thì lại cho rằng nó có thiết kế mới hoàn toàn lột xác, rất mới mẻ, kích thước được nới rộng, trang bị bên trong cũng rất thú vị. Đối với chúng tôi, nếu chưa có trải nghiệm đủ kỹ càng, rõ ràng thì mọi đánh giá đều là “vội vã”. Bởi vậy, trong bài viết này Kênh Đánh Giá sẽ chia sẻ với các bạn đánh giá chi tiết về chiếc xe Hyundai SantaFe 2019 để xem nó có gì thú vị ở cả hai khía cạnh phục vụ gia đình và phục vụ người lái.

Hyundai SantaFe 2019 phục vụ gì cho người cầm lái?

Vẫn là động cơ cũ, động cơ xăng Theta II, 2.4L, phun nhiên liệu trược tiếp, nâng cấp một chút về công suất và mô men xoắn. Nhưng để cụ thể xem Hyundai SantaFe 2019 có phục vụ được người lái hay không, cần phải ngồi vào khoang cabin. Với Satafe 2019, người lái có gì để tận hưởng? Ô tô luôn luôn đóng vai trò là một phương tiện để di chuyển, bởi vậy điểm quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến cảm xúc của người lái là khả năng tăng tốc. Liệu với khối động cơ Theta II, chỉ được nâng cấp một chút về sức mạnh thì có mang lại cảm giác tăng tốc tốt không?

Khả năng tăng tốc

Một cách tổng quát, Hyundai SantaFe 2019 chạy ở dải vận tốc thấp cho người lái cảm giác đây không phải là một động cơ yếu nhưng đề đòi hỏi một trạng thái bứt tốc uy lực, nhưng pha đạp ga dính lưng thì các bạn sẽ không thể tìm thấy trên chiếc xe này. Đầu tiên, khi đạp ga để di chuyển, vòng tua máy lên không hề chậm nhưng xe di chuyển không nhanh, có thể cảm thấy một chút nặng nề trong cách mà Satafe 2019 bắt đầu lăn bánh. Khi vòng tua lên khoảng 2000 vòng/phút, người lái có thể nghe được những tiếng “ri, ri” nho nhỏ nếu các bạn ngồi đủ lâu trên xe. Với phong  cách di chuyển thông thường, các bạn có thể nhận thấy việc giữ tua diễn ra ở khoảng 2 cấp số đầu, tại ngưỡng 2000 vòng/phút. Những chi tiết này được đưa ra khi chúng tôi đã có thời gian trải nghiệm đủ lâu và soi xét rất kỹ. Nếu các bạn chỉ đơn giản là lên xe chạy, bật nhạc và không quá để ý thì những chi tiết vừa liệt kê sẽ không khiến các bạn cảm thấy khó chịu.

Santafe 2019 máy xăng tăng tốc không ấn tượng.

Đạp sâu chân ga để tăng tốc, tiếng động cơ vọng vào khoang máy rõ hơn nhưng điểm rất đáng khen từ nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đó là họ đã sản xuất ra khối động cơ có độ rung cực nhỏ. Khi vòng tua lên ngưỡng 4000 vòng/phút thì cũng chưa có gì cần phải bàn về độ rung của động cơ, rất khó để có thể cảm nhận được. Những phản ứng của chiếc xe cho thấy với tải trọng một người thì động cơ của Santafe 2019 đáp ứng được khá tốt.

Nói về khả năng bứt tốc của SantaFe 2019 ở dải vận tốc thấp thì nó khá giống với chiếc Kia Sedona – một mẫu xe có khối động cơ với sức mạnh ổn và phải cõng trên mình một khối lượng tự thân lớn, chúng ta có thể lướt đi nhẹ nhàng nhưng không tức thời. Đây cũng là tình trạng chung của hầu hết những chiếc xe không mang “logo hạng sang”. Các bạn rất khó tìm được một mẫu xe ô tô nào vừa to cao, hoành tráng, nặng nề mà lại tăng tốc rất tốt ở trong phân khúc bình dân. Ngay trên thông thố kỹ thuật được công bố, các bạn cũng có thể thấy được đó là mẫu xe này chỉ đạt được mô men xoắn cực đại, công suất cực đại ở vòng tua khá lớn. Nếu chỉ di chuyển trong đô thị thì rất khó có thể đánh giá  Hyundai SantaFe 2019 với khối động cơ xăng 2.4L có mang lại cảm xúc lái tốt hay không. Để đánh giá chính xác hơn, chúng ta buộc phải di chuyển ở vận tốc cao hơn.

Chạy ra trên đường cao tốc, Hyundai SantaFe 2019 với máy xăng, từ 60km/h trở lên nó đã thể hiện một chút “uể oải” và khi lên vận tốc 100km/h thì thực sự nó đã rất mệt mỏi. Mỗi cú đạp sâu, chỉ nghe thấy tiếng máy rõ hơn, cảm giác tăng tốc không còn quá rõ ràng nữa. Trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nơi cho phép tốc độ 120km/h, đạp sâu hết cỡ để thử tăng tốc vượt ngưỡng 120km/h thì những cú đạp ga dường như chỉ đốt thêm xăng thôi chứ không đẩy được chiếc xe thêm được nhiều nữa, phải chờ rất lâu để khối động cơ chuyển cú đạp ga thành hiệu quả tăng tốc. Khi vòng tua lên ngưỡng 4000 hay 5000 vòng/phút thì tiếng máy không còn được tròn, được ngọt như chiếc Hyundai Santafe 2017 máy dầu mà chúng tôi đã từng được trải nghiệmmà hơi có tiếng lọc xọc.

Chạy Hyundai SantaFe 2019 máy xăng, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là ở dải vận tốc cao, các bạn nên điều tiết chân ga, không quá cố đạp sâu vì những cú đạp sâu chỉ khiến cho xe tốn xăng hơn mà không phải là phương án di chuyển hiệu quả. Từ những trải nghiệm tăng tốc ở vận tốc trung bình cho tới cao, chúng tôi cho rằng SantaFe 2019 máy xăng không phải là chiếc xe phục vụ tốt về mặt cảm xúc thể thao, xảm xúc khi cầm lái về tốc độ. Nếu các bạn muốn có cảm xúc tốt hơn thì có lẽ bạn nên chọn SantaFe 2019 máy dầu 2.2L.

Khà năng kiểm soát

Ngoài việc yếu tố tăng tốc chúng ta cũng cần đề cập đến yếu cố kiểm soát khi chạy xe ở tốc độ cao. Hyundai SantaFe 2019 mặc dù có hệ thống treo phía sau được trang bị dạng đa điểm nhưng khó có thể kỳ vọng một mẫu xe trong phân khúc bình dân vừa có càm giác êm ái vừa có khả năng kiểm soát ổn định tốt và với Santafe 2019, Hyundai có lẽ nghiêng về phía kiểm soát ổn định cho chiếc xe hơn. Xe có hệ thống treo hơi cứng, cứng ngay từ vị trí lái. Ngay từ dải vận tốc thấp di chuyển trong đô thị, những cú va chạm nho nhỏ với gờ giảm tốc cũng đã đủ khiến người lái đôi chút khó chịu. Nhưng ngược lại khi ra cao tốc, di chuyển với vận tốc cao, mẫu xe này thể hiện khả năng kiểm soát tuyệt vời, Santafe hoàn toàn tự tin thể hiện những pha đảo lái rất nhanh ở vận tốc cao mà không lo bị loạng choạng như mẫu xe đàn em Hyundai Tucson. Độ cứng của Santafe 2019 cũng có thể đến từ bộ lazang 19 inch và bộ lốp Hankook theo xe nữa. Xét một cách tổng quát về cảm xúc khi cầm lái Santafe 2019, đây là một chiếc xe mang lại những giá trị tốt và chúng tôi thích những gì mà Hyundai trang bị trên mẫu xe nâng cấp cho năm 2019 này.

Santafe 2019 có kích thước không thua kém gì những chiếc SUV cỡ trung nhưng với kết cấu khung gầm liền thì mẫu xe này lại có thiết kế nằm giữa những chiếc Crossover cỡ C và SUV cỡ trung. Đẳng cấp của Santafe 2019 được thể hiện ở bộ khung gầm cực kỳ chắc chắn. Có lẽ với thiết kế hơi “nhỡ nhàng” như vậy mà Hyundai cũng phải đặt cho Santafe một đặc tính riêng, bộ khung gầm siêu chắc chắn, không thể chê được, vào cua ở vận tốc 100km/h mà khiến người lái không hề hoang mang.

Thiết kế nội thất đẹp mắt, hợp lý, dễ dàng tương tác với người lái.

Đóng góp vào khả năng kiểm soát thì sẽ thật thiếu xót nếu không nhắc đến vô lăng. Cách đây vài tháng, Kona có thể coi là một chiếc xe mang tính cánh mạng của Hyudai về cảm giác lái và họ tiếp tục duy trì tính các mạng đó cho những mẫu xe sau này như Accent và rồi đến Santafe. Vô lăng của Santafe 2019 có độ tì nén, độ siết rất kịp thời, trạng thái di chuyển hoàn toàn được kiểm soát. Các bạn sẽ không cảm nhận thấy những khoảng hẫng mơ hồ trước đây trên chiếc Santafe đời cũ. Bất cứ thao tác chuyển làn nào đều được truyền tải xuống mặt đường một cách liên tục. Có lẽ không còn biết dùng từ ngữ gì để mô tả sự “lột xác” trên Satafe 2019 so với thế hệ trước. Hyundai đã rất biết lắng nghe khách hàng và tạo ra sự thay đổi mà chúng ta phải ghi nhận.

Những cảm xúc lái còn nằm ở một yếu tố nữa đó là thiết kế. Những mẫu xe có thiết kế ôm lấy người lái, đặt người lái vào trọng tâm thấp hơn, cung cấp những tương tác ngay tại tầm với là những chiếc xe mang tới trạng thái kiếm soát tốt. Với Santafe 2019, ụ số nổi cao làm cho người lái dễ dàng sờ chạm khi đặt tay ở bệ tì tay. Các chi tiết ở hai bên người lái cũng rất dễ tương tác. Bên cạnh đó, mặc dù là một chiếc Crossover nhưng vị trí ngồi và phong cách thiết kế bên trong khiến người lái có cảm giác chìm sâu vào trọng tâm của xe và rất có hơi hướng thể thao. Với kích thước lớn nhưng thiết kế cột A của xe là rất hợp lý, rất mỏng so với quy mô của xe khiến cho việc quan sát không gian bên ngoài tốt. Phần nắp capo nằm ngang, dàn trải cung cấp tầm nhìn và khả năng căn xe tốt, yếu tố này cũng nên được đánh giá cao.

Tổng kết nhanh

Hyundai Santafe 2019 phiên bản máy xăng có một động cơ chưa đủ độ thuyết phục nhưng bù lại cải thiện về khả năng kiếm soát, đặc biệt là vô lăng vô cùng tươi mới. Xe có khả năng kiểm soát rất tốt trên cao tốc ở dải vận tốc cao. Một chiếc xe to lớn như Satafe mà thực hiện những màn sâu kim mà chỉ có cảm giác như một chiếc xe cỡ nhỏ, rất gọn gàng.

Thiết kế của Santafe 2019 cũng mang màu sắc hiện đại, tiện dụng cho người lái, góp phần rất nhiều vào sự hưởng thụ ở vị trí ghế lái. Tuy nhiên, khi mua một chiếc xe 7 chỗ như Santafe thì chắc chắn không phải đi một mình và chúng ta cũng cần đánh giá ở góc độ phục vụ gia đình của chiếc xe này. Chi tiết đánh giá cụ thể về khả năng phục vụ gia đình sẽ được chia sẻ trong Phần 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *